1. Trang chủ
  2. Y tế & Sức khỏe
  3. Máy đo huyết áp

81 sản phẩm Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp hay còn gọi là đồng hồ đo huyết áp là một trong những thiết bị kiểm tra sức khỏe được dùng để đo huyết áp trong các bệnh viện hoặc ngay tại nhà. Máy đo huyết áp có đơn vị đo là mmHg bao gồm các thành phần: 1 vòng bít bơm hơi, túi hơi và đồng hồ đo áp lực.

Máy đo huyết áp hoạt động theo nguyên lý: Người đo dùng vòng bít quấn quanh bắp tay trái và được bơm đến một mức áp lực có thể cản trở sự lưu thông của dòng máu qua cánh tay. Sau đó họ sẽ xả áp lực trong túi hơi và lúc này áp lực trên động mạch sẽ từ từ giảm dần. Lúc này người đo huyết áp sẽ sử dụng ống nghe để nghe ngay động mạch ở phần khủy tay, áp lực đo được ở lần nghe mạch thứ nhất (hay huyết áp cao nhất) được gọi là huyết áp tâm thu, còn áp lực khi túi hơi giảm đến mạch ngừng (hay mức huyết áp thấp nhất) được gọi là huyết áp trương tâm.

Đối với nguyên lý hoạt động đó thường áp dụng cho các dòng máy đo huyết áp cơ và giờ đây máy đo huyết áp còn được phân loại thành máy đo huyết áp điện tử (gồm máy đo huyết áp cổ taymáy đo huyết áp bắp tay) đã giảm tải việc bơm hơi bằng tay và kiểm tra trên đồng hồ áp lực. Thay vào đó, sử dụng máy đo huyết áp điện tử rất đơn giản, bạn chỉ cần đeo vòng bít quanh bắp tay, nhấn nút Start và chờ cho máy tự động bơm hơi - xả áp và hiển thị kết quả: Huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương, nhịp tim trên màn hình.

Máy đo huyết áp điện tử có chính xác không?

Máy đo huyết áp điện tử với tốc độ đo nhanh, cho chỉ số huyết áp và nhịp tim chính xác, tuy nhiên để đảm bảo được điều này, bạn cần phải thực hiện tuân thủ theo đúng yêu cầu:

  • Không dùng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá trước khi đo
  • Tư thế ngồi đo huyết áp thoải mái, nên thư giãn trong 5 phút và không cử động trong quá trình đo. Nên đo 3 lần trong 10 phút để có kết quả chính xác nhất. 
  • Không đo huyết áp ngay sau khi leo cầu thang, chạy nhanh hay sau khi ăn no thậm chí là khi quá đói, quá mệt,... 
  • Không đo trong môi trường điện từ, tiếng ồn, chuyển động chân tay.
  • Cần chọn mua máy đo huyết áp theo thương hiệu uy tín, đảm bảo

Theo nhận định của hiệp hội y tế Hoa Kì thì: "Sử dụng máy đo huyết áp điện tử sẽ cho kết quả chính xác nếu thao tác đúng".

Nếu bạn đang cần tư vấn và mua máy đo huyết áp cho gia đình, hãy liên hệ với META theo số Hotline: 024.3785.5633 - 028.3830.8569 để được tư vấn trực tiếp và nhận nhiều ưu đãi khuyến mại hấp dẫn.