1. Trang chủ
15

Ngăn kéo đựng tiền

Sắp xếp theo:

Gợi ý cho bạn

Ngăn kéo đựng tiền

Với cấu tạo và tính năng đặc biệt, ngăn kéo đựng tiền trở thành “trợ thủ đắc lực” cho nhiều cửa hàng và hệ thống siêu thị. Những thông tin mà META.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này.

Ngăn kéo đựng tiền là gì?

Ngăn kéo đựng tiền là gì? Hiểu một cách đơn giản thì nó chính là một “chiếc hộp” với các ngăn khác nhau để đựng tiền ở các loại mệnh giá, bao gồm cả tiền xu lẫn tiền giấy. Thông thường ngăn kéo đựng tiền sẽ đi kèm với máy tính tiền, máy POS, máy in hóa đơn, máy tính,… nhằm phục vụ công tác thanh toán, quản lý ngân quỹ tại các cửa hàng và hệ thống siêu thị. Tại Việt Nam, ngăn kéo đựng tiền phổ biến hơn két tiền thu ngân Fliptop (loại két mở bật nắp) do đựng được nhiều tiền giấy hơn và có chân đế cố định phù hợp với hệ thống bán hàng POS.

Cấu tạo ngăn kéo đựng tiền

Một chiếc ngăn kéo đựng tiền về cơ bản có cấu tạo 3 phần: Vỏ ngoài, khay đựng tiền bên trong và các phụ kiện kết nối.

 • Vỏ ngoài: thường được làm bằng hợp kim, bên ngoài phủ 1 lớp sơn tĩnh điện để chống xước. Đa phần ngăn kéo đựng tiền có vỏ màu đen vì màu này sạch và bền.
 • Khay đựng tiền: khay đựng tiền được chia thành các ô với kích thước phù hợp để đựng tiền. Khay đựng tiền sẽ được chia ra thành ngăn đựng tiền giấy và ngăn đựng tiền xu. Số lượng ngăn nhiều hay ít tùy thuộc vào từng thiết bị.
 • Phụ kiện kết nối: ngăn kéo đựng tiền có các cổng để kết nối với máy in hóa đơn, máy tính tiền, máy tính hoặc máy POS, chìa khóa để mở bằng tay và nút mở dùng khi không kết nối với thiết bị nào.

Lợi ích của việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền

Nếu để ý bạn sẽ thấy hầu như các cửa hàng và hệ thống siêu thị hiện nay đều sử dụng ngăn kéo đựng tiền. Đơn giản vì nó mang đến rất nhiều lợi ích cho hoạt động thanh toán và quản lý ngân quỹ:

 • Bảo đảm an toàn: Với thiết kế thông minh, ngăn kéo đựng tiền có khả năng ngăn chặn sự tiếp cận của kẻ gian, từ đó đảm bảo an toàn cho số lượng tiền giao dịch mỗi ngày.
 • Giúp quá trình thu ngân diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn: Việc phân loại mệnh giá tiền và sắp xếp chúng vào các ngăn trong ngăn kéo đựng tiền sẽ giúp bạn lấy tiền chính xác và nhanh chóng hơn. Nhờ vậy mà hạn chế tối đa được thất thoát do trả nhầm đồng thời tạo thiện cảm với khách hàng.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý hàng hóa: ngăn kéo đựng tiền khi kết hợp với các thiết bị khác sẽ tạo ra một hệ thống bán hàng thông minh giúp cho việc quản lý ngân quỹ và hàng hóa diễn ra một cách thuận lợi và chặt chẽ hơn.

>>>Tham khảo thêm: Lợi ích của ngăn kéo đựng tiền trong hoạt động bán lẻ

Giá bán ngăn kéo đựng tiền là bao nhiêu?

Ngăn kéo đựng tiền hiện đang được bán tại nhiều mức giá khác nhau và thường giao động trong khoảng từ 500.000đ - 3.000.000đ. Giá bán thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là chất lượng sản phẩm, thương hiệu và chính sách giá của nhà cung cấp. Hệ thống cửa hàng và siêu thị tại Việt Nam thường ưa chuộng ngăn kéo đựng tiền đến từ các thương hiệu như TOPCASH (Trung Quốc), Zonerich, Procash (Trung Quốc), TAWA (Đài Loan)…

Những điều cần lưu ý khi sử dụng ngăn kéo đựng tiền

Để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng ngăn kéo đựng tiền, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Nên phân quyền sử dụng chìa khóa ngăn kéo đựng tiền
 • Cuối mỗi ngày nên kiểm tra và thống kê toàn bộ số tiền trong ngăn đựng tiền và hóa đơn bán hàng
 • Không nên để quá nhiều tiền trong ngăn đựng tiền mà chỉ để số lượng vừa đủ phục vụ cho quá trình thanh toán mỗi ngày
 • Phải thường xuyên kiểm tra ngăn kéo đựng tiền và các thiết bị kết nối để đảm bảo tính bảo mật
 • Giữ vệ sinh cho ngăn kéo bằng việc thường xuyên lau chùi bằng vải khô mềm, không nên dùng nước và các chất tẩy rửa.
 • Việc sắp xếp mệnh giá tiền không cần quá khắt khe hoặc phải tuân theo một quy chuẩn nhất định nào. Điều quan trọng nhất là cách sắp xếp đó phù hợp với thói quen của thu ngân, khiến họ cảm thấy có thể sử dụng một cách dễ dàng. Tại nhiều cửa hàng và siêu thị người ta thường xếp tiền theo chiều từ trái sang phải, tiền có mệnh giá lớn nhất sẽ ở bên trái rồi giảm dần về bên phải.

Mua ngăn kéo đựng tiền ở đâu đảm bảo chất lượng?

Ngăn kéo đựng tiền là một trong những sản phẩm hiện đang được bán tại hệ thống của META.vn. Các thiết bị mà chúng tôi cung cấp đều được nhập chính hãng và bán tại mức giá cực ưu đãi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, META.vn tự tin trở thành địa chỉ đáng tin cậy của tất cả các bạn.

>>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn chọn mua két đựng tiền bán hàng

Liên hệ với chúng tôi theo hotline Hà Nội 024.3785 5633, tại TP HCM 028.3830 8569  hoặc truy cập vào địa chỉ META.vn để được hỗ trợ.