Cách sử dụng lò vi sóng điện tử Panasonic NN-ST34HMYUE

86 lượt xem

Panasonic NN-ST34HMYUE là mẫu lò vi sóng điện tử với rất nhiều tính năng nên người dùng hơi gặp khó khăn một chút khi sử dụng lần đầu. Vì vậy, bài viết hướng dẫn cụ thể các bước sử dụng lò vi sóng Panasonic NN-ST34HMYUE dưới đây sẽ giúp mọi người sử dụng lò đơn giản hơn. 

1. Ý nghĩa các ký hiệu trên bảng điều khiển

1 - Màn hình hiển thị.

2 - Phím vi sóng.

3 - Phím rã đông.

4 - Phím hâm nóng.

5 - Các phím điều chỉnh thời gian.

6 - Phím nấu tự động.

7 - Phím hẹn giờ/đồng hồ.

8 - Cụm phím Tăng/Giảm dùng để cài đặt trọng lượng hay khẩu phần.

9 - Phím thêm thời gian: Tăng thêm thời gian nấu cho chương trình nấu đã được cài đặt.

10 - Phím chọn nhanh 30 giây: Chọn nhanh 30 giây/1 lần bấm, thời gian tối đa cho cài đặt này là 5 phút ở công suất Cao. Cần chọn mức công suất trước khi chọn nhanh 30 giây. Chức năng này không hoạt động 1 phút sau khi nấu thủ công.

11 - Phím Dừng/Cài đặt lại: Trước khi nấu, nhấn phím 1 lần sẽ xóa các lệnh đã cài đặt. Trong khi nấu, nhấn 1 lần để tạm ngưng quá trình nấu và nhấn 1 lần nữa sẽ hủy bỏ tất cả các lệnh đã cài đặt, dấu 2 chấm hoặc giờ trong ngày sẽ hiển thị trên màn hình.

12 - Phím khởi động: Nhấn 1 lần để bắt đầu hoạt động. Nếu cửa mở ra hoặc nhấn phím Dừng/Cài đặt 1 lần khi lò đang vận hành thì phải nhấn Khởi động lại 1 lần để lò hoạt động trở lại.

Nếu không nhấn Khởi động trong vòng 6 phút sau khi cài đặt chương trình nấu, lò sẽ tự động hủy bỏ cài đặt và màn hình phục hồi về hiển thị đồng hồ hoặc dấu 2 chấm.

2. Cài đặt đồng hồ cho lò vi sóng

Mục đích của chức năng này là để theo dõi giờ hiện tại trong ngày của lò vi sóng Panasonic NN-ST34HMYUE, đồng hồ của lò là đồng hồ 12 giờ. Giờ sẽ được cập nhật liên tục nếu lò được cắm điện. Khi ngắt điện, bạn sẽ cần cài đặt thời thời gian nếu muốn cho lần sử dụng tiếp theo.

2.1. Cách cài đặt:

1 - Bấm Hẹn giờ/Đồng hồ 2 lần: Dấu 2 chấm sẽ nhấp nháy trên màn hình.

2 - Nhập thời gian trong ngày.

3 - Bấm Hẹn giờ/Đồng hồ: Dấu 2 chấm ngừng nhấp nháy và giờ được cài đặt sẽ bị khóa vào màn hình.

2.2. Sử dụng khóa bảng điều khiển

Nhằm vô hiệu hóa các nút điều khiển trên màn hình khi lò hoạt động, tuy nhiên vẫn có thể mở cửa lò. Sau khi mở cửa lò, cần bấm Khởi động để lò hoạt động lại và cài đặt lại khóa bảng điều khiển nếu muốn.

Cách cài đặt:

1 - Bấm Khởi động 3 lần trong 10 giây: Đồng hồ sẽ biến mất trên màn hình (thời gian thực tế vẫn được lưu). "Child" được chỉ báo trong màn hình hiển thị.

2 - Bấm Dừng/Cài đặt lại 3 lần trong vòng 10 giây để hủy bỏ cài đặt Khóa an toàn, đồng hồ sẽ lại xuất hiện trên màn hình.

2.4. Nấu thủ công

A. Nấu và rã đông

1 - Hẹn giờ: Bạn có thể cài đặt hẹn giờ nấu cho lò nếu muốn trước khi cài đặt chương trình nấu.

Cách cài đặt:

  • Bấm Hẹn giờ/Đồng hồ để vào cài đặt.
  • Sau đó bấm thời gian muốn cài đặt. Tối đa là 99 phút 50 giây.
  • Sau khi cài đặt hẹn giờ, tiếp tục cài đặt chương trình nấu trước khi nhấn Khởi động.

2 - Chọn công suất - bấm phím Vi sóng: 1 lần cho công suất cao, 2 lần cho công suất trung bình cao, 3 lần cho công suất trung bình, 4 lần cho công suất Rã đông và 5 lần cho mức công suất thấp.

3 - Cài đặt thời gian nấu: Tối đa là 99 phút 50 giây ở mức công suất trung bình cao, trung bình, rã đông và thấp; tối đa 30 phút ở mức công suất cao. Nếu nhập thời gian nấu mà không chọn mức công suất trước đó, lò sẽ tự động hoạt động ở mức công suất cao.

4 - Bấm Khởi động để xác nhận các cài đặt và cho lò hoạt động theo chương trình cài đặt.

B - Cài đặt nấu nhiều giai đoạn

Tối đa bạn lập trình được 3 giai đoạn nấu liên tục trong 1 chương trình nấu. Ví dụ: Cài đặt giai đoạn 1 nấu công suất cao trong 2 phút, giai đoạn 2 nấu công suất trung bình trong 3 phút và giai đoạn 3 nấu công suất thấp trong 2 phút.

Cài đặt:

  • Bấm Vi sóng lần 1 để chọn mức công suất đầu tiên, sau đó bấm chọn thời gian cho giai đoạn 1.
  • Bấm Vi sóng lần 2 để chọn mức công suất cho giai đoạn 2, sau đó bấm chọn thời gian cho giai đoạn 2.
  • Bấm Vi sóng lần 3 để chọn mức công suất cho giai đoạn 3, sau đó bấm chọn thời gian cho giai đoạn 3.
  • Bấm Khởi động để bắt đầu.

Lưu ý: Cài đặt này không dùng được cho chương trình nấu tự động. Khi lò vận hành, sẽ có 2 tiếng bíp giữa mỗi giai đoạn và 5 tiếng bíp khi quá trình nấu hoàn thành.

C - Cài đặt thêm thời gian

Cho phép thêm thời gian nấu trong lúc nấu hoặc vào ngay cuối quá trình nấu.

Trong khi đang nấu: Nhấn Thêm thời gian và chọn thời gian nấu thêm (1 đến 10 phút) trong vòng 5 giây.

Trong vòng 1 phút sau khi kết thúc quá trình nấu (nếu sau 1 phút sẽ không thể cài đặt thêm):

1 - Nhấn Thêm thời gian.

2 - Chọn thời gian nấu thêm: tối đa 30 phút cho công suất cao và 99 phút 50 giây cho các mức công suất khác.

3 - Bấm nút Khởi động để bắt đầu nấu thêm.

Nếu chương trình nấu vừa kết thúc là nấu nhiều giai đoạn thì thời gian nấu thêm lò sẽ hoạt động ở mức công suất của giai đoạn cuối, nhưng nếu giai đoạn cuối là thời gian chờ chức năng này sẽ không hoạt động.

D - Cài đặt thời gian chờ

Là khoảng thời gian để sức nóng có thể lan tỏa đến các phần chính giữa của thực phẩm giúp thực phẩm chín hoàn toàn. Thường áp dụng cho các loại thực phẩm đặc như thịt, khoai tây nguyên bỏ, bánh có lớp bọc... Cài đặt sau chương trình nấu thủ công.

Cách cài đặt:

Sau khi cài đặt chương trình nấu thủ công, trước khi bấm Khởi động:

1 - Bấm Hẹn giờ/Đồng hồ.

2 - Cài đặt thời gian chờ: Tối đa 99 phút 50 giây.

3 - Bấm Khởi động để bắt đầu chương trình nấu đã cài đặt trước đó. Sau khi nấu xong, thời gian chờ sẽ đếm ngược trên màn hình hiển thị, trong lò không có hoạt động.

E - Cài đặt trì hoãn bắt đầu

Thường sử dụng giữa các giai đoạn nấu trong chương trình Nấu nhiều giai đoạn để trì hoãn bắt đầu ở giai đoạn nấu kế tiếp, nhằm mục đích tạo thời gian chờ giữa các giai đoạn nấu để hơi nóng có thời gian làm chín vào sâu bên trong thực phẩm đặc giúp món nấu kết thúc ở cuối chương trình nấu chín ngon hơn, đều hơn, trọn vị hơn.

Cách dùng:

1 - Bấm Hẹn giờ/Đồng hồ ở ngay trước phần cài đặt giai đoạn nấu muốn trì hoãn. Ví dụ muốn trì hoãn 3 phút sau giai đoạn nấu 1 trước khi bắt đầu giai đoạn nấu 2 thì sau cài đặt giai đoạn nấu 1 người dùng nhấn phím Hẹn giờ/Đồng hồ để cài đặt trì hoãn.

2 - Cài đặt thời gian muốn trì hoãn: tối đa 99 phút 50 giây.

3 - Tiếp tục cài đặt công suất và thời gian nấu cho giai đoạn tiếp theo.

4 - Bấm Khởi động để bắt đầu quá trình nấu. Ở khoảng thời gian trì hoãn, đồng hồ đếm ngược sẽ hiển thị trên màn hình.

5. Nấu tự động

Chương trình nấu này chỉ áp dụng được với các sản phẩm được mô tả theo hướng dẫn kèm theo máy. Và không sử dụng được chức năng hẹn giờ nấu xong cho các chương trình nấu tự động.

A - Rã đông nhanh

1 - Bấm Rã đông.

2 - Cài đặt trọng lượng của thực phẩm bằng nút Tăng/Giảm: Trọng lượng chênh lệch Tăng/Giảm cho mỗi lần bấm là 0.1kg.

3 - Bấm Khởi động: Trên màn hình sẽ có giờ đếm ngược.

B - Tự động hâm nóng

1 - Bấm Hâm nóng.

2 - Bấm Tăng/Giảm để cài đặt trọng lượng mong muốn . Trọng lượng mặc định gồm 200/400/600/800 g. Mỗi lần bấm Tăng/Giảm trọng lượng lên/xuống giữa các mức mặc định này.

3 - Bấm Khởi động, trên màn hình sẽ hiển thị giờ đếm ngược.

C - Nấu tự động

1 - Chọn chương trình bằng cách bấm liên tục phím Nấu tự động, số của chương trình tự động sẽ xuất hiện trên màn hình. Gồm: 2 - cháo, 3 - mỳ ăn liền, 4 - soup, 5 - rau, 6 - khoai tây, 7 - cơm trộn, 8 - cá, 9 - gà.

2 - Bấm Tăng/Giảm để cài khẩu phần hoặc trọng lượng thực phẩm mong muốn. Mì ăn liền, soup, cơm trộn sẽ được cài đặt theo khẩu phần và còn lại sẽ cài đặt theo trọng lượng.

3 - Bấm Khởi động, màn hình hiển thị sẽ hiển thị giờ đếm ngược.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách và dùng hết các chức năng của lò vi sóng nhằm mang lại những bữa ăn dinh dưỡng cho cả gia đình. 

Nếu Quý khách có nhu cầu mua Lò vi sóng điện tử Panasonic NN-ST34HMYUE 25 lít - Giá bán: 2.690.000đ vui lòng truy cập vào META.vn để đặt mua hàng Online hoặc liên hệ hotline: 024.35.68.69.69 (Miền Bắc) - 028.38.33.66.66 (Miền Nam) để được bán hàng META hỗ trợ tư vấn. 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 2 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất