Máy hút ẩm công nghiệp là gì? Ở đâu bán máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ, chất lượng?

Máy hút ẩm công nghiệp là một sản phẩm không thể thiếu tại các bệnh viện, cơ quan, kho đồ điện tử, kho lưu trữ... trong mùa mưa ẩm hoặc khi trời nồm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về tác dụng của máy hút ẩm công nghiệp cũng như ở đâu bán máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ, chất lượng? Vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây với META để hiểu thêm về loại máy này nhé!

Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm công nghiệp là một thiết bị có tác dụng điều chỉnh, kiểm soát và giữ độ ẩm luôn ở mức ổn định, duy trì độ ẩm trong khu vực cần tách ẩm theo đúng như cài đặt.

 • Độ ẩm mà máy công nghiệp tạo ra gần như không phụ thuộc vào độ ẩm hay nhiệt độ ngoài trời bởi máy công suất lớn, hoạt động liên tục,...
 • Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng dòng điện 3 pha với công suất thường lớn hơn 50 lít/ngày.
 • Áp dụng công nghệ hút ẩm dạng Rotor hút ẩm hoặc ngưng tụ lạnh hiện đại.
 • Máy hút ẩm công nghiệp có thể hoạt động ổn định ở điều kiện khắc nghiệt trong một thời gian dài.
 • Chi phí bảo dưỡng thấp.

Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Do thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, nhiều khu vực địa lý tại Việt Nam thường có độ ẩm rất cao vào mùa nồm. Vì vậy, máy hút ẩm công suất lớn đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp ở nước ta. Trong một số ngành sản xuất, máy hút ẩm công suất lớn trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cần phải có như ngành:

 • May mặc.
 • Da giày.
 • Thực phẩm.
 • Điện tử.
 • Y tế.
 • Quân sự.
 • Thiết bị máy ảnh, máy móc...

Nhờ những hiệu quả to lớn về kinh tế mà nó mang lại, các doanh nghiệp ngày càng tìm tới các giải pháp xử lý ẩm toàn diện nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Máy hút ẩm và nguyên lý hoạt động

Có nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp?

Trên thị trường hiện nay, ngoài máy hút ẩm công nghiệp còn có máy hút ẩm gia đình có giá tiền rẻ hơn khá nhiều so với giá tiền của máy hút ẩm công nghiệp. Tuy nhiên, dòng máy này thường có công suất khá nhỏ, chỉ sử dụng được trong các gia đình, văn phòng làm việc diện tích không quá lớn.

Có nên sử dụng máy hút ẩm công suất lớn?

Còn với các khu công nghiệp, quân sự, kho lưu trữ, kho đồ điện tử... thì việc sử dụng máy hút ẩm công nghiệp là vô cùng cần thiết. Sử dụng giải pháp xử lý ẩm toàn diện với máy tách ẩm công nghiệp sẽ mạng lại hiệu quả to lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp như:

 • Máy hút ẩm công nghiệp sẽ kiểm soát độ ẩm chính xác theo tiêu chuẩn của từng ngành đưa ra.
 • Độ ẩm thấp sẽ bảo vệ máy móc thiết bị chống lại hiện tượng ăn mòn gỉ sét, hỏng hóc.
 • Giúp bảo vệ chất lượng nguồn nguyên vật liệu đầu vào và chất lượng thành phẩm đầu ra trước khi xuất đi.
 • Việc kiểm soát tốt độ ẩm ở khu vực sản xuất còn giúp bảo vệ sức khỏe người lao động, làm tăng năng suất lao động, giảm được điện năng do giảm việc chạy điều hòa nhiệt độ...

Các loại máy hút ẩm công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy hút ẩm công nghiệp là máy hút ẩm ngưng tụ lạnh và máy Rotor hút ẩm.

Máy hút ẩm ngưng tụ lạnh

Loại máy này sử dụng máy nén để hạ nhiệt độ dàn lạnh giúp ngưng tụ hơi ẩm trong không khí.

Ưu điểm

 • Giúp kiểm soát độ ẩm nhanh.
 • Giá thành hợp lý.
 • Máy có độ bền cao.
 • Dễ lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng.
 • Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thấp.

Nhược điểm

Dải kiểm soát độ ẩm chỉ nằm trong khoảng từ 35 - 80%, dải nhiệt độ hoạt động từ 5 - 42 độ C và hoạt động có sai số.

Máy Rotor hút ẩm

Dòng máy này sử dụng bánh xe hút ẩm dạng tổ ong có chứa các hạt hấp phụ ẩm. Các hạt này có tác dụng hấp phụ độ ẩm trong không khí, sau đó được sấy để xả ẩm ra.

Ưu điểm

 • Có khả năng kiểm soát độ ẩm rất chính xác.
 • Dải kiểm soát ẩm từ 5 - 80%.
 • Hoạt động tốt ở mọi điều kiện nhiệt độ.
 • Độ bền cao.

Nhược điểm

Lắp đặt phức tạp hơn, giá thành và chi phí bảo dưỡng cao.

Một số thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp có thể kể đến là Harison, FujiE...

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua máy hút ẩm công nghiệp theo các thương hiệu phổ biến trên thị trường hiện nay. Tại Việt Nam, các thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp nổi tiếng có thể kể đến là: Máy hút ẩm công nghiệp Harison, máy hút ẩm công nghiệp FujiE...

