1. Trang chủ
16

Máy đầm dùi

Sắp xếp theo:

Gợi ý cho bạn

Máy đầm dùi

Máy đầm dùi hay đầm dùi bê tông là thiết bị dùng để đầm nén bê tông, làm cho khối bê tông được xếp chặt nhau để phá vỡ lực ma sát giữa chúng, điều này sẽ khiến bê tông có thể chịu được lực tốt hơn và tiết kiệm được xi măng. Máy đầm dùi có kết cấu nhỏ gọn, tính cơ động cao, dễ dàng di chuyển.

Máy đầm dùi hoạt động dựa trên phương thức đầm phía trong lòng kết cấu bê tông. Tức là người ta sẽ tìm cách đưa dây chấn động vào khối bê tông vừa đổ để làm chặt khối bê tông. Phương thức này thường được áp dụng để đầm cho các khối bê tông có kết cấu chiều sâu lớn như cột, tường... hoặc bê tông có kết cấu dạng khối.

Máy đầm dùi được chia thành 2 loại vận hành:

  • Máy đầm dùi chạy xăng: Ưu điểm của loại đầm dùi chạy xăng là không phụ thuộc vào nguồn điện có thể dễ dàng sử dụng cho nhiều vị trí khác nhau. Nhược điểm là trọng lượng máy cồng kềnh, di chuyển hơi khó khăn.
  • Máy đầm dùi chạy điện: Đây là loại máy phổ biến nhất hiện nay, việc sử dụng điện giúp thu gọn kích thước máy đáng kể, hiệu quả làm việc cao hơn và tiện lợi hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đầm dùi bê tông:

  • Thời gian đầm tại mỗi vị trí phải đảm bảo cho bê tông dc đầm kỹ, dấu hiệu để nhận biết là vữa bê tông tồn nổi lên bề mặt và bọt khí ko còn nữa.
  • Khi sử dụng đầm dùi, bước di chuyển của đầm ko vượt quá 1,5 lần bán kính tác dụng của đầm và phải cắm sâu vào lớp bê tông đã đổ trước đó 10cm.
  • Bắt đầu đầm từ vị trí đổ bê tông lan ra các phía và góc đầm phải là 90 độ là tốt nhất, góc nghiêng sẽ làm cho bê tông bị phân tầng.
  • Đầm dùi khi dùi luôn sâu vòi xuống 10-15cm và đầm khoảng 30-45 giây tại một chỗ.

Nếu cần tư vấn và tìm mua máy đầm dùi, vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ với META theo số hotline: 024.3785.5633 - 028.3830.8569 để được tư vấn hỗ trợ.