Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Philips HD9220/20

👨 Trịnh Thanh Nhiên
31/10/2017 103.916

Nồi chiên không dầu Philips HD9220/20 cho phép bạn rán, nướng bánh và quay những món ăn nhanh ngon nhất giúp cho những bữa ăn có ít chất béo hơn so với nồi chiên thông thường. Với công nghệ Rapid Air cũng tạo ra ít mùi hơn, dễ vệ sinh, an toàn và tiết kiệm cho việc sử dụng hàng ngày!

Xem nhanh nội dung

Nồi chiên không dầu Philips HD9220/20 giúp chiên rán thực phẩm an toàn

Nồi chiên không dầu Philips HD9220/20 giúp chiên rán thực phẩm an toàn

1. Những lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu Philips HD 9220/20

  • Không nhúng phần vỏ có chứa các bộ phận điện và thanh đốt vào nước hoặc rửa dưới vòi nước để tránh bị điện giật.
  • Không che chắn cửa hút gió và cửa thoát gió khi nồi đang hoạt động.
  • Không cho dầu ăn vào nồi vì làm như vậy có thể gây ra nguy cơ bị cháy.
  • Không chạm vào bên trong nồi khi nồi đang hoạt động.
  • Kiểm tra xem điện áp ghi trên nồi có tương ứng với điện áp nơi sử dụng trước khi kết nối với nguồn điện của máy.
  • Không sử dụng nồi nếu phích cắm, dây điện nguồn hay chính nồi bị hư hỏng.
  • Nếu dây điện nguồn bị hư hỏng, bạn nên thay dây điện tại trung tâm bảo hành của nhà sản xuất.
  • Để nồi và dây điện ngoài tầm với của trẻ em.
  • Không để dây điện gần những bề mặt nóng.
  • Không cắm phích cắm của nồi vào ổ điện hay sử dụng bảng điều khiển bằng tay ướt.
  • Không để máy lên trên hoặc gần các vật liệu dễ cháy như khăn lau hoặc mành treo.
  • Không để nồi sát với tường hoặc sát với các nồi khác. Giữ khoảng trống tối thiểu 10cm phía đằng sau và các cạnh bên với các thiết bị khác. Không đặt bất kỳ vật gì lên trên thiết bị.
  • Không để nồi hoạt mà không có người theo dõi.
  • Trong khi đang rán bằng khí nóng, luồng hơi nóng được đẩy ra cửa thoát gió. Giữ tay và mặt bạn ở một khoảng cách an toàn so với luồng hơi và cửa thoát gió.
  • Các bề mặt tiếp xúc có thể rất nóng khi nồi đang được sử dụng.
  • Rút phích cắm của nồi ngay lập tức nếu bạn thấy khói sẫm màu thoát ra từ nồi. Đợi cho đến khi hết khói mới được mở nồi ra.
  • Toàn bộ khay nướng sẽ nóng trong khi được sử dụng vì vậy luôn sử dụng găng tay khi cầm khay nướng.
  • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện khi không sử dụng nồi.
  • Để nồi nguội xuống khoảng 30 phút trước khi chạm vào hoặc làm sạch thiết bị.
  • Không nướng khoai tây tươi ở nhiệt độ trên 180°C (để giảm thiểu việc sinh ra amin acrilic).
  • Nồi này được trang bị bộ hẹn giờ. Khi bộ hẹn giờ đếm lùi về 0, nồi phát ra tiếng chuông và tự động tắt. Để tắt nồi theo cách thủ công, xoay núm hẹn giờ ngược chiều kim đồng hồ về vị trí 0.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips HD9220/20

Nút hẹn giờ tiện dụng của nồi chiên chân không HD9220/20

2. Chuẩn bị máy trước khi sử dụng

  • Tháo gỡ tất cả các bao bì đóng gói ra khỏi thiết bị.
  • Rửa sạch giỏ và nồi bằng nước nóng và nước rửa chén bằng một miếng vải mềm. Lưu ý: Bạn cũng có thể làm sạch các bộ phận này bằng máy rửa chén.
  • Lau sạch bên trong và ngoài nồi bằng vải ẩm.
  • Đây là sản phẩm hoạt động nhờ khí nóng. Không cho dầu ăn hoặc mỡ rán vào nồi .
  • Đặt nồi trên bề mặt bằng phẳng, nằm ngang, vững chắc và chịu được nhiệt.
  • Đặt giỏ vào nồi đúng vị trí.
  • Rút dây điện nguồn ra và cắm vào ổ điện.
  • Không cho dầu ăn hoặc bất kỳ loại chất lỏng nào khác vào nồi .
  • Không đặt bất kỳ vật gì lên trên thiết bị. Làm như vậy sẽ phá vỡ dòng khí và ảnh hưởng đến kết quả rán bằng khí nóng.