Máy hút ẩm công nghiệp Harison

Harison là thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp nổi tiếng của tập đoàn Naav Solution Inc - Canada. Nhà máy lắp ráp cung cấp cho thị trường Châu Á được đặt tại Thái Lan. Tại thị trường Việt Nam, máy hút ẩm công nghiệp Harison luôn dữ vị trí số 1 về chất lượng. Một số sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp của Harison mà bạn có thể tham khảo là:

Máy hút ẩm công nghiệp FujiE

FujiE là một thương hiệu uy tín của Việt Nam, chuyên sản xuất các mặt hàng chất lượng ứng dụng công nghệ hiện đại của Nhật Bản, cung cấp cho thị trường các sản phẩm sử dụng trong gia đình và cơ quan như cây nước nóng lạnh, máy hút ẩm, tủ chống ẩm… Sở hữu tính năng ưu việt và chất lượng đạt chuẩn, những dòng sản phẩm của FujiE được đông đảo người tiêu dùng tin cậy. Bên cạnh đó, kiểu dáng trang nhã và màu sắc hài hòa cũng là những đặc điểm nổi bật của thương hiệu này. Nếu bạn đang cần tìm mua những chiếc máy hút ẩm công nghiệp chất lượng tốt, kiểu dáng có tính thẩm mỹ cao thì FujiE là một sự lựa chọn rất đáng để bạn tin tưởng.

>>> Tham khảo: Ứng dụng của máy hút ẩm công nghiệp Fujie trong sản xuất

Một số câu hỏi thường gặp khi mua và sử dụng máy hút ẩm công nghiệp

Nên mua loại máy hút ẩm công nghiệp nào?

Việc chọn mua loại máy hút ẩm công nghiệp nào không phải là một lựa chọn theo sở thích mà bạn cần phải đánh giá rõ ràng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng. Ví dụ như nếu bạn mua máy hút ẩm công nghiệp để sử dụng trong các khu công nghiệp, chế tác, kho lưu trữ yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng không khí, độ ẩm... thì bạn nên sử dụng máy Rotor hút ẩm. Mặc dù có giá thành đắt hơn nhưng việc kiểm soát độ ẩm đạt độ chính xác cao, giúp bảo đảm điều kiện làm việc cũng như chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Mua máy hút ẩm công suất lớn nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một chiếc máy hút ẩm công suất lớn, không cần quá chính xác mà chỉ cần đảm bảo việc duy trì mức ẩm phù hợp, không gây khó khăn, bất tiện cho các hoạt động sản xuất, nghiên cứu... thì nên chọn những chiếc máy hút ẩm ngưng tụ lạnh để tiết kiệm chi phí mua sắm lẫn chi phí bảo dưỡng.

>>> Xem thêm: Cách chọn mua máy hút ẩm công nghiệp hiệu quả

Giá máy hút ẩm công nghiệp là bao nhiêu?

Giá máy hút ẩm công nghiệp trên thị trường hiện nay khá phong phú và thay đổi tùy thuộc vào công suất cũng như loại hình ẩm của máy. Giá máy công suất nhỏ tất nhiên sẽ rẻ hơn so với máy công suất lớn. Ngoài ra, các loại máy hút ẩm ngưng tụ lạnh thường sẽ rẻ hơn so với máy Rotor hút ẩm. Nhìn chung, theo tổng hợp của chúng tôi thì giá máy hút ẩm rẻ nhất rên thị trường Việt Nam hiện nay thường ở mức xấp xỉ 10 triệu đồng, đắt nhất thì có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Nói chung, công suất càng cao, công nghệ càng hiện đại thì giá máy hút ẩm công nghiệp càng tăng.

Có nên mua máy hút ẩm công nghiệp cũ?

Tuy nhiên, bạn nên cảnh giác khi mua các loại máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ, đã qua sử dụng

Nhắc đến việc mua máy hút ẩm công nghiệp, nhiều người thường nghĩ đến việc tìm mua các sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp cũ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, máy hút ẩm công nghiệp cũ thường dễ hỏng hóc, tốn nhiều chi phí sửa chữa, đôi khi còn tiêu tốn hơn cả việc mua máy mới mà chất lượng lại không bằng. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn loại sản phẩm này.

Mua máy hút ẩm công nghiệp ở đâu giá rẻ, chính hãng?

Mua máy hút ẩm công nghiệp ở đâu giá rẻ, chính hãng là điều mà rất nhiều khách hàng băn khoăn bởi không phải ai cũng thông thạo về loại sản phẩm này và biết lựa chọn hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng. Cách tốt nhất cho các khách hàng đó chính là lựa chọn những đơn vị đã có uy tín lâu năm để tham khảo và chọn mua sản phẩm. Một trong những đơn vị mà bạn có thể tham khảo đó là META.vn, trang thương mại điện tử đã có nhiều năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam.

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, mọi thắc mắc của bạn về máy hút ẩm công nghiệp sẽ được giải đáp kỹ càng để bạn có thể yên tâm mua và sử dụng loại máy này. META.vn luôn cam kết bán những sản phẩm có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với mức giá cạnh tranh. Để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, hãy truy cập ngay website META.vn hoặc liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm

Tags: máy hút ẩm công nghiệp máy hút ẩm điện máy điện lạnh
Sắp xếp theo