Bí mật của công nghệ Plasmacluster ION Sharp: Cách hoạt động và tác dụng

Công nghệ Plasmacluster ION được mệnh danh là "công nghệ xanh" và trở thành một trong những lợi thế cạnh tranh của Sharp với các sản phẩm thương hiệu khác trên thị trường. Vậy công nghệ Plasmacluster ION Sharp là gì, cách hoạt động và tác dụng của nó như thế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của META nhé!

Công nghệ Plasmacluster ION Sharp là gì, có từ bao giờ?

Công nghệ Plasmacluster ION là công nghệ độc quyền của Sharp được phát minh vào năm 1998, có khả năng diệt khuẩn, vi rút, nấm mốc và tác nhân gây mùi dựa trên nguyên lý hoạt động của ion. Đến nay đã có trên 90 triệu sản phẩm ứng dụng công nghệ này và được tiêu thụ tại 73 quốc gia trên thế giới.

Công nghệ Plasmacluster ION Sharp là gì, có từ bao giờ?

Cách hoạt động của công nghệ Plasmacluster ION Sharp

Công nghệ Plasmacluster hoạt động với 3 bước như sau:

Bước 1: Thiết bị phóng điện plasma tạo ra các ion+ và ion-

Các Plasmacluster ion có tính năng tương tự như các ion âm, ion dương có trong tự nhiên và tồn tại trong không khí bởi được bao phủ xung quanh nhờ các phân tử nước.

Bước 2: Ion tạo thành cụm để có độ ổn định cao hơn

Các ION gốc OH có tính oxy hóa cao sẽ bám vào bề mặt nấm mốc và vi khuẩn. Chúng sẽ lấy đi các nguyên tử H trên bề mặt protein của vi khuẩn, nấm mốc và làm vỡ cấu trúc của nó.

Bước 3: Ức chế hoạt động của vi khuẩn, nấm mốc

Sau khi lấy nguyên tử H trên bề mặt protein của vi khuẩn và nấm mốc, các gốc OH sẽ kết hợp với nguyên tử H này và tạo thành nước (H2O) trong không khí. Từ đó, Plasmacluster sẽ ức chế được vi khuẩn, nấm mốc.

Cách hoạt động của công nghệ Plasmacluster ION Sharp

Các tác dụng của công nghệ Plasmacluster ION Sharp

Với nguyên lý hoạt động hiệu quả, công nghệ Plasmacluster ION của Sharp mang đến nhiều lợi ích như:

 • Làm sạch không khí trong phòng: Công nghệ này giúp loại bỏ và ngăn chặn sự hoạt động của virus, vi khuẩn, nấm mốc hay các chất gây dị ứng tồn tại trong không khí mang đến cho bạn có bầu không khí sạch, trong lành.
 • Khử mùi: Plasmacluster giúp loại bỏ các mùi hôi cứng đầu như: Mùi mồ hôi, thức ăn, thuốc lá, khói bụi…
 • Giảm tĩnh điện, ngăn ngừa bụi bẩn bám vào các bề mặt đồ vật.
 • Làm đẹp cho da và tóc: Các phân tử nước được tạo ra Plasmacluster ION (PCI) bám và bề mặt da, hình thành một lớp phủ giúp duy trì độ ẩm cho da.

Các thí nghiệm và chứng nhận hiệu quả của công nghệ Plasmacluster ION Sharp

Công nghệ Plasmacluster ION của Sharp được mệnh danh là "công nghệ xanh", bởi công nghệ này không hề sản sinh ra bất kỳ chất hóa học độc hại nào cho sức khỏe con người trong suốt quá trình hoạt động. Hiệu quả của công nghệ này đã được chứng minh bởi các thí nghiệm như:

 • Thí nghiệm tại trung tâm nghiên cứu Retroscreen Virology Anh Quốc đã chứng minh công nghệ này có khả năng diệt 99,9% vi rút H5N1 vào tháng 8 năm 2008.
 • Thí nghiệm tại Viện Dịch tễ Trung ương và được kiểm nghiệm bởi Đại học Bách khoa Hà Nội cho thấy công nghệ này có khả năng diệt được 96,5% virus H5N1 vào tháng tháng 10 năm 2008,
 • Tại Đại học Hiroshima - Nhật Bản, thí nghiệm sau 4 tuần sử dụng đã thu được kết quả là các tác nhân gây dị ứng trong căn phòng 13m2 bị loại bỏ.
 • Loại bỏ 99% nấm mốc sau 195 phút bơm Plasmacluster ION của Hiệp hội vì Sức khoẻ Ishikawa (Nhật Bản).

