Làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành Supor DJ16B-W41GVN

Video hướng dẫn sử dụng máy làm sữa đậu nành DJ16B-W41GVN

Mỗi ngày một ly sữa đậu nành sẽ giúp bạn phòng chống lão hóa, tiểu đường, cao huyết áp, đẹp dáng trắng da... Là người nội trợ đảm đang, bạn có thể tự tay chuẩn bị những ly sữa dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình rất đơn giản với máy làm sữa đậu nành Supor DJ16B-W41GVN. Máy làm sữa đậu nành đa năng Supor DJ16B-W41GVN mang đến loại sữa dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon đặc biệt chỉ sau 25- 30 phút và bằng 1 nút nhấn. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức những ly sữa đậu nành mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và có một làn da tươi trẻ.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LÀM SỮA ĐẬU NÀNH SUPOR DJ16B-W41GVN

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

 Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm máy làm sữa đậu nành Supor, để quý khách hàng sử dụng tốt sản phẩm của chúng tôi, đề nghị quý khách đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và cất giữ cẩn thận. Sản phẩm được in trên bao bì đóng gói, nếu có thay đổi về quy cách, chúng tôi có quyền bảo lưu không thông báo trước những thay đổi đó.

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa đậu nành Supor DJ16B-W41GVN

Hình ảnh máy làm sữa đậu nành Supor với kiểu dáng hiện đại

I. Những điều cần chú ý

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm, ổ cắm sử dụng phải được nối với hệ thống dây mát, đồng thời không cho trẻ em tiếp cận và thao tác máy, tránh bỏng do hơi nóng và sự cố xảy ra.

2. Không đặt máy làm sữa đậu nành trên bề mặt nghiêng hoặc không chắc chắn khi dùng.

3. Lượng nước đổ vào phải ở trong phạm vi giữa vạch mực nước giới hạn trên và vạch mực nước giới hạn dưới, tỉ lệ lượng nước quá thấp hoặc quá cao đều ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy, máy không hoạt động hay hoạt động không bình thường. Không cho nước nóng vào lòng cối để xay nấu, nếu không sẽ làm sữa đậu trào ra ngoài khi nấu. Nên cho đường và các chất điều vị khác vào sữa sau khi xay nấu xong.

4. Không được cho thêm nước, thêm nguyên liệu khi máy đang hoạt động, nghiêm cấm nhấc phần đầu máy lên khi đang sử dụng.

5. Khi đang sử dụng máy, để bảo vệ quy trình hoạt động của máy được ổn định, không được ngắt rồi cắm lại dây vào nguồn điện.

6. Khi cúp điện hoặc máy do bị tác động mà ngắt điện trong lúc đang làm việc (đặc biệt là khi máy xay gần xong), không được nhấn lại nút khởi động chương trình làm việc cho máy khi có điện lại, nếu không sẽ làm cho sữa đậu hoặc nước hồ bị trào ra, làm cháy máy hoặc đóng khét ở đáy cối.

7. Cần phải rửa sạch thực phẩm để loại bỏ hết tạp chất còn sót lại trước khi cho vào cối xay.

8. Lưỡi dao xay của máy rất bén, nên cẩn thận khi cọ rửa để tránh bị đứt tay.

9. Phải ngắt nguồn điện khi vệ sinh máy, mỗi lần sử dụng xong phải rửa sạch các bộ phận có dính cặn đậu như lòng cối xay, thanh cảm biến chống trào, dao xay, trục máy v.v…,sau đó lau khô.

10. Nghiêm cấm lật ngược đầu máy để vệ sinh, nghiêm cấm ngâm đầu máy và thân máy vào trong nước để chùi rửa, để tránh làm hư hại các mạch điện trong máy, gây nguy hiểm khi dùng.

11. Tránh để nước ngấm vào khớp an toàn, mâm gia nhiệt và lỗ cắm điện trên thân bình.

12. Nghiêm cấm đặt máy vào trong tủ lạnh hoặc tủ làm đá, hơi lạnh sẽ ngưng tụ làm bộ phận điện tử của máy xảy ra sự cố, đồng thời không đặt máy vào tủ tiêu độc ở nhiệt độ cao để khử độc.

13. Khi máy không sử dụng hoặc không có người trông coi, cần rút ổ cắm nguồn.

14. Nghiêm cấm dùng máy làm sữa đậu nành để nấu nước.

15. Phần dưới của đầu máy có thể bị nhuộm màu của trái cây khi thêm các loại rau quả khác vào xay nấu chung với sữa đậu nành. Đây là hiện tượng bình thường.

16. Nếu dây cắm nguồn bị hỏng thì phải thay thế bằng dây cắm chuyên dụng hoặc dây cắm do bộ phận bảo hành của nhà sản xuất chỉ định sử dụng.

17. Sản phẩm có thiết kế tự động và bảo vệ an toàn, khi trong cối xay thiếu nước, máy sẽ ngưng hoạt động; sau khi thêm nước tới vị trí quy định, đợi 15 phút sau máy nguội mới được tiếp tục xay. Để nâng cao tuổi thọ của máy xay sữa đậu nành, để máy nghỉ 30 phút trước khi xay cối thứ 2.

18. Máy xay đậu nành chỉ sử dụng trong các hộ gia đình, đề nghị không sử dụng với mục đích thương mại.

II. Cấu tạo máy

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa đậu nành Supor DJ16B-W41GVN

III. Phương pháp sử dụng

LÀM SỮA ĐẬU NÀNH (chức năng DRY BEAN, ABSORBED BEAN):

1. Lấy 3 ly đậu nành khô đong bằng ly đong đậu kèm theo máy.

Chú ý: Khi làm sữa đậu nành với đậu đã ngâm, chỉ cần dùng 2 ly đậu nành khô ngâm từ 6-8 tiếng.

2. Đem đậu nành đã rửa sạch bỏ vào trong cối xay, sau đó cho nước vào theo vạch mực nước giới hạn trên cối xay.

3. Gắn cố định đầu máy vào cối xay đậu nành, sau đó cắm điện, trên mặt điều khiển nhấn “Select” để chọn chức năng tương ứng với loại đậu đã cho vào (đậu đã ngâm “Absorbed bean” hay đậu khô “Dry Bean”); khi đèn chức năng này bật sáng, nhấn nút khởi động “Start”, 3 giây sau máy bắt đầu hoạt động.

Chú ý: Làm sữa đậu nành với đậu khô thì chọn chức năng đậu khô “Dry Bean”, làm sữa với đậu ngâm thì chọn chức năng đậu ngâm “Absorbed Bean”.

 

 Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa đậu nành Supor DJ16B-W41GVN

Hình ảnh sữa đậu nành được làm từ máy làm sữa đậu nành Supor

4. Sau nhiều lần xay và gia nhiệt, khoảng 20 phút sau máy sẽ phát ra tiếng nhạc bao hiệu, đồng thời hiển thị chức năng tương ứng bật sáng, thể hiện quá trình xay đậu đã hoàn thành. Trước khi uống cần rút dây điện /nguồn, sau đó tháo đầu máy ra, và cuối cùng đổ sữa ra dùng. Tùy theo khẩu vị từng người, có thể dùng lưới lọc đi kèm để lọc bã, hoặc cũng có thể uống luôn cả bã mà không cần lọc; thêm đường và các hương liệu khác tùy sở thích.

NẤU SỮA ĐẬU XANH (MUNG BEAN)

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa đậu nành Supor DJ16B-W41GVN

Hình ảnh chè đậu xanh được làm từ máy làm sữa đậu nành

1) Dựa vào tỉ lệ nước và đậu hiển thị trên ly đong đậu kèm theo máy hoặc theo hướng dẫn trong thực đơn mà đong đậu xanh.

Ghi chú: Lượng đậu xanh cần dùng để làm sữa đậu xanh là 90g đậu chưa ngâm.

2) Đem đậu khô và phụ liệu đã rửa sạch cho vào trong cối xay, cho nước vào tới vị trí giữa hai vạch mực nước giới hạn trên cối xay.

Chú ý: Lượng nước đổ vào phải ở trong phạm vi giữa vạch mực nước giới hạn trên và vạch mực nước giới hạn dưới (Tỉ lệ nước quá thấp hoặc quá cao đều ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy).

3) Gắn cố định đầu máy vào cối xay đậu nành, sau đó cắm điện, trên mặt điều khiển nhấn “Select” để chọn chức năng làm sữa đậu xanh “Mung bean”, khi đèn chức năng này bật sáng, nhấn nút khởi động “Start”, 3 giây sau máy bắt đầu hoạt động.

4) Máy tự động xay nấu theo chương trình đã cài đặt, khoảng 20 phút thì máy đậu nành phát ra tiếng nhạc, đồng thời đèn hiển thị chức năng sữa đậu xanh “Mung bean” bật sáng, thể hiện quá trình xay nấu đã hoàn thành. Trước khi uống cần rút dây điện nguồn, sau đó tháo đầu máy ra, và cuối cùng đổ sữa ra dùng. Tùy theo sở thích, có thể thêm đường hay các hương liệu khác để sữa ngon hơn.

LÀM CHÈ ĐẬU (PORRIDGE)

1) Lấy 1.5 ly gạo bằng ly đong đậu kèm theo máy và lấy ½ ly các nguyên liệu khác (nếu có).

Chú ý: Nếu các nguyên liệu khác cho vào có kích thước lớn, thì phải cắt ra thành miếng nhỏ 5x5x5mm.

2) Đem đậu khô và phụ kiện đã rửa sạch cho vào trong cối xay, sau đó cho nước vào tới vị trí giữa hai vạch mực nước giới hạn trên cối xay.

3) Gắn cố định đầu máy vào cối xay đậu nành, sau đó cắm điện, trên mặt điều khiển nhấn “Select” để chọn chức năng làm chè đậu “Porridge”, khi đèn chức năng này bật sáng, nhấn nút khởi động “Start”, 3 giây sau máy bắt đầu hoạt động.

4) Máy tự động xay nấu theo chương trình đã cài đặt, khoảng 20 phút thì máy đậu nành phát ra tiếng nhạc, đồng thời đèn hiển thị chức năng làm chè đậu “Porridge” bật sáng, thể hiện quá trình xay nấu đã hoàn thành. Trước khi uống cần rút dây điện nguồn, sau đó tháo đầu máy ra, và cuối cùng đổ chè ra dùng. Tùy theo sở thích, có thể thêm đường hay các hương liệu khác để chè ngon hơn.

LÀM SỮA BẮP (CORN MILK)

1) Dùng ly đong kèm theo máy đong để đong 4 ly hạt bắp tươi và 4 ly sữa tươi.

Chú ý: Nếu dùng hạt bắp khô để xay thì phải đem ngâm bắp từ 6-8 tiếng mới được cho vào máy xay.

2) Hạt bắp tươi rửa sạch cho vào cối xay, sau đó cho sữa vào, thêm nước để tổng lượng chất lỏng phù hợp với vạch mực nước giới hạn trên cối xay.

Chú ý: Lượng nước đổ vào phải ở trong phạm vi giữa vạch mực nước giới hạn trên và vạch mực nước giới hạn dưới. Tỉ lệ lượng nước quá thấp hoặc quá cao đều ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.

3) Gắn cố định đầu máy vào cối xay đậu nành, sau đó cắm điện, trên mặt điều khiển nhấn “Select” để chọn chức năng làm sữa bắp “Corn Milk”, khi đèn chức năng này bật sáng, nhấn nút khởi động “Start”, 3 giây sau máy bắt đầu hoạt động.

4) Máy tự động xay nấu theo chương trình đã cài đặt, khoảng 20 phút thì máy đậu nành phát ra tiếng nhạc, đồng thời đèn hiển thị chức năng làm sữa bắp “Corn Milk” bật sáng, thể hiện quá trình xay nấu đã hoàn thành. Trước khi uống cần rút dây điện nguồn, sau đó tháo đầu máy ra, và cuối cùng đổ sữa bắp ra dùng. Tùy theo sở thích, có thể thêm đường hay các hương liệu khác để sữa ngon hơn.

LÀM NƯỚC TRÁI CÂY (MIXED JUICE)

Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa đậu nành Supor DJ16B-W41GVN

Hình ảnh nước ép trái cây được làm bằng máy làm sữa đậu nành

1) Dựa vào tỉ lệ nước và thực phẩm hiển thị trên ly đong kèm theo máy hoặc theo hướng dẫn trong thực đơn mà đong rau quả, trái cây. Lượng tối đa cho vào là 4 ly đong.

Chú ý: Phải cắt rau quả ra thành từng miếng nhỏ khoảng 10x10x10mm.

2) Cho rau quả đã rửa sạch và cắt nhỏ vào trong cối xay, cho thêm nước lọc vào sao cho lượng nước ở giữa vạch mực nước quy định.

Chú ý: Lượng nước đổ vào phải ở trong phạm vi giữa vạch mực nước giới hạn trên và vạch mực nước giới hạn dưới. Tỉ lệ lượng nước quá thấp hoặc quá cao đều ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.

3) Gắn cố định đầu máy vào cối xay đậu nành, sau đó cắm điện, trên mặt điều khiển nhấn “Select” để chọn chức năng làm trái cây/ nước rau quả “Mixed juice”, khi đèn chức năng này bật sáng, nhấn nút khởi động “Start”, 3 giây sau máy bắt đầu hoạt động.

4) Máy tự động xay nấu theo chương trình đã cài đặt, khoảng 3 phút thì máy đậu nành phát ra tiếng nhạc, đồng thời đèn hiển thị chức năng làm trái cây/ nước rau quả “Mixed juice” bật sáng, lúc này quá trình làm nước trái cây đã hoàn thành. Lúc này bạn có thể tiếp tục nhấn “Mixed juice” để xay lại một lần nữa cho nhuyễn hơn tùy theo ý thích, máy xay sẽ lặp lại quá trình xay. Khi hoàn tất, rút dây điện nguồn, rồi tháo đầu máy ra mới rót nước trái cây/ rau quả ra dùng.

IV. NHẬN BIẾT VÀ XỬ LÝ NHỮNG SỰ CỐ THƯỜNG GẶP

SỰ CỐ NGUYÊN NHÂN CÁCH XỬ LÝ

Máy không có bất kỳ phản ứng nào
1. Cắm điện chưa vào Kiểm tra dây nguồn có tiếp xúc tốt với ổ cắm hay không
2. Đầu máy chưa lắp chính xác. Kiểm tra đầu máy có lắp đúng vị trí hay không

Kiểm tra đầu máy có lắp đúng vị trí hay không
1. Chưa nhấn nút chọn chức năng xay nấu hay chưa nhấn nút khởi động nấu.  Xem thao tác thực hiện trong sách hướng dẫn
2. Chưa cho nước vào cối xay hay ít nước, chế độ bảo vệ của máy ngăn hoạt động.  Dựa vào mực nước giới hạn trong cối mà thêm nước vào máy
 Có hiện tượng trào sữa khi nấu
 
 1. Lượng nước cho vào quá nhiều  Rút dây điện, lấy thực phẩm trong cối xay ra, căn cứ vào sách hướng dẫn cho vào lượng thực phẩm và nước thích hợp, cắm điện vào, chọn chức năng, khởi động máy.
 2. Lượng đậu cho vào quá nhiều hay quá ít
 3. Nhấn sai phím chức năng
 Đậu nành chưa chín  1. Nước và đậu quá nhiều  Xem thao tác thực hiện trong sách hướng dẫn
 2. Điện áp của nguồn điện sử dụng không ổn định  Sử dụng ổn áp
 Máy làm sữa đậu nành có mùi nhựa  1. Lần đầu sử dụng thường có mùi này, đây là hiện tượng bình thường  Cho nước vào trong lòng cối ngâm cối rửa vài lần rồi mới dùng
Hiệu quả xay không tốt  1. Lượng nước cho vào quá ít  Lượng nước cho vào phải theo vạch mực nước quy định
 2. Thực phẩm cho vào quá ít hoặc quá nhiều  Dựa vào yêu cầu trong sách hướng dẫn để cho lượng thực phẩm thích hợp
 3. Điện áp quá thấp  Sử dụng ổn áp
 4. Khi nấu nước hồ thịt chưa lấy gân hoặc xương ra  Thực phẩm nấu nước hồ nếu có thịt cần phải lấy gân và xương ra
5. Trước khi nấu nước hồ, thực phẩm vẫn chưa thái nhỏ Thực phẩm cần thái nhỏ khoảng 5x5x5mm trước khi nấu
6. Nhấn sai phím chức năng Dựa vào yêu cầu trong sách hướng dẫn để cho lượng thực phẩm thích hợp

 V. VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN

1. Sau khi sử dụng xong, vệ sinh máy ngay và đặt ở nơi khô thoáng, tiện cho lần sau sử dụng.

2. Cấm không dùng nước rửa thân máy hoặc ngâm cả máy vào trong nước để cọ rửa.

3. Chờ máy nguội mới rửa để máy để tránh bị hỏng.

4. Sau khi rửa sạch trục cối xay, dao xay, đầu máy và lòng cối xay xong để ra nơi có gió để hong khô.

VI. DỊCH VỤ HẬU MÃI

Thời gian bảo hành 1 năm.

Máy xay đậu nành Supor được bảo hành 01 năm, tính từ ngày mua hàng được ghi trên phiếu bảo hành. Trong quá trình sử dụng bình thường tại các hộ gia đình, nếu bị hỏng hóc hoặc bị rạn nứt do các nguyên nhân không phải do người tạo ra, người mua có thể mang phiếu bảo hành cùng sản phẩm tới trung tâm bảo hành do Supor chỉ định để được sửa chữa.

Các trường hợp không thuộc phạm vi bảo hành (Vui lòng xem phần “Điều kiện bảo hành” trong nội dung phiếu bảo hành kèm theo).

Ngoài thời gian bảo hành, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng vĩnh viễn cho sản phẩm máy làm sữa đậu nành Supor.

Nhà sản xuất có quyền thay đổi sản phẩm mà không cần thông báo.

Nội dung của sách hướng dẫn sử dụng đã được kiểm tra kỹ càng. Nếu có gì sai sót về in ấn hoặc hiểu lầm về nội dung, công ty Supor giữ lại quyền được giải thích.

Phản hồi khách hàng

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng chọn và sử dụng sản phẩm của Supor. Với mục tiêu “ Làm khách hàng hài lòng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu quý khách cảm thấy sự phục vụ không chu đáo hãy gọi đến số điện thoại: Hà Nội 04.2211 6565 hoặc tại HCM 08.3602 2099 chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách.

VII. THỰC ĐƠN

• Sữa đậu nành (Soymilk)

1. Sữa đậu nành

- Nguyên liệu: 2 ly đậu khô hay 4 ly đậu đã ngâm

2. Sữa đậu đen

- Nguyên liệu: 2 ly đậu khô hay 4 ly đậu đã ngâm

3. Sữa đậu nành trà xanh

- Nguyên liệu chính: 2 ly đậu khô hay 4 ly đậu đã ngâm

- Nguyên liệu phụ: trà xanh khô 5 – 10g

4. Sữa đậu nành bobo

- Nguyên liệu chính: 2 ly đậu khô hay 3 ly đậu đã ngâm

- Nguyên liệu phụ: ½ ly hạt bobo

5. Sữa đậu nành hạt điều

- Nguyên liệu chính: 2 ly đậu khô hay 4 ly đậu đã ngâm

- Nguyên liệu phụ: ½ ly hạt điều

6. Sữa đậu nành chuối

- Nguyên liệu chính: 2 ly đậu khô hay 4 ly đậu đã ngâm

- Nguyên liệu phụ: ½ trái chuối

• Sữa đậu xanh (Mung Bean)

- Nguyên liệu: 2/3 ly đậu xanh

• Sữa bắp (Corn Milk)

- Nguyên liệu: 4 ly hạt bắp Mỹ tươi

- Nguyên liệu phụ: 4 ly sữa bò tươi

• Chè (Porridge)

1. Chè đậu xanh:

- Nguyên liệu chính: ½ ly đậu xanh khô

- Nguyên liệu phụ: 1 + ½ ly gạo

2. Chè đậu phộng:

- Nguyên liệu chính: ½ ly đậu phộng khô

- Nguyên liệu phụ: 1 + ½ ly gạo

3. Chè lúa mì:

- Nguyên liệu chính: ½ ly lúa mỳ

- Nguyên liệu phụ: 1 + ½ ly kê.

• Nước trái cây (Mixed Juice)

1. Nước kiwi chuối:

- Nguyên liệu: 4 trái kiwi, 2 trái chuối (tất cả cắt miếng nhỏ 5x5x5mm)

2. Nước kiwi cam:

- Nguyên liệu: 3 trái kiwi, 1 trái cam, 1 trái cà chua (tất cả cắt miếng nhỏ 5x5x5mm)

3. Nước cà chua dâu

- Nguyên liệu: 1-2 trái cà chua, 10-20 trái dâu, ½ trái táo (tất cả cắt miếng nhỏ 5x5x5mm)

4. Sữa đu đủ

- Nguyên liệu: 200-300g đu đủ (cắt miếng nhỏ 5x5x5mm), 200ml sữa tươi.

 Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy làm sữa đậu nành Supor DJ16B-W41GVN tại đây để in và lưu trữ

Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!