Cách sử dụng nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870

26 lượt xem

Bluestone AFB-5870 là mẫu nồi chiên đa năng dùng để chiên khoai tây, chiên thịt và gia cầm, chiên thực phẩm, nướng bánh ga tô, bánh ngọt. Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870 điều chỉnh được nhiệt độ và thời gian chiên nướng. 

Cấu tạo của nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870

Nồi chiên không dầu Bluestone gồm các bộ phận chính sau:

 • Núm điều chỉnh nhiệt độ
 • Núm điều chỉnh thời gian
 • Thân nồi
 • Rổ chiên
 • Nút tháo rổ chiên
 • Tay cầm
 • Khay hứng dầu

Bluestone AFB-5870

Các bộ phận trên nồi chiên không dầu

Thông số kỹ thuật của nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870

 • Lòng nồi: Hợp kim nhôm phủ lớp chống dính
 • Nhiệt độ tối đa: 200 độ C
 • Kích thước sản phẩm (Rộng x Sâu x Cao): 35,5cm x 35,5cm x 36,3cm
 • Hẹn giờ: 30 phút
 • Dung tích: 5 lít
 • Công suất: 2.000W
 • Trọng lượng sản phẩm: 5,6kg
 • Thương hiệu: Singapore
 • Sản xuất tại: Trung Quốc
 • Bảo hành: 24 tháng

Nồi chiên không dầu Bluestone

Vỏ nồi bằng nhựa chịu nhiệt, chống biến dạng

Trước khi gọi nhân viên kỹ thuật cần lưu ý điều gì? 

Trong trường hợp nồi chiên không hoạt động:

 • Kiểm tra chắc chắn rằng nồi đã có điện. Nếu không hãy rút phích cắm, chờ 10 phút và cắm lại thật sát với ổ cắm điện
 • Kiểm tra cầu chì hoặc bộ phận ngắt điện. Nếu những hệ thống này đang hoạt động tốt, kiểm tra lại nguồn điện bằng cách kết nối các thiết bị điện khác và kiểm tra xem các thiết bị như trên có hoạt động hay không.
 • Nếu đã kiểm tra bằng cách như trên nhưng nồi chiên không dầu vẫn không hoạt động, hãy liên hệ ngay tới nơi mua hàng hoặc trung tâm bảo hành của hãng Bluestone để được hỗ trợ. Tuyệt đối không được tự ý tháo hay sửa chữa nồi chiên không dầu nhằm tránh các tai nạn ngoài ý muốn. 

Những hướng dẫn về tiếp đất

Để đảm bảo an toàn thì các thiết bị điện nên luôn được tiếp đất. Chúng tôi khuyên người sử dụng cắm dây nguồn của thiết bị vào ổ điện với hệ thống tiếp đất được lắp đặt an toàn tại nhà. Trong trường hợp có sự cố thì sự tiếp đất sẽ hạn chế rủi ro chập điện, cháy nổ bằng việc dẫn điện thoát khỏi nguồn điện hiện hành. Điều đó cho thấy sự tách biệt kịp thời khỏi nguồn điện sẽ an toàn hơn cho người sử dụng. Sử dụng điện áp cao rất nguy hiểm, có thể gây cháy hoặc một vài sự cố khác gây hư hỏng cho thiết bị.

Lưu ý:

 • Nếu bạn chưa rõ về sự tiếp đất hoặc hướng dẫn về điện hãy liên lạc với chuyên viên kỹ thuật điện hoặc kỹ sư điện.
 • Cả người sản xuất và người bán đều không chịu trách nhiệm về sự hỏng hóc của nồi chiên hoặc bị thương đối với người sử dụng bắt nguồn từ việc sử dụng không đúng quy trình lắp đặt nguồn điện.

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870 an toàn

Cần hết sức lưu ý với những cảnh báo nguy hiểm cơ bản dưới đây nhằm giảm nguy cơ hỏa hoạn, điện giật, cháy và nguy hiểm cho người sử dụng.

 1. Đọc tất cả các hướng dẫn trước khi sử dụng nồi chiên không dầu.
 2. Không chạm vào các bề mặt nóng, chỉ sử dụng tay cầm để di chuyển.
 3. Cảnh báo: Chỉ cho phép trẻ em sử dụng nồi dưới sự giám sát của người lớn hoặc đã hướng dẫn đầy đủ giúp trẻ hiểu được cách sử dụng sao cho an toàn và những rủi ro có thể xảy ra nếu sử dụng không đúng cách.
 4. Để đảm bảo an toàn không được nhúng dây điện, phích cắm hoặc bất kỳ bộ phận nào của nồi vào trong nước hoặc các chất lỏng khác, không để dây nguồn trên các bề mặt nóng.
 5. Không để dây dẫn chạm vào hoặc nằm dưới khi nồi đang còn nóng.
 6. Không sử dụng nồi khi quan sát được các bộ phận hoặc dây nguồn bị hư hỏng. Nếu có phát hiện ra vui lòng đem thiết bị đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa nồi chiên, gây nguy hiểm cho bản thân.
 7. Không nên sử dụng các phụ kiện không đi kèm cùng với nồi chiên, có khả năng gây nguy hại cho thiết bị và thương tích cho người sử dụng.
 8. Không được đặt nồi chiên ở vị trí gần bình gas, khí nóng hoặc gần các chất dễ gây cháy, nổ. Cần tuyệt đối cô lập thiết bị với các vật liệu khí đốt, dễ bắt lửa như trên.
 9. Cần giữ khoảng cách không gian trống xung quanh thân nồi ít nhất 10cm trước khi vận hành để cho phép không khí lưu thông thoáng mát.
 10. Rút phích cắm điện khỏi ổ cắm khi không sử dụng hoặc trước khi làm vệ sinh nồi. Hãy để nồi nguội (30 phút) trước khi lắp vào hoặc tháo dỡ các bộ phận để vệ sinh nồi.
 11. Thận trọng khi di chuyển thiết bị nếu có sử dụng dầu nóng khi nấu thực phẩm.
 12. Để bảo đảm nồi không bị quá nhiệt khi sử dụng tuyệt đối không che phủ các mặt của nồi chiên có cửa hút gió và thoát gió.
 13. Cẩn thận khi lấy rổ chiên ra khỏi nồi, không đưa tay hoặc mặt vào gần chỗ thoát hơi nóng khi đang nấu.
 14. Không phủ hay bao bọc nồi chiên với bất kỳ vật liệu dễ cháy, bao gồm cả màn cửa, khăn bàn, quần áo và các chất liệu tương tự khi nồi đang hoạt động.
 15. Không được để bất kỳ vật gì trên nồi trong khi nồi đang hoạt động.
 16. Để ngắt nguồn điện kết nối, vặn các nút điều khiển về điểm tắt "0", sau đó rút phích cắm.
 17. Nên mang găng tay cách nhiệt, cách điện khi thao tác với thức ăn đang được nấu bên trong lòng nồi chiên.
 18. Không sử dụng nồi chiên trong môi trường ngoài trời.
 19. Không sử dụng các phụ kiện đi kèm của nồi cho mục đích sử dụng khác ngoài hướng dẫn của nhà sản xuất.
 20. Khi nồi đang hoạt động thì nhiệt độ thân nồi sẽ trở nên nóng. Thận trọng khi thao tác và di chuyển nhằm tránh bị bỏng.
 21. Không sử dụng nồi chiên cùng những thiết bị không đi kèm với nồi hoặc với một hệ thống điều khiển từ xa riêng biệt.
 22. Trẻ em và người khiếm khuyết khả năng giác quan, có tiền sử bệnh tâm thần hay người thiếu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn không được sử dụng nồi, trừ khi có người giám sát và chịu trách nhiệm về sự an toàn của họ.
 23. Trẻ em phải được giám sát để chúng không chơi đùa với nồi chiên.
 24. Nếu dây nguồn bị hỏng tuyệt đối không tự ý sửa chữa hay can thiệp. Vui lòng liên hệ đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.
 25. Rút phích cắm ngay nếu nhìn thấy khói đen bốc ra từ nồi. Chờ cho khói thoát hết ra trước khi đến gần để lấy rổ ra khỏi nồi.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870

Trước khi sử dụng nồi chiên

Vui lòng lưu ý các điều như sau trước khi sử dụng nồi chiên:

 • Bảo đảm rằng các hướng dẫn sử dụng đã được đọc và hiểu rõ trước khi sử dụng.
 • Kiểm tra các nút điều chỉnh "Thời gian" và "Nhiệt độ", bảo đảm rằng cả hai đang ở vị trí "0" trước khi bắt đầu sử dụng.

nồi chiên không dầu

Bảng điều khiển của nồi chiên không dầu

 • Tháo gỡ các bao bì đóng gói, nhãn dán trên thân máy và bên trong nồi chiên.
 • Rửa rổ chiên thật sạch. 
 • Làm khô ráo tất cả các phụ kiện của nồi trước khi lắp ráp hoàn chỉnh để sử dụng.
 • Lau bên trong và ngoài thân nồi bằng vải mềm. Khi sử dụng nồi để chiên/nướng, có thể cân nhắc để sử dụng hoặc không sử dụng dầu để nấu. Sau khi đặt thực phẩm vào bên trong rổ chiên và ráp vào, nồi sẽ bắt đầu hoạt động khi bạn cắm dây nguồn vào.

