Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không?

6.646 lượt xem

Ngày nay, sự tiến bộ khoa học đã trở thành một sự đột phá mới, nhằm cải cách những dòng máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp thủy ngân - Đó chính là sự ra đời của máy đo huyết áp điện tử. Vâng, bạn có thể thấy đấy, sự nhanh chóng và tiện lợi mà công nghệ mới này đem lại là thành quả mà bất cứ ai cũng phải thừa nhận.

Nhưng một số ý kiến trái chiều lại cho rằng sự chính xác không làm họ thuyết phục. Nhưng cái gì thì cũng có nguyên nhân của nó và chúng ta không nên đánh đồng tất cả. Còn bây giờ, hãy cùng META tìm hiểu sự thật "Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không?".

Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không?

Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không?

Máy đo huyết áp điện tử là thiết bị y tế cần thiết cho mọi nhà, để giờ đây bạn có thể tự chăm sóc bản thân cho mình và người thân bất cứ lúc nào. Và cũng không thể phủ nhận rằng, đã có rất nhiều người sử dụng máy đo huyết áp điện tử và đáng buồn là họ nhận định là không chính xác khi sử dụng.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến chỉ số huyết áp đo được không chính xác, thì chúng ta lại phải dựa vào nhiều yếu tố:

 • Người sử dụng thực hiện không đúng thao tác 
 • Sản phẩm sử dụng là hàng trôi nổi, không chính hãng 
 • Người bệnh sử dụng chất kích thích trước khi đo thì huyết áp sẽ có chiều hướng tăng, sẽ cho kết quả không chính xác.
 • ...

Theo nhận định của hiệp hội y tế Hoa Kỳ thì: "Sử dụng máy đo huyết áp điện tử sẽ cho kết quả chính xác nếu thao tác đúng". Vì vậy, không thể kết luận rằng máy đo huyết áp điện tử không đáng tin cậy và cho kết quả không chính xác.

Cần tìm mua máy đo huyết áp điện tử chính hãng

Trên thị trường, máy đo huyết áp đang được bày bán phổ biến và thậm chí là tràn lan với các hãng sản xuất, xuất xứ không rõ nguồn gốc. Chỉ cần ghé vào quầy thuốc bạn đã có thể tìm mua cho mình một chiếc máy như mong muốn, nhưng việc đảm bảo sự chính xác và chất lượng thì cũng chỉ lời nói suông từ người bán hàng. 

Có 2 dạng máy đo huyết áp điện tử là máy dùng đo ở cổ tay và bắp tay, và do ưu điểm là giá rẻ, nên các loại hàng nhái, hàng kém chất lượng sau một thời gian thì "trở bệnh" như hở mối nối, xì bơm và thường cho kết quả không chính xác. Vì vậy, để tìm mua một chiếc máy đo huyết áp để bảo vệ sức khỏe cho chính mình thì bạn nên tìm cho mình một cơ sở đáng tin cậy. Và trước khi mua sản phẩm, bạn cũng nên quá tin vào những lời "ong bướm" từ người bán hàng mà hãy kiểm tra giấy tờ và tem chính hãng.

Mách nhỏ cho bạn thì những dòng máy chính hãng thường có chế độ bảo hành rất cao, tùy theo nhà sản xuất nhưng chí ít thì họ thường bảo hành chính hãng cho bạn từ 24 tháng và thậm chí 3 - 5 năm.

Một số hãng thương hiệu máy đo huyết áp bắp tay chính hãng nổi tiếng về thiết bị y tế như: OmronBeurerMicrolife với chế độ bảo hành tới dài hạn từ nhà sản xuất. 

Máy đo huyết áp cổ tay BC-58 bảo hành 24 tháng - xuất xứ và sản xuất 100% từ Đức, META cam kết cung cấp CO đầy đủ cho khách hàng.

Máy đo huyết áp Beurer được đo ở cổ tay trái.

Máy đo huyết áp Beurer được đo ở cổ tay trái.

Hướng dẫn đo huyết áp chính xác với máy đo huyết áp bắp tay

 • Bao quấn tay: Vòng quấn tối thiểu 33cm nếu đo ở bắp tay và 19,5cm nếu đo ở cổ tay. Nếu bao quấn tay quá dài hay quá ngắn do người ốm hay mập phải thay bao khác với chiều dài thích hợp. Bao khi quấn phải chặt nhưng không gây cảm giác khó chịu cho người đo, ống khí phải được đặt vào mặt trong của cánh tay vào vị trí của động mạch. Như thế mới có thể cho kết quả đo đúng.
 • Đo khi cơ thể trong tình trạng thoải mái, thư giãn. Để tay sao cho vị trí trung tâm của vòng bít cao ngang bằng vị trí của tim. Không cử động hay nói chuyện trong khi đo.
 • Không ăn, không uống, không nói chuyện hay cử động trong lúc đo huyết áp vì sai lệch kết quả. 
 • Đo huyết áp khi bàng quang rỗng và nghỉ ngơi thoải mái 15 phút trước khi đo.
 • Việc tập luyện, an uống, hút thuốc có thể ảnh hưởng tới kết quả đo huyết áp.
 • Huyết áp có thể khác nhau vào các thời điểm trong ngày. Vậy nên việc đo huyết áp nên được tiến hành hàng ngày vào các thời điểm cố định.
 • KHÔNG NÊN dựa trên kết quả của một lần đo. Nên ghi lại kết quả các lần đo.
 • Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng huyết áp cao. Nên thở sâu 5, 6 lần và thư giãn trước khi đo. Quá căng thẳng sẽ ảnh hưởng tới kết quả đo
 • Huyết áp của bạn có thể tăng cao khi cơ thể trong tình trạng lo lắng, xúc động, thiếu ngủ, táo bón hay khi vừa tập luyện thể dục thể thao xong.
 • Nhiệt độ phòng nên ở mức 20°C. KHÔNG NÊN đo khi nhiệt độ phòng quá lạnh (dưới 10°C) hoặc quá nóng (trên 40°C).
 • KHÔNG NÊN đo ngay sau khi vừa tắm, uống bia, rượu, trà, café hay hút thuốc lá.

Vì vậy, không thể kết luận rằng máy đo huyết áp điện tử không đáng tin cậy và cho kết quả không chính xác. Nếu Quý khách có câu hỏi hay nhu cầu về sản phẩm và tư vấn thông tin, hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn và sử dụng máy đo huyết áp điện tử chính hãng. Chúng tôi cam kết chất lượng chính hãng.☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất