1. Trang chủ
  2. Thể thao & Ngoài trời
  3. Bóng bàn
  4. Vợt bóng bàn

40 sản phẩm Vợt bóng bàn

Vợt bóng bàn

Vợt bóng bàn gồm 2 thành phần chính: Mặt vợt và cốt vợt.

- Mặt vợt: Được dán một lớp mút gai thuận hoặc ngược tùy vào sở thích và sở trường kỹ chiến thuật của mỗi người chơi bóng bàn. Dựa vào khả năng kỹ chiến thuật và cách đánh khác nhau để lựa chọn sử dụng vợt có tính năng khác nhau: Vợt mút gai thuận (gai quay ra ngoài) có đặc điểm là tính đàn hồi tốt, đánh bóng chắc và tốc độ nhanh rất thích hợp cho người chơi có lối đánh tấn công nhanh gần bàn. Còn vợt mút gai ngược có đặc điểm tạo độ xoáy rất cao khi đánh bóng rất thích hợp cho những người líp bóng đường cong và cắt bóng.

- Cốt vợt: Thường được làm bằng gỗ hoặc bằng các chất liệu tổng hợp (ví dụ như cốt vợt Cacbon hiện được nhiều người đang ưa chuộng sử dụng). 

Khi chọn vợt bóng bàn, bạn nên quan tâm đến 1 số vấn đề sau:

- Độ nảy: Nảy càng nhiều thì bóng đi càng nhanh, nhưng sẽ khó kiểm soát trong một chừng mực nào đó, phù hợp cho lối đánh tấn công nhanh, rất phù hợp cho mút gai công và phản xoáy.

- Độ bám: Bám càng nhiều thì càng dễ tạo xoáy, phù hợp cho kỹ thuật đánh mút xoáy biến hóa, nhưng không phù hợp cho mút gai công và phản xoáy.

- Cảm giác tiếp xúc bóng (từ cứng đến mềm): Cảm giác mềm hỗ trợ tốt kỹ thuật giật biến hóa xoáy, cảm giác cứng phù hợp cho kỹ thuật bạt/giật bạo lực và tốc độ. Tuy nhiên, cảm giác cứng không nhất thiết đi đôi với độ nảy cao, ví dụ cốt Dynapower 9 lớp rất cứng nhưng khá đầm, rất phù hợp với lối phòng thủ cắt bóng bằng mút phản xoáy truyền thống.

- Độ kiểm soát (từ dễ đến khó): Thường tỉ lệ nghịch với độ nảy. Tuy nhiên, một số công nghệ mới có thể tăng độ kiểm soát một cách tương đối mà không phải hy sinh độ nảy, chẳng hạn như công nghệ Relfex PAT System của TSP.

- Độ cong của quỹ đạo bóng (cầu vòng ít hoặc nhiều): Quỹ đạo bóng cầu vòng nhiều cho phép thực hiện kỹ thuật giật bóng chậm dưới mặt bàn, quỹ đạo bóng phẳng hơn thì hỗ trợ lối đánh tấn công nhanh cận bàn.

1 số dòng nhãn hiệu vợt bóng bàn được dùng phổ biến hiện nay: Vợt bóng bàn Double Fish, Vợt bóng bàn DHS, Vợt bóng bàn 729,... có giá từ 100.000 VNĐ (vợt giá rẻ) đến 1 triệu đồng; tùy thuộc vào chất liệu và nhãn hiệu của vợt, bạn có thể tham khảo tại website META.vn với dịch vụ giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn lãnh thổ Việt Nam.