Chú ý:

Luôn đặt nồi ở bề mặt bằng phẳng, chịu được nhiệt độ cao và môi trường xung quanh thoáng mát. Khi nồi đang hoạt động không được đặt bất cứ thứ gì phía trên nồi chiên, ngăn chặn dòng lưu thông của khí ra vào nồi chiên.

Hướng dẫn sử dụng nồi

1. Nắm tay cầm, cẩn thận kéo khay hứng dầu và rổ chiên của nồi ra ngoài.

2. Đặt các thực phẩm cần chế biến vào trong rổ chiên.

Lưu ý: Không cho lượng thực phẩm vượt chỉ số "MAX" (xem thêm phần "Hướng dẫn cài đặt") dẫn đến lượng thực phẩm quá nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng nấu của thực phẩm.

3. Sau đó nhẹ nhàng đẩy rổ chiên vào bên trong thân nồi cho đến khi rổ chiên đã được lắp vào chắc chắn.

Chú ý:

 • Không sử dụng nồi chiên mà không có rổ chiên bên trong.
 • Rổ chiên sẽ rất nóng trong suốt thời gian đang và sau khi nấu. Không nên chạm vào rổ trong quá trình này và chỉ sử dụng tay cầm để di chuyển.

4. Cắm dây nguồn vào ổ cắm điện tiếp đất.

5. Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ thích hợp (xem ở phần "Hướng dẫn cài đặt" để xác định nhiệt độ phù hợp).

6. Vặn núm điều chỉnh thời gian để khởi động và làm nóng rổ chiên.

Chú ý: 

 • Thời gian để làm nóng thiết bị là 3 phút. Bạn có thể làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng mà không cần phải có thực phẩm bên trong.
 • Sau khi đã làm nóng nồi chiên bạn đã có thể cho thực phẩm cần chế biến vào nồi chiên và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian phù hợp.

7. Một số loại thực phẩm cần được trở mặt trong quá trình nấu (xem ở phần "Hướng dẫn cài đặt"). Để trở mặt bạn hãy cầm tay nắm và kéo rổ chiên kèm khay hứng dầu ra khỏi nồi. Sau khi trở mặt bạn chỉ cần trượt khay vào bên trong nồi.

Mẹo: Đối với những loại thực phẩm cần được trở mặt bạn có thể điều chỉnh thời gian ngắn hơn so với thời gian yêu cầu để nấu chín. Đến khi nghe tiếng chuông báo hiệu hết thời gian, kéo rổ chiên ra để trở mặt thực phẩm, sau đó cài đặt lại thời gian một lần nữa để tiếp tục nấu đúng với thời gian yêu cầu để nấu chín.

Lưu ý: Không nhấn nút tháo lòng nồi ở tay cầm khi đảo trộn thực phẩm bên trong.

8. Khi nghe tiếng chuông báo hết thời gian cài đặt, kéo rổ chiên kèm khay hứng dầu ra khỏi thiết bị và đặt lên vật dụng có khả năng chịu nhiệt.

Chú ý: Bạn cũng có thể tắt nồi chiên không dầu bằng cách vặn núm điều chỉnh nhiệt độ về "0".

9. Kiểm tra lại thực phẩm sau khi chiên. Nếu thực phẩm chưa chín đạt như ý bạn muốn hãy đặt rổ chiên kèm khay hứng dầu vào lại thiết bị và chỉnh thời gian thêm vài phút.

10. Gắp thực phẩm sau khi chiên ra đĩa thức ăn bằng cách để lòng nồi và rổ chiên ngay ngắn trên một mặt phẳng, ấn nút tháo lòng nồi và nhấc rổ chiên ra khỏi khay hứng dầu.

11. Sau khi sử dụng xong nồi chiên sẽ lại sẵn sàng để tiếp tục sử dụng để làm ra các món chiên thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn cài đặt

Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn chế độ cài đặt cơ bản cho một vài loại thực phẩm.

Lưu ý:

Những hướng dẫn dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thực phẩm khác nhau về nguồn gốc, kích cỡ, hình dáng. Chúng tôi không đảm bảo rằng những chỉ số hướng dẫn cài đặt như bên dưới là tối ưu nhất cho thực phẩm.

