Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát đơn giản, hiệu quả ngay từ lần đầu tiên

325 lượt xem

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát có vai trò khá quan trọng. Nếu xếp một cách khéo léo, khoa học, bạn sẽ có thể rửa được nhiều bát đũa hơn, tiết kiệm được thời gian, điện năng và nước hơn. Vậy cách xếp bát vào máy rửa bát thế nào để hiệu quả ngay từ lần đầu tiên? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Lợi ích khi xếp bát đũa vào máy rửa bát khoa học

Khi xếp bát, đũa, đồ cần rửa vào máy rửa bát khéo léo, khoa học sẽ mang tới khá nhiều lợi ích, ví dụ như:

  • Giúp bát đũa được rửa sạch hơn.
  • Rút ngắn các mẻ rửa bát hơn.
  • Tiết kiệm được điện, nước.
  • Bạn cũng có nhiều thời gian nghỉ ngơi, làm các công việc yêu thích khác.

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Dưới đây là những tips giúp bạn xếp bát đũa vào máy rửa bát khoa học, được nhiều nhất có thể, đồng thời vẫn đảm bảo bát đũa được rửa sạch:

  • Phân loại đồ vật theo giá: Máy rửa bát sẽ chia làm nhiều tầng, nhiều giá đỡ. Vì thế, bạn nên sắp xếp các vật dụng có cùng kích thước ở cùng 1 tầng. Cụ thể, bạn nên xếp xoong, nồi, chảo ở ở tầng dưới cùng; xếp bát, đĩa ở tầng giữa hoặc tầng trên cùng; còn các vật dụng như đũa, thìa, dĩa... sẽ tùy loại máy mà có giá để riêng biệt.
  • Nên để úp các vật cần rửa: Bạn nên để úp các đồ vật cần rửa như cốc, chén, nồi, chảo, bát... bởi nếu để ngửa thì khi rửa xong sẽ còn nước đọng lại bên trong vật dụng, đồng thời xếp như vậy cũng rất tốn diện tích, khiến bạn không rửa được nhiều vật dụng.
  • Cách để các món đồ bị lẹm hay nhiều góc cạnh: Với những món đồ bị lẹm hay có nhiều góc cạnh, nhiều hình khối thì bạn nên xếp nghiêng, hay xếp chéo. Điều này giúp cho nước có thể tới được mọi ngóc ngách để làm sạch đồ vật đó một cách hiệu quả nhất.
  • Không để đồ chắn vòi phun: Khi xếp bát vào máy rửa bát, bạn cần lưu ý không để đồ vật chắn vào vòi phun để không ảnh hưởng tới lực phun của máy. Nên quay phần mặt bẩn nhất của vật dụng hướng vào bộ phận phun.
  • Xếp bát theo đúng dung tích máy: Khi xếp, bạn cũng tránh việc nhồi nhét quá nhiều đồ vật vào máy rửa bát bởi nó có thể làm máy bị quá tải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất máy.
  • Cách xếp các phụ kiện khác: Khi sử dụng máy rửa bát, bạn nên xếp riêng thìa, dĩa với nhau để tránh chúng bị lồng vào nhau. Với dao, bạn nên đặt úp xuống để tránh cứa vào tay khi lấy đồ ra. Ngoài ra, để tăng hiệu quả làm sạch, bạn nên cắm ngược thìa, dĩa xuống.

 Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Hình ảnh, video hướng dẫn cách xếp bát vào máy rửa bát

Video hướng dẫn cách xếp bát vào máy rửa bát số 1

Video hướng dẫn cách xếp bát vào máy rửa bát số 2

Hình ảnh cách xếp bát đũa vào máy rửa bát khoa học

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát

Nguồn ảnh:  FB Hội dùng máy rửa bát

Trên đây là hướng dẫn cách xếp bát đĩa vào máy rửa bát đơn giản, hiệu quả ngay từ lần đầu tiên. Hi vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn nắm được cách sắp xếp đồ vật vào máy rửa bát hợp lý, khoa học nhất nhằm tăng khả năng làm sạch. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Nếu có nhu cầu trang bị thêm máy rửa bát, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm:☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất