Tại sao không thể kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại?

10.752 lượt xem

Từ sóng wifi không dây cho đến kết nối Bluetooth,... đang được đánh giá là một trong những ứng dụng thông minh của ngành công nghệ hiện nay, đem lại cho người dùng một sự trải nghiệm mới mẻ, hiện đại. Đặc biệt phải kể đến sự kết nối giữa tai nghe bluetooth với Smartphone, Tablet,... thông qua hệ thống Bluetooth. Nhưng sự mới lạ độc đáo này cũng thường xuyên gây khó dễ cho khách hàng mới hay đến cả nhưng người dùng lâu năm. Hiện tượng kết nối kém, nhiễu, không thể kết nối là tình trạng bạn hay gặp phải. Dưới đây, là những nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục.

Quên kích hoạt Bluetooth trên thiết bị

Một lỗi đơn giản mà khách hàng phải ờ à ngân nga khi biết được lý do không thể kết nối được chính là quên việc kích hoạt Bluetooth trong chiếc điện thoại. Lúc này vào ngay mục: Setting (Cài đặt) --> chọn chế độ Bluetooth và chuyển về trạng thái On. Việc kết đôi giữa tai nghe nghe bluetooth với chiếc điện thoại sẽ ngay lập tức được thực hiện.

Không thể khởi động tai nghe bluetooth để kết nối

Có nhiều loại tai nghe có thể kết nối được 2 thiết bị cùng lúc. Và trong quá trình sử dụng đặc biệt là những người mới dùng chưa quen, bạn thường hay bị rối. Vậy thì hãy thao tác lại từ đầu bằng cách nhấn giữ nút nguồn của tai nghe bluetooth đến khi thiết bị tắt hẳn. Sau đó bạn khởi động lại bằng chính nút nguồn và thực hiện công đoạn dò tìm thiết bị tiếp theo.

Hiện tượng giật, nhiễu khi kết nối

Trong khi kết nối giữa 2 thiết bị, cũng có những lúc chúng ta thường nghe thấy tiếng ù ù, hay xào xạc. Vậy rất có thể bạn đang di chuyển quá phạm vi kết nối cho phép. Khắc phục lỗi này đơn giản bạn đi lại gần chiếc điện thoại của mình và không di chuyển quá khoảng cách 10m (thông thường khoảng cách kết nối giữa thiết bị nghe nhìn và tai nghe Bluetooth là 10m).

Khi trường hợp này xảy ra, bạn cũng nên kiểm tra tình trạng pin. Khi pin yếu hay hết pin chính là lý do khiến sóng yếu, giật, hay thậm chí là ngắt kết nối. Vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra đèn báo năng lượng để xác định khi nào pin ở trạng thấy đầy thì mới có thể thực hiện kết nối. Có nhưng dòng tai nghe Bluetooth hiện đại có thể cho phép người dùng kiểm soát lượng pin trên điện thoại như M55M90.

Tai nghe Bluetooth Plantronics M90 giữ trữ pin lên tới 6 tháng

Tai nghe Bluetooth Plantronics M90 giữ trữ pin lên tới 6 tháng

Tai nghe Bluetooth Plantronics M55 cho đàm thoại liên tục tới 7 giờ

Tai nghe Bluetooth Plantronics M55 cho đàm thoại liên tục tới 7 giờ

Trường hợp phải nhập lại mật khẩu

Nếu đây là lần đầu tiên bạn kết đôi hai thiết bị tai nghe bluetooth và điện thoại thì thường bạn sẽ có thể bị yêu cầu nhập mã bảo mật trước khi thực hiện kết nối. Mỗi hãng tai nghe bluetooth lại có mã kết đôi mặc định riêng. Thông thường thì các sản phẩm tai nghe bluetooth cho Nokia, Sam Sung, hay Motorola thường kết đôi bằng mã 0000, 1111 hoặc 1234. Điều này được ghi rất rõ trong tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Để tìm hiểu và đặt mua tai nghe Bluetooth, bạn vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ theo số hotline: Tại Hà Nội 024.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 028.3830 8569. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
T Tran Thinh
Toi bât va giu nhung k thay den nhap nhay .nguyen nhan va cach khac phuc ah
9 tháng
Đọc nhiều nhất