Video hướng dẫn Máy pha cà phê Saeco Nina Plus Bar
Máy pha cà phê Saeco Nina Plus Bar nhờ được tích hợp vòi đánh sữa, bạn có thể làm cho mình 1 tách Cappuccino tại nhà. Ngoài ra, máy còn có thể pha cà phê hard pod.
Trong khi chế độ Crema của Saeco Nina Plus Bar hòa tan giữa cà phê và sữa tạo độ đậm nhạt khác nhau cho thức uống thì Pannarello sẽ giúp bạn tạo lớp bọt đẹp cho một tách Cappuccino. Thật đơn giản và tiết kiệm thời gian, bạn có thể tự tay pha cho mình một tách cà phê thơm ngon hợp sở thích với sự hỗ trợ đắc lực từ máy pha cà phê Saeco Nina Plus Bar này.
Máy pha cà phê Nina Plus Bar là sự hoàn thiện nhất của dòng máy pha manual với thiết kế rất sang trọng và thời trang. Bạn có thể dễ dàng có ngay ly Cappuccino thơm ngon với dụng cụ đánh sữa Cappuccinatore.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
Hình ảnh Cấu tạo Máy pha cà phê Saeco Nina Plus
1. Bảng điều khiển 2. Công tắc nguồn 3. Ngăn chứa nước 4. Núm điều chỉnh vòi hơi/nước nóng 5. Ngăn chứa nước thải 6. Bộ phận làm cà phê 7. Dụng cụ đánh sữa bán tự động (Cappuccinatore) 8. Dây nguồn 9. Muỗng cà phê bột 10. Tay cầm | 11. Phin cà phê bột (định lượng 1 hoặc 2 tách) 12. Bộ phận hỗ trợ thay đổi lượng cà phê 13. Chốt kim loại 14. Phin pha cà phê E.S.E 15. Nút chọn làm 1 tách cà phê 16. Nút chọn làm 2 tách cà phê 17. Nút chọn chức năng nước nóng 18. Nút chọn chức năng đánh sữa 19. Bộ phận đánh sữa (Pannarello) |
• Làm Espresso tiêu chuẩn
- Áp lực bơm 15 bar và thiết kế phin nén phù hợp để pha những tách Espresso với lớp crema dày, hấp dẫn.
• Vòi đánh sữa đa năng
- Dù không phải một barista chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm chuẩn bị những tách cappuccino thơm ngon với lớp bọt sữa xốp mịn, hoàn hảo bằng cách đánh sữa truyền thống. Ngoài ra, Saeco Nina Plus còn có thêm 1 dụng cụ hỗ trợ đánh sữa bán tự động (Cappuccinatore) giúp việc làm Cappuccino đơn giản hơn bao giờ hết.
• Sử dụng cà phê bột và E.S.E
- Cấu tạo tay cầm với 2 phin lọc, sản phẩm cho phép bạn có thể sử dụng cà phê bột hoặc cà phê dạng túi lọc E.S.E, pha 1 hoặc 2 tách cùng lúc.
• Thiết kế thông minh
- Các bộ phận của máy như bình nước, khay chứa nước thải, vòi đánh sữa… có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng. Máy làm bằng chất liệu nhựa ABS và các nút chức năng đơn giản giúp việc di chuyển, vận hành thuận tiện. Ngoài ra, bạn có thể đặt tách lên phía trên máy để giữ ấm trước khi sử dụng.
- Trước khi sử dụng máy lần đầu tiên hoặc sau một thời gian dài không sử dụng, bạn cần thực hiện các bước để gia nhiệt cho máy.
- Tháo bình nước, làm sạch và đổ nước vào bình (chú ý không quá mức MAX) rồi lắp trở lại máy.
- Bật công tắc khởi động máy, 4 nút điều khiển chìm nháy sáng.
- Đặt tách dưới vòi đánh sữa, mở núm (4) ngược chiều kim đồng hồ.
- Bấm nút (17) để chọn chức năng làm nước nóng.
- Đợi nước nóng chảy xuống tách đủ lượng yêu cầu, đóng núm (4) theo chiều kim đồng hồ. Máy đã sẵn sàng.
- Máy đã sẵn sàng để sử dụng.
- Lắp chốt (13) vào tay cầm.
- Lắp bộ phận thay đổi lượng cà phê (12) và sau đó lắp phin vào tay cầm. Xoay theo chiều từ trái qua phải để lắp tay cầm vào máy, dưới vị trí của bộ phận chiết xuất cà phê.
- Ấn nút chức năng (15) để nước nóng chảy qua phin nhằm gia nhiệt cho máy và phin cà phê, nước sẽ tự động dừng.
- Tháo tay cầm ra và cho cà phê bột vào phin (1-1.5 muỗng để pha 1 tách, 2 muỗng để pha 2 tách), rồi lắp trở lại máy.
- Đặt tách dưới vòi cà phê.
Máy pha cà phê Nina Plus Bar giúp bạn thưởng thức cà phê theo đúng sở thích của mình
- Ấn nút chức năng (15) nếu muốn làm 1 tách cà phê và (16) nếu muốn làm 2 tách cà phê.
- Khi lượng cà phê trong tách đạt yêu cầu, máy sẽ tự động dừng. Đợi vài giây rồi tháo tay cầm, đổ bã và làm sạch để sử dụng lần tiếp theo.
- Chuẩn bị Espresso vào tách lớn.
- Ấn nút chức năng (18), đợi đèn hiện thị sáng ổn định, máy đã sẵn sàng để thực hiện chức năng đánh sữa.
- Đặt ca dưới vòi hơi, mở núm (4) để nước nóng còn sót lại trong vòi chảy hết xuống ca, sau đó đóng núm (4) lại.
- Chuẩn bị khoảng 100gram sữa tươi trong ca đánh sữa. Để có lớp bọt sữa thơm ngon, nên dùng sữa tươi không đường, ít béo, được bảo quản lạnh ở 5oC.
- Nhúng ống dẫn sữa và ca, mở núm (4) để bắt đầu quá trình đánh sữa.
- Khi lượng bọt sữa trong tách đạt yêu cầu, đóng núm (4) để dừng chức năng đánh sữa.
- Đổ bọt sữa vào tách Espresso đã chuẩn bị trước. Có thể thêm đường và một chút bột sôcôla lên trên lớp bọt sữa. Tách Cappuccino đã sẵn sàng để thưởng thức.
- Lưu ý: Bộ phận đánh sữa cần phải làm sạch sau mỗi lần sử dụng
- Tháo phin, chốt (13) và bộ phận (12) ra khỏi tay cầm, lắp phin sử dụng cà phê pod vào tay cầm.
- Gia nhiệt cho máy và phin như quy trình Làm Espresso bằng cà phê bột.
- Tháo tay cầm, cho 1 túi cà phê pod vào phin rồi lắp lại tay cầm vào máy.
- Chọn nút chức năng (15) để làm 1 tách cà phê.
- Khi lượng cà phê trong tách đạt yêu cầu, máy sẽ tự động dừng. Đợi vài giây rồi tháo tay cầm, đổ bã và làm sạch để sử dụng lần tiếp theo.
Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê Saeco Nina Plus Bar tại đây để in và lưu trữ