Bàn chải điện có được mang lên máy bay không?

2 479 lượt xem

Bàn chải điện là thiết bị chăm sóc răng miệng hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi, chính vì vậy, có rất nhiều người băn khoăn không biết bàn chải điện có được mang lên máy bay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Bàn chải điện thuộc danh mục nào?

Bàn chải điện có được mang lên máy bay không?

Bàn chải điện là thiết bị chăm sóc răng miệng chạy bằng pin sạc điện hiện đang rất phổ biến, đặc biệt là với giới trẻ. Các loại bàn chải điện thường có thiết kế nhỏ gọn, lực chải mạnh giúp đánh bay các loại mảng bám trên răng, chăm sóc răng chắc khỏe, sáng đẹp hơn. Chính vì vậy với nhiều người, bàn chải điện là một thiết bị không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày nên rất nhiều người thắc mắc không biết bàn chải điện có được mang lên máy bay hay không?

Bàn chải điện có được mang lên máy bay không?

Đi máy bay có được mang bàn chải điện không?

Để biết được đi máy bay có được mang bàn chải điện hay không, chúng ta cần tham khảo quy định tại Phụ Lục II quyết định 633/QĐ-CHK năm 2016 về danh mục những vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người, hành lý khi đi máy bay và danh mục vật phẩm là hàng nguy hiểm được phép mang theo người, hành lý khi lên máy bay.

Theo phụ lục này, bàn chải điện (dù là pin rời hay pin liền) cũng đều được chấp nhận mang lên máy bay. Tuy nhiên, các loại pin dùng cho bàn chải phải là loại đáp ứng tiêu chuẩn tại Phần III, Mục 38.3 Sổ tay Thử nghiệm và Phân loại của UN. Hành khách chỉ được mang cho nhu cầu sử dụng của chính người đó.

Pin dự phòng dành cho thiết bị phải được bảo quản riêng từng viên pin nhằm ngăn ngừa sự đoản mạch và chỉ được để trong hành lý xách tay. Mỗi viên pin không được quá 2 gam lithium đối với pin lithium metal hoặc không quá 100 Wh đối với pin lithium-ion.

Bàn chải điện được mang lên máy bay theo dạng xách tay hay ký gửi?

Mang bàn chải điện lên máy bay như thế nào?

Theo quy định của Cục hàng không Việt Nam, bàn chải điện thuộc danh mục các thiết bị có thể mang lên máy bay theo các hình thức như hành lý ký gửi, hành lý xách tay hoặc mang theo người. Tuy nhiên hiện nay, hầu hết các hãng hàng không trên thế giới điều yêu cầu hành khách phải mang các vật dụng sử dụng pin (bao gồm cả pin liền và pin rời) theo hành lý xách tay hoặc theo người.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng nhiệt độ và áp suất cao ở khoang hành lý ký gửi có thể làm cho các viên pin bị nóng, tiềm ẩn nguy cơ gây cháy, nổ, ảnh hưởng đến an toàn cho chuyến bay. Vì vậy, hành khách khi đi máy bay cần phải để các vật dụng chạy bằng pin (bao gồm cả pin) trong hành lý xách tay hoặc mang theo người. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết bàn chải điện có được mang lên máy bay hay không. Tuy nhiên, mỗi hãng bay sẽ có những quy định riêng về các vật dụng có thể đem lên máy bay. Khi mua vé máy bay bạn nên tham khảo kỹ quy định của từng hãng để sắp xếp cho phù hợp, tránh việc phải bỏ lại các vật dụng của mình ở sân bay.

Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

 

>> Tham khảo thêm:☁ Chia sẻ bài viết
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 2 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất