Cơm ăn chung với trứng thì đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng kiểu mới trứng cuộn cơm cùng nước sốt Tonkatsu thì không phải ai cũng đã được nếm qua. Loại nước sốt Tonkatsu cực kỳ đậm đà và thơm ngon, đặc biệt là rất dễ làm nữa đó nhé. Để thay đổi khẩu vị cho lũ trẻ ở nhà, vậy thì thay vì món cơm trứng truyền thống, mẹ hãy thử chiêu đãi bé với món trứng cuộn kiểu mới này xem, chắc chắn bé sẽ thích thú lắm đây!
Trứng cuộn cơm cùng nước sốt Tonkatsu vừa ngon vừa lạ miệng lại rất dễ làm luôn đó nha
Nước sốt hòa quyện, ngon tuyệt mê ly
Bước 1: Rang cơm
Bắc chảo lên bếp và bật lửa lên, cho một muỗng canh dầu vào, khi dầu nóng ta cho lần lượt: hành tây, cà rốt, thịt , hạt nêm, tiêu vào xào chín. Sau đó đổ cơm vào rang.
Bước 2: Rán trứng kiểu cuộn cơm
Rán trứng thì đơn giản, nhưng bạn cũng cần phải khéo léo một chút để trứng rán được đều mặt, không bị rách ra, nếu rách to và nhiều thì không thể cuộn được cơm nữa. (Bạn có thể sử dụng chảo chống dính 24 - 28cm).
Đập 2 quả trứng gà vào bát rồi đánh đều. Bỏ lên chảo chiên, lưu ý đổ trứng thành lớp mỏng vừa, to gần bằng chảo chiên.
Trứng nên rán mỏng hơn để miếng cơm vào miệng được ngon vừa miếng
Bước 3: Tiến hành cuộn cơm với trứng
Cho trứng rán vào 1 cái tô rồi đổ cơm chiên bát (lên bề mặt trứng), gấp mép trứng lại rồi lật ngược ra 1 chiếc đĩa.
Bạn có thể ăn kèm với dưa chuột hoặc cà chua để món trứng được ngon và đủ dưỡng chất
Bước 4: Tạo nước sốt Tonkatsu
Cho 1 muỗng canh dầu mè lên chảo đun nóng, cho 2 muỗng canh siro đường, 2 muỗng canh sốt Tonkatsu, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước vào tiếp tục nấu.
Cách tạo nước sốt cũng rất đơn giản
Chắc hẳn rằng bạn sẽ phải xuýt xoa với miếng cơm rang trứng cuộn cực ngon lại rất lạ miệng với nước sốt Tonkatsu đậm đà đang còn nóng hổi này. Chắc hẳn đây là một gợi ý thú vị cho những ngày vào bếp tìm sự đổi mới. Chúc bạn thành công!