Cách có 6 múi bụng săn chắc nhanh nhất tại nhà cho nam nữ

Làm sao để có bụng sáu múi? Hãy cùng META.vn tham khảo cách có 6 múi bụng săn chắc nhanh nhất tại nhà cho nam nữ sau đây nhé!

Cách có 6 múi bụng săn chắc nhanh nhất tại nhà cho nam nữ

Cách có 6 múi bụng săn chắc nhanh nhất tại nhà cho nam nữ

6 múi là gì? 6 múi là một dải cơ chạy dọc theo chiều trên dưới, tùy cơ địa mỗi người mà chúng ta có thể đạt được cơ bụng 6 múi, 4 múi hoặc 8 múi. Vậy cách có 6 múi như thế nào? Hãy tham khảo ngay những bài tập để có 6 múi, các bài tập bụng 6 múi ngay tại nhà sau đây để có thể bắt đầu cuộc hành trình chinh phục cơ bắp 6 múi các bạn nhé!

Cách có 6 múi với bài tập gập bụng

Bài tập 6 múi tại nhà đầu tiên là tư thế gập bụng, đây là một tư thế đơn giản cả nam và nữ đều có thể dễ dàng thực hiện. Tư thế gập bụng này là một bài tập 6 múi hiệu quả mà bạn có thể thực hiện hàng ngày.

 • Nằm ngửa lên sàn hoặc dùng thảm tập yoga, hai tay đan chéo sau đầu.
 • Bạn co gối lại, giữ cho lòng bàn chân vẫn chạm đất, hai đầu gối cách nhau một khoảng rộng bằng vai.
 • Bạn hãy gập đầu và vai để nhấc vai lên khỏi mặt đất, giữ cho lưng vẫn chạm sàn, mắt nhìn về phía điểm cao nhất đầu gối. Bạn hít vào lúc này và giữ trong khoảng 2 - 3 giây.
 • Bạn thở ra và từ từ trở lại tư thế ban đầu. Bạn hãy lặp lại động tác này từ 15 - 20 lần/set, 3 đến 4 set mỗi ngày.

Cách có 6 múi với bài tập gập bụng

Cách có 6 múi với bài tập chạm gót chân

Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất là bạn hãy thử tập tư thế chạm gót chân nhé. Bài tập chạm gót chân cũng là cách để có 6 múi tại nhà hiệu quả giúp tác động lên các nhóm cơ liên sườn giúp eo săn chắc và tăng cơ bụng cho cả nam và nữ.

 • Bạn nằm ngửa với 2 đầu gối gập lại một góc khoảng 90 đến 135 độ và cách nhau một vai. Hai tay bạn đặt song song xuôi thân và thả lỏng.
 • Các bạn dùng tay phải chạm nhẹ gót chân phải, mắt nhìn theo tay,  hít vào. Bạn thở ra về lại tư thế ban đầu, sau đó tiếp tục sau đó đổi bên trái.
 • Bạn hãy lặp lại động tác này mỗi bên 8 đến 12 lần một set, ngày 3 đến 4 lần.

Cách có 6 múi với bài tập chạm gót chân

Cách có 6 múi với bài tập gập bụng ngược

Đây là bài tập 6 múi cho nam tại nhà, tập cơ bụng 6 múi cho nữ rất hiệu quả và giúp bạn nhanh chóng đạt được bụng 6 múi.

 • Nằm ngửa, hai tay để xuôi thân thả lỏng, hai chân duỗi thẳng rồi khép lại.
 • Bạn hãy từ từ co hai đầu gối sao cho đầu gối gần chạm ngực rồi duỗi thẳng gối lên vuông góc với sàn, đồng thời nhấc hông khỏi sàn. Lúc này, 2 tay của bạn vẫn giữ chạm sàn.
 • Bạn giữ hai chân vuông góc sàn trong khoảng 2 giây rồi từ từ hạ chân xuống, cong gối về lại vị trí thấp. Vị trí thấp lúc này là 2 gót chân cách sàn một khoảng 10cm và tuyệt đối không để chân chạm đất.
 • Bạn hãy thực hiện 5 đến 10 lần/set và có thể tập 2 lần mỗi ngày, đây cũng là cách tập bụng 6 múi trong 1 tháng.

Cách có 6 múi với bài tập gập bụng ngược

Cách có 6 múi với bài tập plank kiểu người Nhện

Đây là một trong những cách để có 6 múi hiệu quả tại nhà cho nam và nữ. Cách thực hiện bài tập này như sau:

 • Bạn chống hai tay xuống sàn như tư thế chống đẩy, hai tay cách nhau rộng bằng vai, phần hông bạn đưa hơi cao lên một chút so với tư thế chống đẩy.
 • Các bạn co gối phải gần chạm ngực, sau đó thì bật đổi chân trái, co gối trái chạm ngực giống như nhịp điệu chạy bộ.
 • Mỗi lần đổi chân thì bạn tính 1 nhịp, bạn thực hiện khoảng 10 đến 20 nhịp/set và làm ít nhất 2 set mỗi ngày.

Cách có 6 múi với bài tập plank kiểu người Nhện

Cách có 6 múi với bài tập side plank

Cách để có 6 múi trong 1 tuần hiệu quả là bạn hãy thử tập side plank với tạ nhé. Bài tập plank nghiêng một bên này sẽ giúp các bạn tập cơ liên sườn, đồng thời giúp giảm mỡ hông rất hiệu quả.

 • Các bạn hãy nằm nghiêng người một bên trên sàn, sau đó dùng khủy tay trái hoặc phải ddeer chống đỡ cơ thể và nâng người lên.
 • Khi tập các bạn cần để chân, hông, lưng,  đầu nằm trên một mặt phẳng và nhịp thở phải đều. Giữ trong khoảng 30 giây sau đó đổi bên ngược lại. Bạn tập khoảng 5 - 10 set mỗi ngày nhé.

Cách có 6 múi với bài tập side plank

Cách có 6 múi với bài tập xoay cơ bụng

Bài tập xoay cơ bụng hay Russian twist này có thể giúp bạn đạt được cơ bụng 6 múi nhanh chóng và hiệu quả.

 • Bạn ngồi trên sàn hoặc thảm tập, đầu gối uốn cong và gót chân trên mặt đất, hoặc để gót chân nâng cao rời hẳn khỏi mặt đất để nâng cao thêm độ khó cho bài tập. Phần thân ở trên cùng của vị trí gập bụng sẽ tạo thành một góc 45 độ so với mặt đất.
 • Bạn hãy vặn thân từ bên này sang bên kia, khi tập thì di chuyển một cách nhịp nhàng và có kiểm soát bằng cơ bụng chứ không phải bằng tay của bạn. Bạn tập khoảng 5 - 10 set mỗi ngày hoặc hơn tùy sức nhé.

Cách có 6 múi với bài tập xoay cơ bụng

Trên đây là cách có 6 múi bụng săn chắc nhanh nhất tại nhà cho nam nữ. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Tags: 6 múi bụng 6 múi tập cơ bụng
Sắp xếp theo