Phở là một nét văn hóa đặc trưng vô cùng ấn tượng của người Việt. Tuy nhiên, để nấu ra được những tô phở ngon, chất lượng lại phải trải qua quy trình khá vất vả với nhiều công đoạn khác nhau.
Nồi nấu phở ra đời là một giải pháp tối ưu giúp cho những hàng quán kinh doanh phở có thể giảm bớt được sự vất vả mà vẫn giữ nguyên được hương vị đặc trưng vốn có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về những chiếc nồi nấu phở này nhé!
Nồi nấu phở hay còn gọi là nồi nấu phở điện, nồi nấu phở bằng điện… Chúng sử dụng năng lượng điện để đun nóng nước từ đó giúp hầm xương nhừ nhanh hơn tạo độ ngọt cho nước dùng. Nếu như trước đây, công việc này thường sử dụng các loại than tổ ong, than củi hay gas… thì việc thay thế bằng nồi nấu phở điện vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức đồng thời đảm bảo vệ sinh và an toàn hơn với môi trường.
Ngoài ra, những chiếc nồi nấu phở cũng được dùng để phục vụ mục đích nhúng bánh phở nhằm giúp giảm thiểu thời gian và công sức cho các chủ cửa hàng.
Nồi điện nấu phở hiện nay được chia ra làm khá nhiều loại. Cụ thể như:
Phân loại dựa vào công nghệ
Người ta chia ra làm 2 loại gồm: Nồi nấu phở bằng mâm nhiệt và nồi nấu phở bằng thanh nhiệt. Xét tổng thể, nồi nấu phở sử dụng mâm nhiệt có kiểu dáng hiện đại đồng thời có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với dòng nồi sử dụng thanh nhiệt. Bởi lẽ đó mà chúng cũng có giá thành cao hơn hẳn.
Phân loại dựa công dụng
Trong một bộ nồi nấu phở, người ta chia thành nhiều loại nồi với các công dụng khác nhau bao gồm: Nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng, nồi trần bánh phở…
Tuy nhiên, trên thực tế người dùng vẫn có thể linh hoạt chuyển đổi chức năng của các loại nồi này sao cho phù hợp chứ không nhất thiết phải cố định chức năng của chúng như vậy.
Phân loại dựa vào chất liệu
Nồi nấu phở điện thường được làm từ 2 chất liệu cơ bản là inox 201 và inox 304. Trong đó, inox 304 được đánh giá cao hơn hẳn về độ bền, chất lượng. Đồng thời, chúng cũng có mức giá cao hơn so với các loại nồi 201.
Việc xác định nhu cầu sử dụng sẽ giúp cho bạn lựa chọn được chiếc nồi có dung tích thích hợp, tránh gây lãng phí nếu lựa chọn chiếc nồi quá lớn hay ngược lại, dung tích quá nhỏ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.
Có một cách tính đơn giản như sau, các bạn có thể tham khảo:
Với mỗi chiếc nồi, lượng nước dùng nấu được trong mỗi nồi bằng 80% dung tích nồi. Mỗi bát phở lại mất khoảng 300 - 400 ml nước dùng.
Chính vì vậy, số lượng bát phở tối đa = 80% X Dung tích nồi x 3 và số lượng bát phở tối thiểu = 80% x Dung tích nồi x 2,5.
>>> Một chiếc nồi dung tích 150 lít sẽ nấu được khoảng 300- 360 bát phở.
Như trên đã nói, các loại nồi nấu phở điện hiện nay chủ yếu được sản xuất bằng inox 201 và inox 304. Các bạn có thể căn cứ vào điều kiện kinh tế để lựa chọn chất liệu. Tuy nhiên, theo đánh giá của chúng tôi, nếu có nhu cầu sử dụng lâu dài, muốn an toàn và đảm bảo, tránh gỉ sét các bạn nên đầu tư chiếc nồi làm từ inox 304.
Căn cứ vào quy mô của quán mà các bạn có thể quyết định số lượng nồi nấu phở cần sử dụng.
Với loại nồi nấu phở này các bạn cũng không nhất thiết phải chọn lựa loại quá cầu kỳ, hãy ưu tiên những sản phẩm có thiết kế đơn giản, dễ thao tác sử dụng để đảm bảo không mất nhiều thời gian cũng như luôn thao tác đúng để sản phẩm có được độ bền tối ưu.
Hãy chọn cho mình chiếc nồi của 1 thương hiệu uy tín để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Đồng thời hãy chú ý tới chế độ bảo hành hoặc các chương trình hậu mãi có đảm bảo chuyên nghiệp và chất lượng hay không.
Nồi nấu phở hiện nay có giá dao động trong khoảng 3 đến 15 triệu đồng tùy dung tích và chất liệu. Hãy căn cứ vào nhu cầu thực tế cùng với điều kiện tài chính để có thể chọn được mức giá phù hợp nhất.
META.vn luôn tự tin là nơi cung cấp và phân phối những chiếc nồi nấu phở chính hãng, chất lượng cùng giá thành phải chăng và chế độ giao hàng nhanh chóng. Đến với META, các bạn sẽ có thể nhanh chóng lựa chọn được những chiếc nồi ưng ý để làm ra món phở thơm ngon hấp dẫn.
Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất: