1. Trang chủ
  2. Đồ gia dụng
  3. Các loại nồi
  4. Nồi ủ - Nồi nấu cháo

15 sản phẩm Nồi ủ - Nồi nấu cháo

Nồi ủ - Nồi nấu cháo

Trẻ em trên 6 tháng thường bước vào giai đoạn ăn dặm đầu tiên và việc lựa chọn đồ ăn cũng như cách chế biến món ăn dặm rất quan trọng. Các mẹ có thể lựa chọn riêng cho bé một chiếc nồi nấu cháo riêng, chất lượng tốt để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho bé tốt nhất. Nếu mẹ nào chưa chọn được nồi ủ hay nồi nấu cháo cho bé thì tham khảo ngay những tiêu chí dưới đây nhé!

  • Về cơ bản, nồi nấu thức ăn dặm cho bé thường có thiết kế nhỏ gọn dùng để hầm đồ ăn, nấu cháo trong một ngày. Chất liệu lòng nồi nên chọn loại inox, nhôm hoặc sứ bởi những chất liệu này vô cùng an toàn khi đun nấu ở nhiệt độ cao và dễ dàng vệ sinh sau khi nấu xong.
  • Tiêu chí thứ 2 mà mẹ chọn nên để ý đến dung tích, nếu nhà chỉ có 1 bé thì nên chọn nồi nấu chậm có dung tích khoảng 0.7 - 1.2 lít là đủ, nếu nhà có 2 bé hay mẹ muốn dùng nồi để nấu ăn cho cả gia đình thì có thể chọn nồi có dung tích lớn hơn.
  • Tiêu chí thứ 3 là kiểu dáng: Các mẹ nên cân nhắc đến vấn đề dễ bưng bê và thiết kế chắc chắn, an toàn để đảm bảo tiện lợi trong quá trình nấu nướng.

Vì sao nên chọn nồi nấu cháo cho bé?

  • Việc sử dụng riêng nồi nấu cháo cho bé (đặc biệt là nồi nấu chậm) sẽ giúp các mẹ bảo toàn được các chất dinh dưỡng, vitamin trong thức ăn bởi nước sôi lăn tăn trong một thời gian dài, giúp thức ăn chín từ từ mà vẫn đảm bảo độ ngon, nhừ.
  • Thiết kế nắp đậy của nồi kín, không có van thoát hơi nước như nồi cơm điện, nồi áp suất làm các chất dinh dưỡng không có khả năng thoát ra ngoài được.
  • Việc nấu chậm các mẹ thường nghĩ là mất thời gian nhưng điều đó hoàn toàn ngược lại, các mẹ chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu, chọn chế độ nấu và mọi thứ sẽ được diễn ra tự động cho tới khi thức ăn chín hoặc kết thúc thời gian cài đặt.
  • Ngoài việc nấu cháo cho bé, các mẹ có thể dùng nồi vào việc nấu rất nhiều món ăn, ngon và bổ dưỡng cho gia đình, như: hầm canh, nấu soup, nấu cháo...

Với những ưu điểm nổi bật trên, nồi ủ - nấu cháo sẽ là người bạn đồng hành giúp mẹ chăm sóc bé trong thời kỳ ăn dặm đấy!