Điều hòa, máy lạnh Gree báo lỗi F0: Nguyên nhân và cách sửa

Điều hòa, máy lạnh Gree nhà bạn đột nhiên báo lỗi F0 và dừng hoạt động khiến bạn loay hoay không biết lỗi là do đâu? Đừng lo, trong bài viết hôm nay, META.vn sẽ giới thiệu tới bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi F0 trên điều hòa Gree.

Lỗi F0 trên điều hòa, máy lạnh Gree là gì?

Điều hòa Gree sau một thời gian dài sử dụng có thể gặp nhiều trục trặc, và một trong số các lỗi thường gặp ở điều hòa Gree đó là lỗi F0. Lỗi F0 trên điều hòa, máy lạnh Gree là lỗi do thiếu gas, máy sẽ dừng hoạt động để bảo vệ điều hòa.

Lỗi F0 điều hòa Gree là lỗi gì?

Dấu hiệu nhận biết lỗi F0 trên điều hòa Gree: Đối với dòng điều hòa Gree Inverter thông minh, trên khu vực hiển thị nhiệt độ sẽ hiển thị dòng chữ F0. Còn đối với dòng điều hòa Gree mono không có màn hình hiển thị thì đèn báo trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy liên tục để báo lỗi.

Nguyên nhân của lỗi F0 trên điều hòa Gree

Nguyên nhân điều hòa Gree lỗi F0

Môi chất làm lạnh bị rò rỉ

Điều hòa Gree báo lỗi F0, nguyên nhân lớn nhất có thể là do rò rỉ môi chất. Môi chất có thể bị rò rỉ do lắp đặt điều hòa không đúng cách, vặn các khóa chốt không chặt. Sau khi lắp xong điều hòa hoạt động tốt và rất mát nhưng sau một vài ngày thì bắt đầu ít mát hoặc không mát nữa do bị thiếu hụt gas.

Cảm biến dàn lạnh bị hư hỏng

Cảm biến dàn lạnh bị hư hỏng, báo sai trị số khiến cho lệnh báo từ bo mạch về không chính xác cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa Gree báo lỗi F0.

Vị trí lắp đặt điều hòa không đúng

Vị trí lắp đặt không đúng sẽ gây cản trở ống dẫn gas, làm rò rỉ môi chất có thể dẫn tới lỗi F0 trên điều hòa Gree. Tuy nhiên, nguyên nhân này khá kiếm gặp vì trước khi lắp đặt, thợ lắp đặt đều tính toán trước để lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

Máy nén điều hòa không hoạt động

Máy nén không hoạt động khiến gas không thể tuần hoàn tới dàn nóngdàn lạnh để tạo ra áp suất cũng là nguyên nhân khiến cho điều hòa Gree gặp lỗi F0.

Cách sửa máy lạnh Gree báo lỗi F0

Cách sửa lỗi F0 điều hòa Gree

Kiểm tra lượng gas

Với lỗi F0 đến từ nguyên nhân môi chất bị rò rỉ, bạn cần kiểm tra lượng gas và các khóa chốt xem chúng đã được vặn chặt chưa. Nếu chưa thì bạn cần vặn chặt các chốt lại để tránh bị rò rỉ gas và nạp thêm gas nếu bị thiếu gas.

Kiểm tra cảm biến dàn lạnh

Nếu nguyên nhân lỗi F0 là do cảm biến dàn lạnh thì bạn cần kiểm tra và thay thế cảm biến dàn lạnh đúng trị số nếu cảm biến bị hư hỏng. Nếu không hiểu biết về điều hòa thì tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ thay thế.

Kiểm tra vị trí lắp đặt của điều hòa

Trước khi lắp đặt thì thợ lắp đặt đã lựa chọn và tính toán vị trí lắp đặt sao cho phù hợp để đảm bảo điều hòa được hoạt động tốt. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại xem có khoảng cách giữa tường và các vật cản xung quanh có quá gần điều hòa không? Nếu có thì bạn nên loại bỏ chúng hoặc lắp gọi thợ lắp đặt để di chuyển điều hòa tới vị trí thông thoáng hơn sẽ giúp hạn chế việc điều hòa Gree gặp lỗi F0.

Kiểm tra máy nén điều hòa

Nếu điều hòa Gree gặp lỗi F0 do máy nén thì bạn nên kiểm tra xem tụ kích của block còn hoạt động không? Nếu không thì bạn cần thay thế tụ kích mới. Sau khi thay mới tụ kích mà block vẫn không hoạt động thì block đã bị hỏng và bạn cần thay mới block hoặc đổi cục nóng khác.

Nhiệt độ quá cao khiến điều hòa chạy quá công suất, lúc này bạn có thể dùng nước dội trực tiếp lên máy nén để block hạ nhiệt rồi bật lại máy.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi F0 trên điều hòa, máy lạnh Gree mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết này mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau của META.vn nhé.

META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Tags: lỗi f0 điều hòa gree
Sắp xếp theo