a. Nguyên tắc hoạt động rán bằng khí nóng

  • Cắm phích cắm vào ổ điện và cho nguyên liệu vào giỏ
  • Không cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá lượng nguyên liệu được chỉ dẫn trong bảng, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.
  • Không chạm vào nồi trong khi và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ giữ nồi bằng tay cầm.
  • Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ được yêu cầu.
  • Lưu ý: Nếu bạn muốn chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ được yêu cầu cho các loại nguyên liệu khác nhau. Các món như khoai tây chiên tự chế biến và đùi gà, vịt có thể được chế biến cùng nhau.
  • Xác định thời gian chế biến được yêu cầu cho nguyên liệu.
  • Bật thiết bị, xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu.

b. Cộng thêm thời gian chiên khi nồi đang lạnh

Bạn cũng có thể để cho nồi được làm nóng trước mà không có nguyên liệu bên trong. Trong trường hợp này, xoay núm hẹn giờ đến vị trí 3 phút và đợi cho đến khi đèn báo làm nóng tắt (sau khoảng 3 phút). Sau đó cho nguyên liệu vào và xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến mong muốn.

  • Trong suốt quá trình rán bằng khí nóng, đèn báo làm nóng thỉnh thoảng bật sáng và tắt đi. Đèn này báo cho biết thanh đốt bật và tắt để duy trì nhiệt độ đã đặt.
  • Dầu thừa từ nguyên liệu được thu thập lại ở đáy nồi .
  • Một số nguyên liệu cần phải lật giữa chừng trong khoảng thời gian chế biến. Để lật nguyên liệu, kéo giỏ thức ăn ra khỏi nồi bằng tay cầm và tiến hành lật. Sau đó đưa giỏ thức ăn vào nồi.
  • Không ấn nút tháo giỏ trong khi lật nguyên liệu
  • Để giảm trọng lượng, bạn có thể lấy giỏ ra khỏi nồi và chỉ lắc mình giỏ. Để làm như vậy, kéo nồi ra khỏi thiết bị, đặt nồi trên bề mặt chịu nhiệt và ấn nút tháo giỏ.
  • Nếu bạn đặt bộ hẹn giờ một nửa thời gian chế biến, bạn sẽ nghe thấy bộ hẹn giờ phát tiếng chuông khi bạn phải lắc nguyên liệu. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn phải đặt lại bộ hẹn giờ cho thời gian chế biến còn lại sau khi lắc.
  • Khi bạn nghe thấy bộ hẹn giờ phát tiếng chuông, thời gian chế biến được thiết lập đã hết. Lấy giỏ thức ăn ra khỏi nồi và đặt nồi trên bề mặt chịu nhiệt.

Lưu ý: Bạn cũng có thể tắt nồi theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, xoay núm điều chỉnh hẹn giờ về vị trí 0.

  • Kiểm tra xem nguyên liệu đã được chế biến xong chưa.
  • Nếu nguyên liệu vẫn chưa được chế biến xong, chỉ cần đưa giỏ nướng trở lại vào nồi và đặt bộ hẹn giờ thêm vài phút.
  • Để lấy các nguyên liệu nhỏ (như khoai tây rán), ấn nút tháo giỏ và nhấc giỏ ra khỏi nồi .
  • Không lật úp giỏ cùng với nồi vẫn đang được gắn với giỏ, vì phần dầu thừa đã được thu thập ở đáy nồi sẽ chảy vào nguyên liệu.
  • Sau khi rán bằng khí nóng, nồi và nguyên liệu đang nóng. Tùy vào loại nguyên liệu trong nồi, hơi nóng có thể thoát ra từ nồi .
  • Đổ hết nguyên liệu trong giỏ vào bát hoặc đĩa.
  • Để lấy nguyên liệu lớn hoặc dễ vỡ, sử dụng kẹp để gắp nguyên liệu ra khỏi giỏ.
  • Khi mẻ nguyên liệu này đã được chế biến xong, nồi sẵn sàng ngay lập tức cho việc chế biến mẻ tiếp theo.

Lưu ý: Lưu ý rằng các cài đặt này chỉ là các chỉ dẫn. Vì nguyên liệu khác nhau về chủng loại kích thước, hình dáng cũng như nhãn hiệu, chúng tôi không thể bảo đảm cài đặt tốt nhất cho nguyên liệu của bạn.

