Có nên cho trẻ chơi cát tạo hình không?

3.094 lượt xem

Cát tạo hình là loại hình đồ chơi đang rất phổ biến vì tính dễ chơi, màu sắc bắt mắt và sức hút mới lạ nên rất được nhiều trẻ em Việt yêu thích. Tuy nhiên vì đây là loại đồ chơi có tính mềm, dẻo nên nhiều phụ huynh thường sợ rằng cát tạo hình sẽ ít nhiều gây độc khi bé tiếp xúc. Liệu rằng loại hình đồ chơi này có an toàn thực sự không và cát nặn này có đem lại lợi ích giáo dục cho trẻ? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Cát tạo hình có độc không?

Thành phần của cát tạo hình được làm từ 98% cát tự nhiên và 2% chất kết dính, chứng nhận không độc hại theo tiêu chuẩn EN71, CE nên an toàn cho bé. Không tạo mùi, không phát sinh chất độc nên phụ huynh có thể an tâm cho bé chơi. 

Một số thương hiệu cát tạo hình nổi tiếng như Motion SandKinetic Sand đang được nhiều trẻ em Việt lựa chọn hơn cả. Loại cát tạo hình này cũng được kiểm nghiểm chặt chẽ trong các sản xuất và đạt được các giải thưởng uy tín quốc tế như Kids Design, Family Adward,...và nhiều giải thưởng có giá trị khác nữa.

Cát nặn tạo hình có khả năng tự kết dính với nhau chứ không hề rời rạc như các loại cát thông thường. Nếu cát bị ướt thì sẽ có khả năng tự khô rất nhanh chóng. Cát mịn và nhẹ, dễ dàng giúp bé tạo hình dễ dàng, chứ không khô cứng và khó nặn như đất sét thông thường.

Bên cạnh đó thì cát tạo hình khi chơi không bị lem ra tay, không vấy bẩn, không bay vào mắt bé. Điều đó càng làm trẻ thích thú và muốn khám phá món đồ chơi này nhiều hơn, thỏa sức nghịch phá mà không sợ bẩn hay độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Có nên cho bé chơi cát tạo hình không?

Cát tạo hình có rất nhiều cách chơi đều là do các bé nghĩ ra, đây cũng chính là phương pháp vừa chơi vừa học để bé phát triển tư duy và sáng tạo nhiều hơn, mang đến một không gian vui chơi lành mạnh, có tính giáo dục cao. 

Khi chơi với loại cát tạo hình này, đòi hỏi bé luôn cần sự tỉ mỉ và cẩn thận mới có thể tạo ra được một sản phẩm sáng tạo đẹp và cầu kì. Bé sẽ cảm thấy thích thú và tự hào với thành quả mà mình tạo ra. Và khoảng thời gian ý nghĩa khi trẻ chơi với cát tạo hình mới thực sự là giá trị nổi bật thu hút của thương hiệu Motion Sand, Kinetic Sand mang lại - Luôn đem đến giá trị tinh thần cho các bé với những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Tuy nhiên thì loại cát tạo hình này không ăn được, nên đồ chơi này chỉ phù hợp dành cho các bé từ 4 tuổi trở lên. Cha mẹ cũng lưu ý và căn dặn các con cẩn thận để bé ý thức được việc chơi thế nào là lành mạnh. 

Cát nặn tạo hình có tính giáo dục cao, đang được rất nhiều cở sở và trường học đưa vào làm bộ môn mới. Để tìm mua cát tạo hình chính hãng, bạn có thể tham khảo tại META.vn hoặc địa chỉ:

  • META Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy - ĐT: 024.35.68.69.69
  • META TP.HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 - ĐT: 028.38.33.33.66
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất