Nồi nấu cháo chậm Hàn Quốc BBcooker BS15 sử dụng ruột nồi bằng gốm an toàn cho sức khỏe
Nồi nấu cháo đa năng Hàn Quốc BBcooker BS15 có vỏ nồi bằng thép không gỉ cho độ bền cao. Ruột nồi bằng gốm ceramic không sản sinh ra các chất độc hại cho sức khỏe.
Nồi nấu chậm BBcooker dùng phương pháp nấu chậm nên giữ lại được chất dinh dưỡng có trong thức ăn được nhiều hơn. BBcooker BS15 giữ nhiệt tốt và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bé.
Nồi nấu cháo đa năng Hàn Quốc BBcooker BS15 nấu được nhiều món ăn như cháo, nấu chè, chưng yến, kho cá, kho thịt, chế biến nước sốt, hầm - ninh các thực phẩm bổ dưỡng như: thịt, chim, vây cá, bào ngư…
Xem ngay: Cách sử dụng nồi nấu cháo đa năng Hàn Quốc BBcooker BS15 chi tiết nhất
Nồi nấu cháo đa năng Hàn Quốc BBcooker BS15 có quai nồi cách nhiệt
Nồi sử dụng công suất 120W nên rất tiết kiệm điện, có chống tràn khi nấu. Nắp nồi bằng thủy tinh cường lực trong suốt siêu bền và giúp quan sát dễ dàng khi nấu.
Nồi nấu cháo đa năng BBCooker BS15 có 3 chế độ nấu: nấu nhanh, nấu chậm và giữ ấm phù hợp với mọi nhu cầu nấu. Ruột nồi bằng sứ nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc, vỏ nồi và hệ thống điện được sản xuất tại Trung Quốc theo công nghệ Hàn Quốc.
Núm vặn sử dụng dễ dàng
Lòng nồi nấu cháo đa năng Hàn Quốc BBcooker BS15 được làm từ sứ Ceramic siêu chịu nhiệt, an toàn
Nồi nấu chậm là gì? Top nồi nấu chậm nào tốt nhất hiện nay?
Cách dùng nồi nấu cháo đa năng BBcooker BS15:
- Cho thức ăn và gia vị vào ngăn sứ rồi đặt ngăn sứ vào nồi. Đậy nắp vung. Quá trình sơ chế nguyên liệu (nếu cần) phải được nấu bằng xoong khác và tiến hành trước khi cho nguyên liệu vào nồi nấu. Không dùng nồi nấu chậm để sơ chế thức ăn.
- Chỉnh nồi về Off trước khi cắm điện.
- Chọn chế độ nấu: Thông thường nấu thức ăn cần 2 - 3 giờ với chế độ High, 4 - 6 giờ với chế độ Low và 8 - 10 giờ với chế độ Keep Warm.
Nồi nấu cháo đa năng Hàn Quốc BBcooker BS15 với mâm nhiệt bên trong
- Tắt và rút điện sau khi nấu xong, dùng găng tay chuyên dụng nhấc ngăn sứ ra khỏi nồi.
Video hướng dẫn cách nấu cháo thịt lợn cà rốt cho bé với nồi nấu cháo đa năng BBcooker BS15
Nắp kính chịu nhiệt, chịu lực ôm sát cạnh nồi, giúp không thất thoát nhiệt khi nấu
Chân đế cách nhiệt, cách ẩm
Nồi dung tích lớn, cho bạn tha hồ nấu cháo cho bé trong vài ngày
Nồi nấu cháo đa năng BBcooker BS15 gồm 2 phần tách biệt là lõi nồi và thân nồi
Công thức món ăn nấu với nồi nấu cháo đa năng BBcooker:
1. Cháo yến sào:
Món cháo yến sào là món ăn rất dễ làm và không cầu kỳ, rất tốt cho sức khỏe của người già, người bị ốm và trẻ biếng ăn.
Món cháo yến sào
Nguyên liệu:
- 30g yến làm sạch lông và ngâm mềm.
- 4 chén cháo trắng.
- 500g thịt gà.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, đường, nước tương, nước gừng, dầu mè, dầu hào, tiêu.
Chế biến:
Gà luộc lấy nước dùng, vớt gà xé lấy thịt và bỏ xương, cho nước dùng vào cháo trắng và yến đã sơ chế. Cho hết nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nấu chậm BBCooker rồi điều chỉnh chế độ phù hợp.
2. CHÁO GÀ HẠT SEN:
Cháo gà từ xa xưa đã được biết đến là món ăn ngon, bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe.
Món cháo gà hạt sen
Nguyên liệu:
- 2 con gà tre.
- 2 phần gạo tẻ.
- 1 phần gạo nếp.
- 1/5 phần đỗ xanh.
- 1/3 phần hạt sen nguyên tâm.
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu vừa đủ.