3. Mẹo nhỏ khi sử dụng sản phẩm

  • Nguyên liệu cỡ nhỏ hơn thường yêu cầu thời gian chế biến nhanh hơn một chút so với nguyên liệu cỡ lớn hơn.
  • Lượng nguyên liệu nhiều hơn chỉ̉ yêu cầu thời gian chế biến lâu hơn một chút, lượng nguyên liệu ít hơn chỉ̉ yêu cầu thời gian chế biến nhanh hơn một chút.
  • Xóc nguyên liệu nhỏ trong thời gian chế biến sẽ giúp món ăn được chín đều và không bị cháy
  • Thêm một chút dầu ăn vào khoai tây tươi để khoai tây khi chiên được giòn hơn. Rán nguyên liệu trong nồi vài phút sau khi bạn đã thêm dầu ăn.
  • Không chế biến các loại nguyên liệu có rấ́t nhiều chất béo bằng nồi chiên.
  • Nồi cũng có thể chế biến các loại thức ăn nhanh.
  • Trọng lượng thích hợp để chế biến khoai tây rán giòn là 500 gam.
  • Sử dụng bột sản xuất sẵn để chế biến các món ăn nhanh dễ dàng. Bột sản xuấ́t sẵn cũng yêu cầu thời gian chế biến nhanh hơn so với bột tự làm ở nhà.
  • Đặt khay nướng hoặc đĩa lò vi sóng vào giỏ nếu bạn muốn nướng bánh hoặc nếu bạn muốn rán nguyên liệu dễ vỡ hoặc nguyên liệu có nhân.
  • Bạn cũng có thể dùng nồi để hâm nóng nguyên liệu. Để hâm nóng nguyên liệu, đặt nhiệt độ ở mức 150°C lên đến 10 phút

4. Chế biến khoai tây rán tự làm tại nhà

Để có được món khoai tây ngon như mong muốn nên sử dụng khoai tây đã được nướng trước (ví dụ: đông lạnh). Nếu muốn chế biến khoai tây tự rán tại nhà hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Gọt khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Ngâm khoai tây trong bát ít nhất 30 phút, lấy khoai tây ra và thấm khô bằng giấy ăn.
  • Rót ½ thìa dầu ô liu vào một cái bát, cho khoai tây vào một cái tô và trộn đều đến khi các miếng khoai tây được phủ đều dầu ăn.
  • Lấy khoai tây ra khỏi bát bằng dụng cụ nấu ăn để khoai không bị dính quá nhiều dầu. Cho các miếng khoai tây vào giỏ và bắt đầu chiên.

Cách sử dụng nồi chiên không dầu Philips HD9220/20

Lưu ý: Không nghiêng bát để đổ khoai tây vào giỏ một lượt, để tránh dầu thừa chảy vào đáy nồi.

5. Cách vệ sinh và bảo quản máy

Nồi chiên không dầu Philips HD 9220/20 có giỏ và mặt bên trong được phủ lớp chống dính. Không dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại hoặc các vật liệu làm sạch có tính ăn mòn để làm sạch vì như vậy có thể làm hỏng lớp chống dính của nồi.

  • Rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội hẳn.
  • Lau sạch mặt ngoài thiết bị bằng khăn ẩm.
  • Rửa nồi, khay nướng và giỏ bằng nước nóng với một chút nước rửa chén và một miếng vải mềm. Lưu ý: Nồi, khay nướng và giỏ có thể rửa bằng máy rửa chén.
  • Để tẩy chất bẩn bị kẹt vào giỏ, khay nướng hoặc đáy nồi, đổ nước vào nồi cùng với một chút nước rửa chén. Đặt giỏ vào nồi và ngâm trong khoảng 10 phút.
  • Làm sạch mặt trong của nồi bằng nước nóng và vải mềm.
  • Làm sạch thanh đốt bằng bàn chải sạch để loại bỏ các chất cặn thức ăn.

Trước khi cất giữ thiết bị nên rút phích cắm ra khỏi ổ điện, đảm bảo rằng tất cả các bộ phận của thiết bị đều sạch và khô.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua nồi chiên không dầu, Quý khách vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ hotline dưới đây để được tư vấn trực tiếp. META.vn hoạt động với phương châm “Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất.

Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Philips HD9220/20 tại đây để in và lưu trữ

Chia sẻ bài viết
Tags: tư vấn sử dụng nồi chiên không dầu
8 Bình luận
Sắp xếp theo
Xóa Gửi bình luận
  • Phuong Linh
    Phuong Linh Noi chien khg dau phi lip co doi luu co nen che chut xiu nuoc duoi dich noi khg em
    Thích Phản hồi 04/07/21
    • META
      META Chào Anh/Chị,
      Anh/Chị không cần cho nước vào lòng nồi nhé. 
      Thích Phản hồi 04/07/21
  • Nguyễn Thị Minh Thảo
    Nguyễn Thị Minh Thảo Cho mình hỏi có cần lót giấy bạc khi dùng không ạ
    Thích Phản hồi 04/10/19
    • META
      META

      Chào chị Thảo,

      Lót giấy bạc hoặc giấy nến có thể giúp việc vệ sinh sau khi sử dụng nồi chiên không dầu Philips HD9220/20 được dễ dàng hơn chị nhé. 
      Thích Phản hồi 04/10/19
  • Nguyễn Phương Nam
    Nguyễn Phương Nam cho mình hỏi tấm sắt lưới bên trong khay đặt ở trên hay dưới đồ cần chiên. hay bỏ ra ngoài ạ.
    Thích Phản hồi 17/09/19
    • Meta Chào anh Nam,
      Lưới đựng trong nồi chiên để đựng thực phẩm, khay bên dưới để hứng dầu mỡ thừa từ thực phẩm nên khi sử dụng chị không bỏ lưới chiên ra khỏi nồi nhé! Chị quan tâm đến sản phẩm nồi chiên không dầu nào bên em vui lòng để lại mã sản phẩm hoặc SĐT để bên em sẽ liên hệ lại tư vấn hỗ trợ cụ thể ạ.
      Thích Phản hồi 18/09/19
    • META
      META Chào anh Nam,
      Tấm lưới đó để thoát mỡ xuống lòng nồi bên dưới. Anh đặt vào lòng nồi rồi cho thực phẩm len trên nhé. 
      Thích Phản hồi 04/07/21
  • Hien Nguyễn
    Hien Nguyễn shop cho mình hỏi khi đang chiên mình rút khay ra thì nồi có tự ngắt điện không
    Thích Phản hồi 13/06/19
    • META
      META Chào chị Hiền,
      Hãng sản xuất có khuyến cáo để sử dụng nồi chiên đảm bảo an toàn Chị nên rút phích cắm ra khỏi nguồn điện trước rồi mới tiến hành rút khay chiên ra nhé. 
      Thích Phản hồi 13/06/19
  • Sĩ Dũng
    Sĩ Dũng cài dặt thời gian và nhiệt độ cho từng loại thực phẩm như thế nào ạ
    Thích Phản hồi 03/05/19
    • META
      META Chào Anh,
      Anh hãy tham khảo bài Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ và thời gian chuẩn cho nồi chiên không dầu tại đây
      Thích Phản hồi 03/05/19
  • Anh Dao
    Anh Dao Shop ơi cho mình hỏi khi đang hoạt động thì dây maso có đỏ lên không nếu mình cho nhiệt độ max là 200
    Thích Phản hồi 30/01/19
    • META
      META Chào Anh,
      Nồi chiên không dầu Philips HD9220/20 khi hoạt động dây maiso có thể đỏ lên nhưng sẽ tự ngắt khi đạt mức nhiệt độ Anh cài đặt (250 độ C) nên sẽ không lo dây bị nóng quá Anh nhé. 
      Thích Phản hồi 30/01/19
  • Phạm Thị Nga
    Phạm Thị Nga Nồi dùng lâu ngày dầu mỡ két ở miếng che bên trên dây mayso thì làm thế nào để tháo ra vệ sinh, hướng dẫn cách làm nhé. Xin cảm ơn
    Thích Phản hồi 16/11/18
    • META
      META Chào chị Nga,
      Chị có thể xem chi tiết cách vệ sinh nồi chiên không dầu đơn giản tại đây nhé. 
      Thích Phản hồi 16/11/18
  • Minh
    Minh Mình đã sử dụng nồi , mà sao thấy khi chiên nồi kêu rất to
    Thích Phản hồi 15/11/18
    • META
      META Chào chị Minh,
      Chị kiểm tra xem các bộ phận của nồi chiên đã được lắp chính xác chưa. Nên để nồi chiên trên bề mặt bằng phẳng nhé. Nếu không phải những lỗi này chị cần gọi điện đến nơi mua hàng để được tư vấn. 
      Thích Phản hồi 16/11/18