Máy xay sinh tố có thể hỗ trợ bạn tạo ra rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Và một trong số đó phải kể tới món giò lụa thơm ngon. Vậy cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố thế nào? Hãy cùng vào bếp với META để cùng tìm hiểu bạn nhé.
Cách làm giò nạc bằng máy xay sinh tố sẽ cần có các nguyên liệu như sau:
Trước tiên, bạn cho thịt nạc và mỡ vào chậu nước muối loãng rồi rửa sạch. Sau đó, hãy cắt chúng thành các miếng nhỏ và để ráo nước.
Sau khi thịt và mỡ ráo nước, bạn để riêng chúng vào túi zip rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.
Cùng lúc đó, bạn phơi lá chuối ra ngoài trời nắng cho lá héo bớt, sau đó đem vào rửa sạch và để thật ráo nước. Nếu trời không có nắng, bạn có thể trụng lá qua nước sôi rồi cho ra để ráo nước nhé.
Sau khi để lạnh 1 tiếng, trong túi thịt và mỡ bắt đầu có đá nhỏ liti thì bạn lấy ra, sau đó chia thịt và mỡ làm 2 - 3 phần nhỏ tùy theo kích cỡ máy xay của gia đình bạn.
Sau đó, bạn cho từng phần thịt vào máy xay sinh tố và nhấn xay, cứ 3 - 4 giây lại ngừng và dùng đũa đảo thịt lên cho đều. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra xem thịt có lạnh hay không vì nếu không đảm bảo được độ lạnh thì sẽ không thể làm giò được. Sau đó, hãy liên tục bấm xay cho đến khi thịt nhuyễn mịn là đạt.
Với phần mỡ heo, bạn cũng thực hiện tương tự như phần thịt nạc.
Khi đã xay nhuyễn mỡ và thịt nạc, bạn múc ra rồi trộn đều chúng với nhau, sau đó lại cho vào túi zip và để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng nữa.
Khi thịt đã đủ độ lạnh, bạn lấy ra rồi cho từng phần vào máy xay và xay như ở lần 1. Sau khi xay lần 2, hỗn hợp thịt, mỡ sẽ có độ dẻo nhất định, lúc này bạn lại cho vào túi zip và để trong ngăn đông thêm 1 tiếng nữa.
Bạn cho 4 thìa nước mắm, 2 thìa muối, 1 thìa tiêu, 2 thìa đường, 1 thìa cafe bột tỏi, 1 thìa baking soda vào bát, sau đó trộn lên cho đều rồi cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng.
Bạn chia số thịt thành 2, sau đó cho 1/2 gia vị vào cùng và xay nhuyễn là được.
Bạn đổ thịt ra khay, sau đó lấy muỗng quết thịt vào thành khay và trộn đều lên. Thực hiện động tác quết trộn liên tục khoảng 15 phút để khối thịt được dai và chắc hơn.
Sau đó, bạn chuẩn bị lá chuối rồi cho thịt vào giữa, cuộn lá chuối lại như cách mà bạn gói bánh tét. Tiếp đến, bạn cố định cây giò bằng sợi dây hoặc lạt.
Bạn dựng đứng cây giò lên, gấp mép 2 đầu, sau đó dùng dây hoặc lạt cố định lại. Lưu ý khi gói giò bạn cần gói nhanh, nén chặt tay, đồng thời lăn qua lăn lại trên mặt phẳng nhiều lần để giò thành phẩm được tròn và đẹp.
Bạn cho cây giò lụa vào nồi hấp khoảng 1 tiếng là chín. Sau đó, hãy vớt ra để nguội bớt rồi thưởng thức thành quả nhé.
Giò lụa làm bằng máy xay sinh tố cũng cần có độ dai giòn nhất định. Miếng giò lụa đậm đà, có hương thơm đặc trưng, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.
Lưu ý khi chọn nguyên liệu
Lựa chọn máy xay sinh tố
Không phải máy xay sinh tố loại nào cũng có thể hỗ trợ làm giò lụa được. Bạn nên chọn những chiếc máy xay sinh tố để bàn, có công suất lớn. Máy có nhiều nút tốc độ và có thêm tính năng nhồi thì càng tốt.
Một số lưu ý khác
Như vậy qua bài viết này, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố đơn giản ai cũng làm được. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Nếu có nhu cầu mua máy xay sinh tố chính hãng, chất lượng, bạn hãy tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới để được hỗ trợ, tư vấn nhé.
META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.
Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục Tư vấn Máy xay - Ép các loại của META để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.