Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Cầm vợt cầu lông như thế nào cho chuẩn?

Cầu lông là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích lựa chọn để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Khi chơi cầu lông, tất cả các nhóm cơ, xương khớp đều được vận động giúp cơ thể dẻo dai và nâng cao sức khỏe hơn. Tuy nhiên với những người mới chơi thường hay mắc phải sai lầm đó là cầm vợt cầu lông không đúng cách, như vậy sẽ đem lại hiệu quả tập luyện không cao.

Tại sao phải học cách cầm vợt cầu lông đúng?

Cầm vợt cầu lông đúng cách sẽ giúp người chơi phát huy được tối đa sức mạnh của các khớp (cổ tay, khuỷu tay và vai), đạt được sự chính xác của đường cầu và điểm rơi của trái cầu và linh hoạt trong thực hiện qua lại các động tác đánh cầu phía bên trái và phía bên phải, như vậy sẽ đem lại hiệu quả tập luyện cao cao hơn.

Với những người mới chơi hay những người chơi cầu lông với mục đích tập luyện nâng cao sức khỏe thì có thể chọn mã vợt cầu lông Dunlop Attack 8 G1. Đây là dòng vợt giá rẻ được bán chạy nhất tại META.vn.

/data/image/2017/02/16/cach-cam-vot-cau-long-dung-3.jpg

Vợt cầu lông Dunlop Attack 8 G1 đã được căng cước sẵn

Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn nhất:

Theo quan sát thì mọi người trong giới cầu lông có cách cầm vợt rất khác nhau, người cầm vợt cao, vợt thấp, gần cán vợt, xa cán vợt, cầm bên trái, bên phải,... Tuy nhiên người ta sẽ chỉ phân ra 2 cách cầm vợt: cầm vợt trái tay và thuận tay. Mình sẽ lấy ví dụ về các bạn thuận tay phải để phân tích, bạn nào thuận tay trái thì chỉ cần đảo ngược lại thao tác theo hình là được.

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay:

Đầu tiên cầm giữa thân vợt bằng tay trái sao cho mặt vợt tạo thành góc 90 độ so với mặt sân như hình 1

HÌnh 1 - cầm giữa thân vợt bằng tay trái

HÌnh 1 - cầm giữa thân vợt bằng tay trái

Tiếp đó lòng bàn tay phải xòe ra như lúc bắt tay, vuốt nhẹ từ mặt vợt và dừng lại ở khoảng giữa cán vợt như hình 2.

Hình 2 - Xòe lòng bàn tay ra và cầm giữa cán vợt

Hình 2 - Xòe lòng bàn tay ra và cầm giữa cán vợt

Sau đó nắm lòng bàn tay lại một cách tự nhiên sao cho ngón cái tựa trên cán vợt, tạo thành một góc chữ V so với ngón trỏ. Các ngón còn lại cầm cán vợt một cách tự nhiên và thoải mái như hình 3. Chú ý hãy thả lỏng khi cầm vợt, vì khi cầm vợt quá chặt bạn sẽ mất rất nhiều sức.

Hình 3 - Cầm cán vợt tạo thành góc chữ V

Hình 3 - Cầm cán vợt tạo thành góc chữ V

Cách cầm vợt cầu lông trái tay:

 

Trước hết cách cầm vợt cầu lông trái tay áp dụng cho những đường cầu bên trái chúng ta và một điều quan trọng mà mình thấy rất nhiều bạn đánh cầu trái tay phải nói là rất yếu, hầu như không có lực, lý do ở đây chủ yếu là do cách cầm vợt trái tay không đúng.

Khi đưa tao vào cán vợt thay vì ở tư thế bắt tay như cầm vợt thuận tay thì ở phần cầm vợt trái tay, bạn đưa tay vào giống như "nhéo" một ai đó, ngón cái sẽ đè lên cán vợt và có thể tập trung hết lực lên cán vợt.

Khi nào cầm vợt cầu lông thuận tay hay trái tay?

Cầm vợt thuận tay khi đánh những đường cầu bên phải chúng ta ví dụ như giao cầu thuận tay, đập cầu, bỏ nhỏ từ bên phải,...

Giao cầu thuận tay

Giao cầu thuận tay

Cầm vợt trái tay khi đánh những đường cầu bên trái chúng ta ví dụ như giao cầu trái tay, đỡ cầu từ bên trái,...

Các tư thế đánh cầu lông thuận tay và trái tay

Các tư thế đánh cầu lông thuận tay và trái tay

Các bạn có thể xem clip dưới đây sẽ đầy đủ hơn những kiến thức về cách cầm vợt cơ bản mà mình vừa nói ở toàn bộ phần trên, bao gồm các phần như các vị trí cầm vợt, tư thế đánh cầu chia theo hình đồng hồ, cách luyện tập để chuyển từ cầm vợt thuận tay sang trái tay sao cho nhanh nhất và chuẩn nhất,... Chúc các bạn thành công.

Video hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng cách

META.vn hiện đang bán online vợt cầu lông của nhiều hãng khác nhau như: Động Lực, Babolat, Dunlop, Mizuno... Nếu khách hàng có nhu cầu mua xin vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

META.vn giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Cầm vợt cầu lông như thế nào cho chuẩn?

 

Khách quan tâm
Tin liên quan