Đồng thời, công nghệ Plasmacluster được chứng nhận và trao giải tại nhiều trung tâm, viện nghiên cứu nổi tiếng như:

 • Giải thưởng Takagi.
 • Giải phát minh Quốc Gia năm 2008 do Viện Sáng chế và Sáng kiến Nhật Bản trao tặng.
 • Chứng nhận từ Đại học Lubeck (Đức).
 • Chứng nhận từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Việt Nam).
 • Chứng nhận của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh truyền nhiễm Thượng Hải.
 • Chứng nhận của tổ chức Hen suyễn Canada.
 • Chứng nhận của Hiệp hội Y tế Ishikawa.
 • Chứng nhận sức khoẻ cộng đồng Havard.
 • Chứng nhận của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Môi trường Kitasato.

Các thành tựu của công nghệ Plasmacluster ION Sharp

Các sản phẩm ứng dụng công nghệ Plasmacluster ION của Sharp

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, đến nay Sharp đã ứng dụng công nghệ Plasmacluster vào hàng loạt sản phẩm của mình gồm: Điều hòa nhiệt độ, máy lọc không khí, tủ lạnh.

Máy lọc không khí Sharp Plasmacluster ION

Công nghệ Plasmacluster ION đã đưa máy lọc không khí Sharp lên một tầm cao mới. Với việc ứng dụng công nghệ này, máy lọc không khí có thể giúp diệt khuẩn, ức chế hoạt động của virus, nấm mốc và mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, sử dụng chiếc máy có tích hợp công nghệ này sẽ giúp mọi người trong gia đình bạn hạn chế được các vấn đề gây bệnh đường hô hấp và bảo vệ các thiết bị nội thất trong nhà.

Máy lọc không khí Sharp Plasmacluster ION

Điều hòa nhiệt độ Sharp Plasmacluster ION

Sử dụng điều hòa tích hợp công nghệ Plasmacluster ION sẽ giúp bạn lọc sạch không khí trong phòng và tận hưởng từng khoảnh khắc với gia đình trong một môi trường sạch sẽ, trong lành.

Điều hòa nhiệt độ Sharp Plasmacluster ION

Điều hòa nhiệt độ Sharp Plasmacluster sẽ giúp ngăn chặn và làm giảm quá trình tăng trưởng của nấm mốc gây mùi hôi khó chịu. Đồng thời, thiết bị giúp loại bỏ mùi khói thuốc lá bám vào đồ đạc trong phòng xuống đến mức không đáng kể trong vòng 80 phút (đối với dòng Plasmacluster 7000) và 60 phút (đối với dòng Plasmacluster 25000).

Tủ lạnh Sharp Plasmacluster ION

Công nghệ Plasmacluster ION cũng được Sharp tích hợp trong dòng tủ lạnh của mình: Từ loại tủ lạnh 2 cánh truyền thống đến dòng tủ lạnh 4 cánh hiện đại.

Nhờ công nghệ này, các bào tử nấm mốc, vi khuẩn, virus có hại tồn tại trong tủ lạnh sẽ được loại bỏ giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn, giảm thiểu các mối nguy hại về sức khỏe từ thực phẩm bẩn cũng như có khả năng khử mùi, ngăn lẫn chéo mùi từ các loại thức ăn khác nhau.

Tủ lạnh Sharp Plasmacluster ION

Hy vọng với những thông tin cơ bản về công nghệ Plasmacluster ION bạn sẽ hiểu được lợi thế của công nghệ này trên các sản phẩm của Sharp và từ đó bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn khi lựa chọn các sản phẩm trên thị trường.

Nếu bạn đang có nhu cầu về các sản phẩm như: Máy lọc không khí, điều hòa máy lạnh, tủ lạnh... của Sharp hoặc thương hiệu khác, bạn có thể truy cập website META.vn để tham khảo thông tin, giá thành sản phẩm hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

Tags: máy lọc không khí máy lạnh tủ lạnh sharp
Sắp xếp theo