Cách làm:
- Bước 1: Gà làm sạch, ướp chút gia vị vào bụng gà. Gạo tẻ và gạo nếp vo sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước gấp 3 lần gạo, đậy vung.
- Bước 2: Hạt sen và đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước trong thời gian chờ cháo sôi.
- Bước 3: Khi cháo sôi bạn thả gà, đỗ xanh và hạt sen vào, đậy vung, cháo nhừ nếm gia vị vừa miệng.
- Bước 4: Khi ăn bạn múc cháo ra bát, dùng nóng với hành lá, rau mùi. Có thể dùng thêm hạt tiêu và ớt bột nếu muốn.
3. TIM HẦM THUỐC BẮC:
Món tim hầm thuốc bắc
Chuẩn bị:
- 2 quả tim lợn.
- 2 gói thuốc bắc tần bán sẵn.
- 0,5 lít rượu gạo, 1 củ gừng, củ xả, hành củ, ớt, tỏi, hạt tiêu, 1 ít rau húng.
Thực hiện:
- Gói thuốc bắc dùng để tần, mình rửa sạch lại bằng nước rồi cho rượu gạo vào ngâm trong 1 tiếng trước.
- Rửa sạch 2 quả tim lợn. Sau đó thái nhỏ ra thành miếng, nên hạn chế thái to quá.
- Gừng gọt vỏ, tỏi bóc, hành, ớt tất cả đập dập rồi băm nhỏ. Rau thơm thái nhỏ.
- Trộn đều các thứ lại, cho thêm ít muối, tiêu.
- Cho cả thuốc bắc và phần tim đã ướp vào nồi BBCooker, thế là xong rồi chỉ cần đợi tim chín.
4. GÀ ÁC HẦM THUỐC BẮC:
Món gà ác hầm thuốc bắc
Nguyên liệu:
- Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.
- 10g hoài sơn, 10g sinh địa, 10g củ sâm, 10g táo tàu.
- 1 quả dừa tươi.
- 1 thìa nước mắm, có thể thêm gia vị tùy chỉnh.
Cách làm:
- Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.
- Cho gà vào nồi BBCooker, rải thuốc bắc xung quanh.
- Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà.
- Sau đó hầm đến khi gà mềm là được.
5. CHÁO GÀ HÀNH TĂM MÓN NGON BỔ DƯỠNG TRỊ CẢM CÚM CHO BÉ:
Món cháo gà hành tăm cho bé
Nguyên liệu:
- 1/4 con gà mái tơ.
- 1/2 bát gạo tẻ (có thể thêm 1/2 nắm gạo nếp cho sánh).
- 25g hạt sen tươi.
- 1 thìa củ hành tăm.
Cách làm:
- Cho gà vào luộc chín, vớt ra, gỡ thịt, xé nhỏ. Phần xương cho lại vào nồi ninh lấy nước.
- Cho gạo và hạt sen và nước dùng gà vào nồi BBCooker, nấu thành cháo, nêm bột canh và một xíu nước mắm.
- Hành tăm cho vào phi với dầu ăn cho vàng, vớt ra.
- Khi cháo chín, múc ra bát, bày thịt gà lên trên, rắc 1 chút lá chanh, hành tăm phi, có thể ăn kèm thêm hành tăm bên ngoài nữa.
6. CÁCH NẤU CHÁO YẾN MẠCH CHUỐI SỮA HOÀN HẢO CHO BỮA ĂN ĐẦU ĐỜI CỦA BÉ:
Làm mẹ, bạn luôn quan tâm, lựa chọn những điều tốt nhất cho bé yêu. Đặc biệt khi bé bước vào thời kì ăn dặm - những bữa ăn đầu đời của bé, bạn càng băn khoăn lựa chọn những món ăn giàu dinh dưỡng mà dễ tiêu hóa cho bé. Lướt qua nhiều trang báo mạng, hẳn bạn sẽ thấy ngày nay các bà mẹ Việt Nam cũng như trên thế giới đều lựa chọn yến mạch làm thực phẩm số 1 trong thực đơn ăn dặm của bé. Yến mạch thực sự tốt cho trí não của bé, giảm choresterol và tăng cường hệ miễn dịch.
Món cháo yến mạch cho bé
Nguyên liệu:
-1 cốc sữa tươi.
- ½ cốc nước.
-1 cốc yến mạch.
- 1 quả chuối tiêu nghiền.
- 1-> 3 thìa mật ong.
- Bột canh vừa đủ.
- 1 thìa bơ lạt.
- 1 thìa hạt óc chó hoặc mắc-ca xay vỡ hạt (có thể thêm vào hoặc bỏ qua).
Chế biến:
- Đổ nước và sữa tươi vào đun trước.
- Thêm yến mạch, mật ong, chuối và muối vào nấu đến khi nhừ.
- Thêm bơ lạt vào khuấy đều.
- Rắc hạt óc chó hoặc mắc-ca vỡ lên. Thêm vài lát chuối.
7. CHÁO LƯƠN CÀ RỐT:
Món cháo lươn cà rốt
Nguyên liệu:
- Gạo 30g (3 muỗng canh nhỏ đầy).
- Thịt lươn 30g (2 muỗng canh).
- Cà rốt 30g (3 muỗng canh).
- Dầu 10g (2 muỗng cà phê).
- Nước mắm, hành răm (hoặc rau xanh).
- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò).
Cách làm:
- Gạo vo sạch, cho vào nồi BBCooker, thêm nước, nấu nhừ thành cháo.
- Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.
- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ, rau xanh thái nhỏ.
- Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.
- Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.
- Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn.
- Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích.
8. ĐÙI GÀ NẤU CHẬM THƠM NGON ĂN VỚI BÁNH MỲ:
Món đùi gà nấu chậm
Nguyên liệu:
-1/2 cup xốt cà chua.
- 2 muỗng ăn tương ớt.
- 2 muỗng ăn nước chanh.
- 2 muỗng ăn bột khoai mì.
- 1 muỗng cà phê đường cát vàng.
- 1 muỗng cà phê nghệ xay.
- 1/4 - 1/2 muỗng cà phê ớt sừng nghiền.
- 8 - 10 đùi gà bỏ da (khoảng 1kg).
- 4 -> 5 lát bánh mì (bột lức) (tùy liều lượng bạn cho để phù hơp với dung tích nồi).
Các bước thực hiện:
1. Trong nồi nấu chậm, trộn xốt cà chua, tương ớt, bôt mì, đường cát vàng,nghệ và ớt. Cho đùi gà vào hỗn hợp sốt, phần thịt chúc xuống.
2. Đậy nắp, nấu trong 6 - 7 giờ với nhiệt vừa hay 3h - 3h30 với nhiệt cao.
Chia làm 4 phần. Ăn với bánh mì rất ngon.
9. BÒ CAY NẤU CHẬM:
Món này nấu chậm cả ngày sẽ giúp cho hương vị thấm dẫm trong từng miếng thịt, thơm ngon vô cùng.
Món bò cay nấu chậm
Nguyên liệu:
- 350g thịt bò xay.
- 1/2 củ hành tây lớn xắt ra.
- 2 tép tỏi xắt nhuyễn.
-1/2 lon súp cà chua cô đặc (350g).
- 1/2 lon cà chua xắt hạt (400g).
- 1/2 cup nước.
- 1 lon (423g/lon) đậu đỏ, rửa làm ráo nước.
- 2 thìa cà phê bột ớt.
- 1 muỗng cà phê bột nghệ.
Các bước thực hiện:
- Nấu thịt bò trong chảo với nhiệt vừa cho đến khi vàng đều, quậy thường dể tách thịt rời ra. Có mỡ chảy ra thì chắt bỏ.
- Trộn thịt bò, hành, tỏi, súp, cà chua, nước, đậu, bột ớt, bột nghệ trong nồi nấu chậm 1,5 lít.
- Đậy nắp nấu nhiệt thấp trong 8 - 9 giờ hay nấu nhiệt cao trong 4 - 5 giờ.
- Ăn với 1 miếng bánh mì bột bắp và món rau trộn.
10. CÁCH LÀM MÓN MÓNG GIÒ HẦM LẠC CHO SỨC KHỎE BÀ BẦU THÁNG CUỐI KỲ:
Chế độ ăn uống thời kỳ mang thai có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe thai nhi, đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ. Vì vậy, các ông bố tương lai nên thường xuyên đổi món để mẹ bầu có thể cảm thấy ngon miệng hơn.
Món móng giò hầm lạc cho bà bầu
Nguyên liệu:
- 1/2 cái móng giò.
- 25g lạc (đậu phộng).
- 25g: nấm.
- 5g: gấc.
- 2 thìa cà phê dầu ăn.
- 1 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê nước mắm.
- 1/4 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
- Móng cạo rửa sạch, có thể thui qua hoặc để nguyên.
- Nấm ngâm nước muối pha loãng, vớt ra.
- Phi thơm dầu mè, cho gấc và móng giò vào, đảo qua cho hơi vàng thì bỏ hết nguyên liệu đã sơ chế vào nồi BBCooker.
- Đun tới khi nước còn xăm xắp thì cho tiếp nấm vào, nêm gia vị vừa ăn.
Mách nhỏ các ông bố bí quyết mua chân giò ngon nhé! Khi mua chân giò nên mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, bì lại mỏng. Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500 - 600gr là chân giò lợn còn non. Không nên mua chân giò to, lợn gầy nấu lâu chín, ăn không ngon.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.
Đánh giá & Bình luận
Cảm ơn Anh/Chị đã tin tưởng sử dụng sản phẩm META và có đánh giá phản hồi
Anh/Chị vui lòng để ý cuộc gọi để được nhân viên bán hàng META tư vấn sản phẩm trong thời gian sớm nhất.