Cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố đơn giản ai cũng làm được

👨 Trịnh Thanh Nhiên
12/10/2023 26

Máy xay sinh tố có thể hỗ trợ bạn tạo ra rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Và một trong số đó phải kể tới món giò lụa thơm ngon. Vậy cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố thế nào? Hãy cùng vào bếp với META để cùng tìm hiểu bạn nhé.

cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

Làm giò lụa bằng máy xay sinh tố cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Cách làm giò nạc bằng máy xay sinh tố sẽ cần có các nguyên liệu như sau:

  • 2kg thịt nạc heo
  • 200g mỡ heo
  • 1 thìa canh bột năng
  • 1 thìa cafe bột tỏi
  • 1 thìa canh baking soda
  • 4 thìa nước mắm
  • Lá chuối
  • Lạt
  • Các gia vị khác gồm muối, đường, bột ngọt, tiêu...

Chi tiết cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Sơ chế thịt, mỡ, lá chuối

Trước tiên, bạn cho thịt nạc và mỡ vào chậu nước muối loãng rồi rửa sạch. Sau đó, hãy cắt chúng thành các miếng nhỏ và để ráo nước.

Sau khi thịt và mỡ ráo nước, bạn để riêng chúng vào túi zip rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng.

Chi tiết cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố 

Cùng lúc đó, bạn phơi lá chuối ra ngoài trời nắng cho lá héo bớt, sau đó đem vào rửa sạch và để thật ráo nước. Nếu trời không có nắng, bạn có thể trụng lá qua nước sôi rồi cho ra để ráo nước nhé.

Bước 2: Xay thịt và mỡ lần 1

Sau khi để lạnh 1 tiếng, trong túi thịt và mỡ bắt đầu có đá nhỏ liti thì bạn lấy ra, sau đó chia thịt và mỡ làm 2 - 3 phần nhỏ tùy theo kích cỡ máy xay của gia đình bạn.

Sau đó, bạn cho từng phần thịt vào máy xay sinh tố và nhấn xay, cứ 3 - 4 giây lại ngừng và dùng đũa đảo thịt lên cho đều. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra xem thịt có lạnh hay không vì nếu không đảm bảo được độ lạnh thì sẽ không thể làm giò được. Sau đó, hãy liên tục bấm xay cho đến khi thịt nhuyễn mịn là đạt.

Với phần mỡ heo, bạn cũng thực hiện tương tự như phần thịt nạc.

Khi đã xay nhuyễn mỡ và thịt nạc, bạn múc ra rồi trộn đều chúng với nhau, sau đó lại cho vào túi zip và để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng nữa.

Chi tiết cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố 

Bước 3: Xay thịt lần 2

Khi thịt đã đủ độ lạnh, bạn lấy ra rồi cho từng phần vào máy xay và xay như ở lần 1. Sau khi xay lần 2, hỗn hợp thịt, mỡ sẽ có độ dẻo nhất định, lúc này bạn lại cho vào túi zip và để trong ngăn đông thêm 1 tiếng nữa.

Bước 4: Làm gia vị ướp thịt

Bạn cho 4 thìa nước mắm, 2 thìa muối, 1 thìa tiêu, 2 thìa đường, 1 thìa cafe bột tỏi, 1 thìa baking soda vào bát, sau đó trộn lên cho đều rồi cho vào ngăn đá khoảng 1 tiếng.

Bước 5: Xay thịt lần cuối

Bạn chia số thịt thành 2, sau đó cho 1/2 gia vị vào cùng và xay nhuyễn là được.

Chi tiết cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố 

Bước 6: Gói chả lụa

Bạn đổ thịt ra khay, sau đó lấy muỗng quết thịt vào thành khay và trộn đều lên. Thực hiện động tác quết trộn liên tục khoảng 15 phút để khối thịt được dai và chắc hơn.

Chi tiết cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố 

Sau đó, bạn chuẩn bị lá chuối rồi cho thịt vào giữa, cuộn lá chuối lại như cách mà bạn gói bánh tét. Tiếp đến, bạn cố định cây giò bằng sợi dây hoặc lạt.

Bạn dựng đứng cây giò lên, gấp mép 2 đầu, sau đó dùng dây hoặc lạt cố định lại. Lưu ý khi gói giò bạn cần gói nhanh, nén chặt tay, đồng thời lăn qua lăn lại trên mặt phẳng nhiều lần để giò thành phẩm được tròn và đẹp.

Chi tiết cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố 

Bước 7: Hấp giò lụa

Bạn cho cây giò lụa vào nồi hấp khoảng 1 tiếng là chín. Sau đó, hãy vớt ra để nguội bớt rồi thưởng thức thành quả nhé.

Chi tiết cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố 

Giò lụa làm bằng máy xay sinh tố cũng cần có độ dai giòn nhất định. Miếng giò lụa đậm đà, có hương thơm đặc trưng, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Chi tiết cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố 

Những điều cần lưu ý khi làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Những điều cần lưu ý khi làm giò lụa bằng máy xay sinh tố

  • Bạn phải chọn loại thịt tươi ngon, không phải thịt đã được bảo quản trong tủ lạnh. Thịt nạc phải có màu hồng tươi sáng, tự nhiên, có độ đàn hồi, rắn chắc, không bị tiết ra nước, không có mùi khác lạ.
  • Mỡ heo có màu trắng sáng tự nhiên, có độ trong, khô ráo, khi ấn tay vào phải có độ đàn hồi, săn chắc.
  • Nên chọn mỡ heo ở phần vai hoặc gáy bởi nó sẽ có vị béo và hương thơm đặc trưng hơn các loại mỡ khác.
  • Không mua mỡ heo có mùi khác lạ hoặc có màu ngả vàng đục...
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua thịt và mỡ heo ở cửa hàng cung cấp thực phẩm uy tín, đáng tin cậy nhé.

Lựa chọn máy xay sinh tố

Không phải máy xay sinh tố loại nào cũng có thể hỗ trợ làm giò lụa được. Bạn nên chọn những chiếc máy xay sinh tố để bàn, có công suất lớn. Máy có nhiều nút tốc độ và có thêm tính năng nhồi thì càng tốt.

Một số lưu ý khác

  • Để giò lụa ngon hơn, bạn nên để thật nguội sau đó mới thái ra và thưởng thức.
  • Phải vệ sinh dụng cụ xay, lá chuối gói giò... thật cẩn thận thì giò mới không nhanh hỏng và đảm bảo vệ sinh.
  • Ở công thức trên, bạn có thể tùy ý điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé.

Như vậy qua bài viết này, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm giò lụa bằng máy xay sinh tố đơn giản ai cũng làm được. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu mua máy xay sinh tố chính hãng, chất lượng, bạn hãy tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới để được hỗ trợ, tư vấn nhé.

META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục Tư vấn Máy xay - Ép các loại của META để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Chia sẻ bài viết
Sắp xếp theo
Xóa Gửi bình luận