[Giải đáp thắc mắc] dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không?

5.051 lượt xem

"Đèn đỏ" có lẽ là một nỗi phiền toái không nhỏ đối với các chị em phụ nữ. Cốc nguyệt san là cải tiến mới giúp chị em trải qua những ngày "dâu" dễ dàng và tránh được nhiều nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Thế nhưng cũng có một câu hỏi nhỏ mà chắc chắn chị em nào sử dụng cũng từng thắc mắc là liệu dùng cốc nguyệt san thì có "làm chuyện ấy" được không? Hãy cùng META tìm hiểu dưới đây. 

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cốc nguyệt san là gì và sử dụng như thế nào? 

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là sản phẩm được dùng để đặt trong âm đạo phụ nữ vào chu kỳ kinh nguyệt để thay thế cho các loại băng vệ sinh thông dụng.

Cốc có dạng hình phễu, giống như một chiếc chuông nhỏ, dài khoảng 5cm và được làm từ các chất liệu như silicone y tế, cao su tự nhiên hoặc nhựa dẻo, có tính đàn hồi rất tốt. Phía dưới cốc có núm tay cầm ngắn để duy trì cân bằng của cốc trong âm đạo và giúp chị em dễ dàng lấy cốc ra khỏi cơ thể.

Hiện nay có khá nhiều loại cốc nguyệt san được bán như cốc nguyệt san MTcupcốc nguyệt san Lincupcốc nguyệt san Ovacupcốc nguyệt san Masmi... 

Cốc nguyệt san MTcup

Cốc nguyệt san MTcup

Tác dụng của cốc nguyệt san

Thay vì sử dụng băng vệ sinh thông thường hay tampon (băng vệ sinh dạng ống) dễ sinh vi khuẩn gây viêm nhiễm thì cốc nguyệt san lại khắc phục được hạn chế này, không gây khô và không tạo môi trường ẩm thấp cho nấm và vi khuẩn xâm nhập phát triển. 

Khi đặt cốc nguyệt san vào âm đạo sẽ giúp “thu” lượng máu kinh chảy ra từ tử cung tự nhiên nhất mà không để lượng máu này tiếp xúc với không khí bên ngoài, không làm thay đổi độ pH trong âm đạo. Hơn nữa, cách sử dụng cốc nguyệt san đúng sẽ khiến chị em thoải mái hoạt động mà không lo tràn kinh nguyệt ra bên ngoài và cũng không bận bịu như khi dùng băng vệ sinh.

Xem thêm: 

Sử dụng cốc nguyệt san dễ dàng

Sử dụng cốc nguyệt san có "yêu" trong cả ngày "đèn đỏ" được không?

Đây là một câu hỏi mà chắc chắn có khá nhiều chị em đã thắc mắc. Vậy liệu sử dụng cốc nguyệt san thì có thể quan hệ tình dục được bình thường hay không? 

Sản phẩm cốc nguyệt san có thể giữ lượng máu kinh trong cơ thể vì thiết kế bằng chất liệu silicon giúp hút chặt trong thành âm đạo, khiến máu kinh không tràn ra ngoài.

Theo một bài báo thì hiện nay chiếc cốc nguyệt san có thể tái sử dụng Ziggy Cup là thiết bị ĐẦU TIÊN trên thế giới cho phép phụ nữ quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt mà không lo bị bẩn. Ziggy Cup được quảng cáo có khả năng chứa 76ml máu và đảm bảo không bị rò rỉ tối đa 12 giờ. Bề mặt chiếc Ziggy Cup này được thiết kế với những cạnh lục giác giúp tạo ma sát, đảm bảo nó không bị dịch chuyển. Với thiết kế mỏng đặc biệt, nhà sản xuất INTIMINA khẳng định, người dùng và đối phương của họ sẽ không thể cảm nhận được Ziggy Cup. Tuy nhiên, chiếc cốc nguyệt san này có giá khoảng 35 bảng Anh và cũng chưa nhiều nơi bán. 

Cốc nguyệt san Ziggy Cup

Chiếc cốc nguyệt san Ziggy Cup

Đối với việc sử dụng cốc nguyệt san thông thường, theo nhận định chung, các chuyên gia y tế khuyên khi dùng cốc nguyệt san trong chu kỳ kinh nguyệt, chị em không thể quan hệ tình dục được. Vì cốc nguyệt san chỉ được nhét vào ngay "cửa mình" của các chị em chứ không phải là quá sâu bên trong, thế nên dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không chính là điều không thể. Nếu muốn quan hệ trong ngày đèn đỏ, chị em có thể tìm hiểu một số biện pháp an toàn khác.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cốc nguyệt san và một số giải đáp thắc mắc dùng cốc nguyệt san có quan hệ được không. Hãy tận hưởng cảm giác thoải mái khi sử dụng cốc nguyệt san trong những ngày đèn đỏ và thông thái nhé! Nếu có vấn đề cần tư vấn về các loại cốc nguyệt san, chị em có thể liên hệ trực tiếp theo hotline tại Hà Nội: 024.3568.6969 hoặc Hồ Chí Minh: 028.3833.3366 hoặc truy cập website META.vn để đặt hàng trực tiếp. META cam kết sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng. 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất