1. Trang chủ
 2. Thể thao & Ngoài trời
 3. Bóng đá & Phụ kiện
 4. Bóng đá

22 sản phẩm Bóng đá

Bóng đá

Bóng đá là môn thể thao vua mà bất cứ người xem nào cũng đều đam mê và yêu thích, bạn cũng dễ dàng bắt gặp những hình ảnh thi đấu bóng đá ở mọi nơi mọi lứa tuổi. Cho dù đó là trận đấu chuyên nghiệp hay là luyện tập hàng ngày thì quả bóng đá chính là yếu tố tạo nên thành công. Chính vì vậy lựa chọn quả bóng chơi trên sân là điều rất quan trọng, sau đây là những tiêu chí giúp bạn chọn được bóng đá phù hợp với độ tuổi, sân cỏ nhân tạo hay sân trong nhà.

Cách chọn bóng đá dựa vào độ tuổi:

Trước khi tham khảo, bạn nên biết rằng bóng đá chia thành các size: 3, 4, 5.

 • Độ tuổi dưới 8 tuổi: Với độ tuổi này thì nên lựa chọn quả bóng đá có kích cỡ nhỏ, size 3 là kích cỡ phù hợp với lứa tuổi này và cũng là cỡ bóng nhỏ nhất. Bóng đá size 3 có chu vi từ 58cm - 60cm và trọng lượng của quả bóng đá từ 312g - 340g.
 • Độ tuổi từ 8 tuổi đến 12: Với độ tuổi này thì nên chọn size 4, size này có chu vi của quả bóng đá từ 63 - 66cm và trọng lượng dao động từ 340g - 368g.
 • Độ tuổi từ 13 tuổi và người lớn: Ở độ tuổi này nên chọn là size 5 (size lớn nhất), bóng đá size 5 có chu vi dao động từ 69cm - 71cm và trọng lượng từ 397g - 453g.

Dựa vào cấu tạo bóng:

Trái bóng đá bền, giá tốt1 trái bóng đá được cấu tạo gồm: Vỏ bóng, lớp vải đệm, lớp vải lót và phần ruột. Các chất liệu tạo nên các lớp khác nhau hình thành nên mức giá của quả bóng đá.

Vỏ bóng đá: Chất liệu vỏ bóng đá rất quan trọng, thường được làm từ các chất liệu sau:

 • Tổng hợp: Chất liệu này tạo cho bóng mềm và cảm giác bóng tốt nhưng nó lại ít bền và khả năng chịu nước kém hơn là chất liệu polyurethane:
 • Chất polyurethane: Chất liệu này chuyên dùng để chế tạo sơn (giống như loại sơn PU). Nó là một loại chất liệu khá tốt, bền, cho cảm giác tốt giống như loại da thật và khả năng chống độ bào mòn bóng chỉ kém hơn một chút so với chất liệu PVC, khả năng chống thấm nước khá tốt. Phần bên ngoài vỏ bóng thường có độ bóng khá đẹp giúp bảo vệ bóng tốt.
 • PVC: Loại bóng mà sử dụng chất liệu này thì có ưu biệt nổi trội hơn hẳn so với hai chất liệu trên về độ mòn và chống thấm nước tuy nhiên nó lại không mềm, ít cảm giác hơn hai bóng mà làm bằng hai chất liệu trên. Bên ngoài vỏ bóng cũng có một lớp bóng nhằm để bảo vệ bóng trong khi sử dụng.

Ô vải đệm:

Ô vải đệm có vai trò khá quan trọng trong quả bóng đá nó dùng để Lót bên ngoài quả bóng. Thường những những quả bóng sử dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp từ có khoảng 32 ô đệm. Một loại khác thì có thể là tầm khoảng 18-26 ô vải đệm. Các ô vải đệm này có thể được khâu lại bằng chỉ chuyên dụng hoặc được gắn bằng keo.

Lớp vải lót:

 • Lớp vải lót của quả bóng đá là phần quan trọng của quả bóng vì nó tạo nên cảm giác, khả năng điều khiển bóng và kết cấu bóng. Những quả bóng đá có 4 lớp bằng polyme và cotton là những quả bóng đá có chất lượng cao. Những chất liệu này góp phần là nhân tố giúp cho bóng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng và giúp bóng thêm bền hơn.
 • Những quả bóng đá có từ 2-3 lớp vải lót làm bằng cotton hay polyme là những quả bóng đá có chất lượng trung bình.
 • Những quả bóng đá có 2 lớp plyme là những quả bóng đá có chất lượng kém.

Dựa vào phần ruột bên trong:

Chức năng của lớp bên trong này là chứa khí cho bóng và điều khiển dòng khí bên trong.

Có 2 chất liệu thường được dùng để chế tạo ruột bên trong quả bóng đá

 • Nhựa mủ: Chất liệu này có ưu điểm là cho cảm giác bóng tất và đường bóng mềm mại nhưng lại có nhược điểm là khả năng giữ khí kém.
 • Chất liệu hóa học bylia có ưu điểm là giữ khí tốt vì nó có chứa 70-80% chất liệu cao su nên ruột bóng rất bàn khi dùng trong như là nhựa mủ.

Để được tư vấn chọn mua trái bóng đá phù hợp với độ tuổi, nhu cầu sử dụng vui lòng truy cập META.vn hoặc liên hệ số Hotline: 024.3785.5633 - 028.3830.8569!

Bóng đá tương tự