Chức năng của nồi nấu chậm Bear SB-NNC16 (1.6 lít)
Nồi có 5 chế độ nấu
Bear SB-NNC16 được cài đặt sẵn 5 chế độ nấu tự động sau: Nấu súp, nấu cháo, ninh, hầm, nấu chè sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng. Nồi nấu cháo áp dụng phương pháp nấu chậm sẽ làm chín thức ăn từ từ, mềm mà không bị nát hay bã.
Chức năng hẹn giờ
Chức năng hẹn giờ nấu rất phù hợp với những người bận rộn, không có quá nhiều thời gian rảnh. Bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cài đặt chế độ hẹn giờ vào đêm hôm trước và sáng hôm sau bạn đã có ngay bữa sáng thơm ngon, đủ chất.
Chức năng giữ ấm
Sau khi nấu xong, nồi nấu cháo chậm sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm giúp thức ăn luôn được giữ ấm nóng, bảo toàn hương vị và hàm lượng dinh dưỡng.
Trọn bộ sản phẩm
Bộ sản phẩm gồm 1 thân nồi, 1 nắp trên, 1 xửng hấp, 2 thố sứ 0.5L, 1 thố sứ 1.6L, sách hướng dẫn sử dụng.
Thố làm từ sứ trắng cao cấp, chịu nhiệt tốt, truyền nhiệt đều.
Các món ăn có thể nấu với nồi nấu chậm Bear SB-NNC16
Nấu cháo: Nồi nấu cháo chậm Bear SB-NNC16 giúp bạn nấu cháo qua đêm mà không lo bị cháy khét hay bị khê. Bạn có thể nấu cháo trắng, cháo sò huyết, cháo tôm... với hương vị đậm đà và giữ trọn vẹn hàm lượng dinh dưỡng như ban đầu.
Nấu súp: Nhờ phương pháp nấu chậm mà bạn không cần phải đứng canh trong suốt quá trình nấu. Chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào nồi là sau một lúc đã có ngay bát súp đặc sánh, thơm ngon.
Ninh/Hầm: Nồi sử dụng phương pháp hầm cách thủy. Nắp đôi được khóa chặt giúp nước cốt ban đầu không thoát ra ngoài, giữ chất dinh dưỡng quý giá trong các nguyên liệu. Đồng thời giúp cho thức ăn nấu chín chứa ít dầu mỡ và có nước dùng trong hơn.
Hấp: SB-NNC16 kết hợp chức năng hầm và hấp. Phía dưới bạn có thể nấu cháo, canh, ninh, hầm xương... còn phía trên hấp các loại rau củ, bánh bao... cực kỳ tiện lợi.
Nấu chè: Với chiếc nồi này, bạn có thể nấu chè nhờ khả năng chống dính và chống trào hiệu quả. Những bát chè mềm nhừ, ngon ngọt, thanh mát giải nhiệt ngày hè.
Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear SB-NNC16
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cho các nguyên liệu cần nấu vào thố sứ và thêm một lượng nước phù hợp (ngập phần nguyên liệu hoặc có thể cho nhiều hơn một chút), đậy nắp thố sứ.
Cho nước vào bên trong thân nồi đến khi lượng nước chạm tới vạch cao nhất.
Đặt thố sứ đã cho sẵn nguyên liệu và nước vào bên trong thân nồi đã có nước.
Đặt xửng hấp lên trên, cho nguyên liệu vào xửng, đậy nắp nồi sau đó lựa chọn chế độ nấu phù hợp. Nếu không sử dụng xửng hấp, có thể trực tiếp đậy nắp bên ngoài, sau đó chọn chế độ.
Bước 2: Lựa chọn chức năng
Nhấn nút Chức năng/Nhấn giữ để hủy để lựa chọn chế độ nấu. Nút chức năng được chọn sẽ sáng đèn đồng thời màn hình hiển thị thời gian nấu mặc định của chức năng tương ứng.
Bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu bằng cách nhấn nút "+", "-". Nếu muốn hẹn giờ nấu trước, bạn hãy ấn nút Hẹn giờ. Trên màn hình sẽ hiển thị thời gian nấu mặc định là 4:00, khi đó có thể nhấn nút "+", "-" để cài đặt thời gian nấu mong muốn. Sau khoảng 10 giây, nồi sẽ tự động tiến vào chu trình làm việc.
Trong quá trình nấu, nếu nước trong thân nồi bị cạn, thì nồi sẽ phát ra âm thanh cảnh báo tít tít và chuyển sang trạng thái phòng tránh bị cạn nước. Lúc này, màn hình hiển thị mã số E00, đèn hiển thị tắt. Bạn cần rút phích cắm, cho thêm lượng nước thích hợp vào nồi sau đó mới tiếp tục sử dụng.
Lưu ý:
- Mỗi loại nguyên liệu sẽ có thời gian nấu khác nhau nên bạn có thể căn chỉnh thời gian cho phù hợp.
- Các loại đậu đỗ, đồ khô nên ngâm trước ít nhất 2 tiếng đồng hồ.
- Nếu đã cài đặt hẹn giờ, thì sẽ không chọn được chức năng giữ ấm.
- Không điều chỉnh được thời gian của chức năng giữ ấm.
- Chức năng Hẹn giờ chỉ có thể sử dụng sau khi lựa chọn chức năng nấu (hẹn giờ theo nhu cầu nấu).
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.