Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Cách chọn quà tặng ngày 1 - 6 cho bé

Ngày quốc tế thiếu nhi sắp đến làm sao để tặng con món đồ vừa ý nghĩa, vừa tiết kiệm là câu hỏi khiến nhiều mẹ phải đau đầu suy nghĩ. Đôi khi, các phụ huynh tiêu tốn rất nhiều tiền để mua những món quà đắt đỏ tặng con nhưng các bé vẫn không thích. Vì vậy, bạn cần biết con mình thích gì để lựa chọn các món quà phù hợp với sở thích, lứa tuổi và giới tính của bé.

Sau đây là một số gợi ý các phụ huynh có thể tham khảo để chọn cho bé một món quà theo độ tuổi và giới tính.

Ở tất cả các độ tuổi, bố mẹ đều có thể mua quần áo mới cho con, các em bé rất thích được bố mẹ sắm cho những bộ đồ mới. Ngoài ra khi chọn đồ chơi cho các bé, bố mẹ nên chú ý đến lứa tuổi của con mình.

Dành cho bé dưới 1 tuổi

Trong giai đoạn này, bạn cần cho bé tiếp xúc nhiều với những hình ảnh, sắc màu sinh động, có tiếng động nhẹ nhàng. Bạn có thể chọn cho bé đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, thú bông mềm có phát tiếng kêu chút chít, xúc xắc để bé cầm lắc, đồ treo nôi có âm thanh vui tai, đồ chơi bằng vải, đồ chơi gỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắm cho con một số bộ quần áo ngộ nghĩnh, đáng yêu, hoặc những đôi giày tập đi để con yêu có những trải nghiệm đầu đời.

Lựa chọn quà cho bé phù hợp với độ tuổi

Lựa chọn quà cho bé phù hợp với độ tuổi

Xe đẩy tiện lợi dành cho bé tập đi

Xe đẩy tiện lợi dành cho bé tập đi

Dành cho bé 1 đến 3 tuổi

Bạn cần hiểu rằng, đến độ tuổi này, bạn nên chọn đồ chơi mang tính giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ. Bạn có thể mua những bộ đồ chơi xếp hình, xe ô tô chạy pin, thú bông, bộ đồ chơi giáo dục, ô tô tàu hỏa chạy pin, giấy bút màu cho bé vẽ nghịch ngợm, đồ chơi xếp hình, đồ chơi gỗ phát triển trí thông minh, búp bê cho bé gái.

Bộ xếp hình cho bé thảo sức sáng tạo

Bộ xếp hình cho bé thảo sức sáng tạo

Bảng chữ các ngộ nghĩnh kích thích bé học chữ cái, số đếm 

Bảng chữ các ngộ nghĩnh kích thích bé học chữ cái, số đếm

Dành cho bé từ 3 đến 5 tuổi

Giai đoạn này vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển và trưởng thành của bé. Bạn nên chọn những món quà tặng mang tính giáo dục, kích thích trí tuệ của bé bởi giai đoạn này, bé sẽ hình thành những quan niệm, suy nghĩ về cuộc sống và thế giới mới. Những món đồ chơi, đồ vật mang tính giáo dục ý nghĩa như truyện tranh, sách tập tô, tranh ghép… giúp cho bé hình thành nên lối tư duy, nhân cách.

Những tập tô màu giúp bé thảo sức sáng tạo

Những tập tô màu giúp bé thảo sức sáng tạo

Bộ xếp hình nhiều màu phù hợp với sở thích của bé

Bộ xếp hình nhiều màu phù hợp với sở thích của bé

Dành cho bé trên 5 tuổi

Ở tuổi này các bé đã hình thành sở thích riêng cho mình, bạn có thể chọn những món quà cho con tùy theo sở thích của bé. Chẳng hạn như bé thích đọc sách thì món quà hợp lý hơn cả là các cuốn truyện mang tính giáo dục. Hay bé thích tô vẽ, chơi đàn, xếp hình thì bố mẹ cũng có thể lựa được những món quà tặng phù hợp ý nghĩa với con em mình như bút sáp màu, cây đàn nhựa, bộ xếp hình. Hay những balo đựng đồ đi học với những hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu.

Bé khám phá thế giới qua những câu chuyện thú vị trong chuyện tranh

Bé khám phá thế giới qua những câu chuyện thú vị trong chuyện tranh

Bé tự mình sáng tạo các giai điệu với cây đàn piano nhỏ xinh

Bé tự mình sáng tạo các giai điệu với cây đàn piano nhỏ xinh

Các bậc cha mẹ cần hiểu rằng không phải bất kỳ món quà nào mình thích cũng sẽ khiến bé thích thú. Ngoài việc chọn mua phù hợp với giới tính, độ tuổi và sở thích của trẻ, các bậc phụ huynh cần xem xét kỹ tên nhãn hàng, xuất xứ… để đảm bảo món đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng, không phải nhựa độc hại, chứa hóa chất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Đối với trẻ nhỏ, những món đồ chơi mà bố mẹ tặng sẽ được coi như những “người bạn thân” cùng bé chơi đùa, chia sẻ hàng ngày. Ngoài ra, đồ chơi còn là phương tiện giúp bé phát triển các kỹ năng và khám phá về thế giới. Để lựa chọn và đặt mua các món quà cho bé bạn hãy gọi đến số (HN) 04 3785 5633, tại (tp HCM) 08 3830 8569, hoặc truy cập Website: META.vn để biết thêm thông tin chi tiết và đặt hàng online. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Cách chọn quà tặng ngày 1 - 6 cho bé

 

Khách quan tâm
Tin liên quan