1. Trang chủ
44

Phụ kiện máy rửa xe

Sắp xếp theo:

Phụ kiện máy rửa xe

Máy rửa xe ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người, đặc biệt là tại các cửa hàng rửa xe. Nhưng để có thể hoạt động một cách hiệu quả, thiết bị này cần có sự hỗ trợ của những phụ kiện đi kèm. Vậy một bộ phụ kiện máy rửa xe đầy đủ bao gồm những gì?

Bộ phụ kiện máy rửa xe gồm những gì?

Dây phun

Dây phun là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với bất kỳ loại máy rửa xe nào. Thông thường dây phun sẽ có độ dài từ 5 - 7 m, một số thiết bị khác có dây phun dài lên đến 10 m. Nhờ có dây phun mà việc xịt rửa, vệ sinh bằng máy rửa xe trở nên đơn giản hơn. Bạn sẽ không phải di chuyển máy nhiều lần, chỉ cần đứng tại chỗ vẫn có thể xịt rửa tới nhiều vị trí khác nhau.

Súng phun

Dây phun và súng phun là “cặp đôi” luôn đi liền với nhau trong bộ phụ kiện máy rửa xe. Súng phun sẽ được kết nối với dây phun để tạo áp lực. Người sử dụng có thể điều chỉnh lượng nước thông qua cò súng.

Hiện nay súng phun được chia thành hai loại: súng phun thân dài và súng phun thân ngắn. Súng phun thân dài thường được dùng để xịt rửa xe ô tô, sân vườn, chuồng trại còn súng phun thân ngắn được dùng để rửa các ngách sâu, khó vệ sinh trong xe.

Béc phun (Đầu phun)

Béc phun là phụ kiện máy rửa xe được gắn với đầu súng phun để điều chỉnh áp lực nước theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Có 4 loại béc phun cơ bản là béc phun 0 độ, béc phun 15 độ, béc phun 25 độ và béc phun 45 độ.

  • Béc phun 0 độ: tạo ra các tia nước phun theo một đường thẳng với áp lực mạnh nhất. Loại béc này thường được dùng để xịt rửa gầm ô tô.
  • Béc phun 15 độ: các tia nước sẽ tạo thành hình cánh quạt với góc 15 độ có áp lực khá lớn. Béc 15 độ thường dùng để xịt rửa các vết bẩn cứng đầu bám trên thân xe. Tuy nhiên, người dùng không nên sử dụng béc này xịt quá lâu vào một vị trí để tránh làm hỏng xe, đặc biệt là những phần vỏ nhựa như yếm xe.
  • Béc phun 25 độ: các tia nước tạo hình cánh quạt có góc 25 độ, áp lực trung bình, phù hợp để xịt rửa bụi bẩn thông thường với độ bám dính kém.
  • Béc phun 40 độ: các tia nước tạo hình cánh quạt với góc 45 độ, áp lực yếu nên chỉ được dùng để rửa trôi bọt xà phòng và bụi bẩn trên thân xe.

Đầu lọc nước

Đầu lọc nước trong bộ phụ kiện máy rửa xe thường được làm bằng nhựa với chức năng chính là loại bỏ cặn bẩn, giúp nước có độ tinh để động cơ hoạt động tốt hơn. Việc sử dụng đầu lọc nước cho máy rửa xe là rất cần thiết vì chúng ta khó có thể đảm bảo nguồn nước mình đang sử dụng luôn sạch.

Bàn chải

Với những vết bẩn cứng đầu mà đầu xịt nước không thể làm sạch được thì chúng ta cần phải sử dụng một phụ kiện máy rửa xe khác là bàn chải. Bàn chải thường được làm bằng nhựa cứng với tay cầm và các lông chải.

Hóa chất rửa xe (Nước rửa xe)

Hóa chất rửa xe là dung dịch có tính tẩy rửa cao, có thể loại bỏ tất cả bụi bẩn trên xe, đặc biệt là những vết bẩn mà không thể rửa sạch bằng nước thông thường. Bạn nên sử dụng những loại nước rửa xe chuyên dùng để đảm bảo hiệu quả tẩy rửa đồng thời bảo vệ da tay và sức khỏe.

Những lưu ý khi mua phụ kiện máy rửa xe

  • Nên mua phụ kiện chính hãng để đảm bảo chất lượng
  • Mỗi loại máy rửa xe đều có thiết kế và đặc điểm cấu tạo khác nhau. Do đó, để đảm bảo tính tương thích bạn nên chọn phụ kiện máy rửa xe cùng hãng với thiết bị mà mình đang sử dụng.
  • Chỉ mua phụ kiện tại những địa chỉ uy tín, không mua hàng trôi nổi trên thị trường

Nên mua phụ kiện máy rửa xe ở đâu?

META.vn là nhà phân phối uy tín, chuyên cung cấp các loại thiết bị rửa xe và phụ kiện đi kèm. Các phụ kiện máy rửa xe tại META.vn không chỉ đảm bảo chất lượng, mẫu mã đa dạng mà còn được bán với mức giá siêu hấp dẫn.

Liên hệ với META.vn ngay hôm nay để được tư vấn và đặt mua phụ kiện máy rửa xe tốt nhất.