Công nghệ Rapid Air sẽ lưu chuyển luồng khí sau khi đã được làm nóng bằng thanh nhiệt trong nồi liên tục. Khi rổ chiên và khay hứng dầu được kéo ra khỏi nồi, quá trình chiên sẽ bị gián đoạn cho đến khi rổ chiên được đẩy vào trở lại, an toàn cho người sử dụng.

Mẹo nhỏ khi sử dụng nồi chiên

 • Thực phẩm nhỏ sẽ cần thời gian cài đặt ngắn hơn những thực phẩm có kích thước lớn.
 • Việc trở mặt thực phẩm trong quá trình chiên sẽ giúp thực phẩm chín đều hơn.
 • Quết một ít dầu lên bề mặt khoai tây sẽ giúp cho khoai tây được giòn hơn sau khi chiên.
 • Các loại bánh chiên phồng cũng có thể được sử dụng với nồi chiên không dầu.
 • Khối lượng thực phẩm đề xuất để có kết quả tối ưu nhất khi sử dụng nồi chiên là 500g.
 • Nồi chiên cũng có thể được sử dụng để làm các loại bánh nhào bột dễ dàng.
 • Bạn cũng có thể đặt khuôn vào trong rổ chiên để nướng đối với những loại bánh như cupcake.
 • Sử dụng khuôn đối với các món ăn được nhồi hay dễ bị tước, vỡ ra khi nấu.
 • Có thể sử dụng nồi chiên để hâm nóng thức ăn. Để hâm nóng thức ăn, cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút.
MÓN ĂN KHỐI LƯỢNG (G) THỜI GIAN (PHÚT) NHIỆT ĐỘ (oC) TRỞ MẶT GHI CHÚ
Khoai tây chiên          
Khoai tây chiên cắt mỏng 400 - 500 18 - 20 200 x  
Khoai tây chiên cắt dày 400 - 500 20 - 25 200 x  
Khoai tây cắt khối, hạt lựu 600 20 - 25 200 x  
Thịt và gia cầm          
Thịt bò 100 - 600 10 - 15 180    
Sườn heo 100 - 600 10 - 15 180    
Hamburger 100 - 600 10 - 15 180    
Xúc xích cuộn 100 - 600 13 - 15 200    
Đùi gia cầm 100 - 600 25 - 30 180    
Ức gà 100 - 600 15 - 20 180    
Thực phẩm chiên          
Chả giò 100 - 500 8 - 10 200  x Rã đông trước khi chiên
Gà cốm đông lạnh 100 - 500 6 - 10 200  x Rã đông trước khi chiên
Thanh cá đông lạnh 100 - 500 5 - 10 200   Rã đông trước khi chiên
Bánh mì đông lạnh vụn phô mai 100 - 500 8 - 10 180   Rã đông trước khi chiên
Rau nhồi 100 - 500 10 - 15 160    
Các món nướng          
Bánh gato 400 20 - 25 160   Sử dụng khay nướng/đĩa nướng
Quiche 500 20 - 22 180   Sử dụng khay nướng/đĩa nướng
Muffins 400 15 - 18 200   Sử dụng khay nướng/đĩa nướng
Bánh ngọt 500 20 160    Sử dụng khay nướng/đĩa nướng

Cách xử lý sự cố thường gặp của nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870

Sự cố Nguyên nhân Giải pháp
Nồi chiên không dầu không hoạt động.  Nồi chiên không được cắm vào ổ cắm điện. Cắm phích cắm điện vào ổ cắm trên tường nối đất.
Bạn chưa đặt hẹn giờ. Xoay núm hẹn giờ đến thời gian chuẩn bị cần thiết để bật nồi chiên không dầu. 
Các món ăn chiên với nồi chiên không dầu không thực hiện được.  Lượng nguyên liệu trong rổ chiên quá lớn. Chia nhỏ lượng thực phẩm và chiên nhiều lần để đảm bảo thực phẩm chín đều, thơm ngon hơn.
Nhiệt độ cài đặt quá thấp Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp theo nhiệt độ nấu cần thiết có trên bảng điều khiển hoặc xem phần "Hướng dẫn cài đặt".
Thời gian nấu quá ngắn. Xoay núm điều chỉnh thời gian nấu phù hợp theo thời gian nấu cần thiết có trên bảng điều khiển hoặc xem phần "Hướng dẫn cài đặt".
Các thành phần được
chiên không đồng đều
trong nồi chiên không
dầu.
Một số thực phẩm cần được trở mặt trong thời
gian nấu.
Thực phẩm cần được trở đều trong thời gian nấu. Xem phần "Hướng dẫn cài đặt".
Đồ ăn nhẹ chiên không giòn khi được lấy khỏi nồi chiên không dầu. Các loại đồ ăn nhẹ chiên theo cách truyền thống. Quét nhẹ một ít dầu lên bề mặt để thực phẩm sau khi chiên sẽ giòn và ngon hơn.
Không thể đóng lòng nồi đúng cách. Có quá nhiều nguyên liệu món ăn trong rổ chiên. Không để thực phẩm vào rổ chiên vượt quá chỉ số MAX.
Rổ chiên không được đặt trong khay hứng dầu chính xác. Ấn rổ chiên xuống cho đến khi bạn nghe thấy tiếng "tách"
Khói trắng bay ra khỏi thiết bị.  Bạn đang nấu các nguyên liệu có chứa dầu mỡ. Khi bạn chiên các thức ăn dầu mỡ trong nồi chiên, một lượng lớn dầu sẽ tiết ra vào khay hứng dầu. Dầu tạo ra khói trắng và khay có thể nóng hơn bình thường. Điều này không ảnh hưởng đến thiết bị hoặc kết quả cuối cùng.
Khay hứng dầu vẫn chứa lượng dầu mỡ còn lại từ lần sử dụng trước. Khói trắng là do dầu mỡ nóng lên trong khay hứng dầu. Hãy đảm bảo bạn làm sạch khay đúng cách sau mỗi lần sử dụng.
Khoai tây không được chiên đều trong nồi chiên không dầu.  Bạn đã không sử dụng đúng loại khoai tây. Sử dụng khoai tây tươi và đảm bảo chúng nguyên vẹn trong quá trình chiên.
Sơ chế khoai tây chưa đúng cách (gọt vỏ không sạch, thái/cắt quá to, không để ráo). Làm sạch vỏ, thái/cắt nhỏ vừa ăn. Ngâm, rửa sạch để loại bỏ tinh bột. Để khoai tây ráo nước mới bắt đầu chiên.
Khoai tây tươi chiên
không giòn khi lấy ra
khỏi nồi chiên. 
Độ giòn của khoai tây chiên phụ thuộc vào lượng dầu và nước trong khoai tây chiên.
  
Làm sạch và để ráo khoai tây
Thái khoai tây nhỏ hơn để chiên giòn hơn.
Quét một chút dầu lên bề mặt để khoai tây chiên giòn hơn.

Vệ sinh và bảo quản nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870 đúng cách

 1. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa hay thay đổi các bộ phận bên trong của nồi chiên. Nếu gặp phải sự cố hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ và sửa chữa.
 2. Xoay tất cả các núm vặn của nồi về vị trí "0" để tắt nồi, rút phích cắm và để nguội hoàn toàn trước khi thực hiện vệ sinh.
 3. Để đảm bảo an toàn không được nhúng các bộ phận, dây hoặc phích cắm vào nước hoặc các chất lỏng khác.
 4. Vệ sinh không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi.

Cất giữ nồi

 • Hãy để nồi chiên nguội xuống hoàn toàn, vệ sinh sạch sẽ trước khi cất giữ nồi.
 • Khi cất giữ không để bất kì vật nặng nào đè lên nồi và dây cắm điện dẫn đến trầy xước và hỏng hóc.
 • Bảo đảm rằng các phụ kiện, rổ chiên của nồi đã thật khô ráo trước khi cất giữ.

Cảnh báo

 • Nếu phát hiện ra bất kì hỏng hóc nào với dây nguồn và thiết bị, vui lòng liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
 • Điện áp cao trong thiết bị sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu tự ý thực hiện sửa chữa.
 • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện sau khi sử dụng xong. Nắm ở đầu dây cắm và nhẹ nhàng ra khỏi ổ điện. Tuyệt đối không nên nắm ở thân dây và rút ra, gây tổn hại cho dây.
 • Sau khi rút phích cắm bộ phận gia nhiệt sẽ vẫn còn nóng vì vậy không được chạm vào hoặc đặt lên trên các bề mặt dễ cháy.

Qua hướng dẫn phía trên thì việc sử dụng nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870 rất đơn giản. Bạn chỉ cần tìm hiểu cách cài đặt máy, chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng. Khi hết giờ nồi sẽ tự động ngắt điện. 

Ngoài ra bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sử dụng an toàn để đảm bảo độ bền cho máy. 

Xem thêm: 

Link tải hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870 tại đây

Nếu có nhu cầu đặt mua nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5870 - Giá bán: 2.490.000đ hãy truy cập vào META.vn hoặc liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn thêm trước khi mua hàng:

 • Hà Nội: 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy - ĐT: 024.35.68.69.69

 • TP.HCM: 716 - 718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 - ĐT: 028.38.33.66.66

META giao hàng tại nhà trên toàn quốc! 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất