Sử dụng bếp nướng điện đúng cách

Nướng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào những ngày thời tiết se lạnh như hiện nay. Với một chiếc bếp nướng điện là bạn có thể chuẩn bị một bữa thịt nướng thơm ngon ngay tại nhà cho cả gia đình mà không cần phải ra ngoài hàng, càng hoàn hảo hơn cho những bữa tiệc cuối tuần. Vậy thì trước tiên, bạn nên tìm hiểu kĩ xem cách sử dụng bếp nướng như thế nào cho đúng và hiệu quả nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nướng

Chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất để nướng sẽ giúp cho món ăn của bạn hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn. Trong khi nướng, nên trải đều để thực phẩm chín đều và nhanh chín hơn.

Xem thêm Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng


Ướp thịt tươi ngon để món ăn hấp dẫn hơn 

2. Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Bước tiếp theo bạn cần cắm phích vào ổ điện điều chỉnh cho hợp lý để bếp nướng điện nóng lên. Sau khi bếp nóng bạn cần dùng cọ hoặc muỗng quét một chút dầu ăn lên bề mặt bếp. Thông thường bếp nướng điện có nhiệt độ từ 80 - 240oC với 5 mức điều chỉnh.

Đối với những loại thịt dày, lâu chín bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ, tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.


Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp 

3. Vị trí đặt bếp thích hợp

Khi sử dụng bếp nướng thì việc đặt bếp nướng ở vị trí thích hợp rất quan trọng. Cũng như đối với việc sử dụng bếp điện từ, bạn nên tìm một vị trí thật thích hợp, đặt bếp ngang tầm mắt, tránh đặt cao quá hoặc thấp quá. Một ví trí để bạn có thể dễ dàng cho thực phẩm vào và lấy ra khi quá trình nướng đã hoàn thành. Lưu ý này cần áp dụng với cả các loại bếp điện từ, bếp hồng ngoại để bảo đảm an toàn bạn nhé.

4. Tuyệt đối không chạm tay vào bếp

Khi sử dụng bếp nướng, bạn biết rằng nhiệt độ trên bếp cực cao mới có thể nướng chín được các loại thực phẩm, vì vậy cho tay vào bếp để lấy đồ ăn là một sai lầm lớn. Cũng giống như bếp hồng ngoại, khi sử dụng bề mặt bếp rất nóng do nhiệt độ cao, ta phải tuyệt đối tránh xa không được động tay vào bề mặt bếp hồng ngoại và với bếp nướng cũng vậy. Tuyệt đối không chạm tay vào.

4. Bảo quản bề mặt bếp nướng điện không khói

Bề mặt bếp nướng điện rất quan trọng vì đây là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm vì vậy khi sử dụng bếp nướng chúng ta cần lưu ý đến việc bảo quản bề mặt cũng như lớp chống dính. Nên dùng các dụng cụ bằng gỗ, thìa gỗ để đảo thức ăn, tránh dùng những vật nhọn hoặc kim loại có thể gây bong tróc hoặc xước chống dính.

Bảo quản bề mặt bếp nướng 

5. Vệ sinh bếp nướng điện sau khi dùng

Cần để bếp nướng nguội, ngắt hết nguồn điện sau đó vệ sinh bếp nướng sạch sẽ bằng xà phòng, nước lạnh, để khô ráo, lau chùi sạch sẽ và lắp lại vị trí ban đầu dung cho những bữa ăn lần sau. Để sử dụng bếp nướng điện đúng cách bạn không nên để bếp nướng tiếp xúc với những chất tẩy mạnh như chanh, dấm... tránh tình trạng mài mòn bếp.

Vệ sinh là khâu rất quan trọng trong cách sử dụng bếp nướng điện. Vệ sinh bếp thường xuyên giúp bếp nướng của bạn được sạch sẽ, đảm bảo được độ bền.

Xem thêm Mẹo làm sạch vỉ nướng thịt dễ dàng nhất


Vệ sinh bếp nướng sau khi sử dụng 

Hi vọng với những thông tin từ bài viết này, bạn sẽ sử dụng bếp nướng điện đúng cách và sẽ có những bữa tiệc thơm ngon ngay tại nhà cùng những người thân yêu. Nếu gia đình bạn chưa có bếp nướng điện có thể tham khảo trên website META.vn hoặc gọi điện tới hotline: 024.3785.5633/028.3830.8569 để được tư vấn miễn phí. 

Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!