Thuộc dòng máy pha cà phê sử dụng hơi nén, DeLonghi EC250.W sẽ giúp bạn tự tay chế biến những tách cà phê Espresso và Cappuccino theo đúng sở thích một cách đơn giản và hiệu quả. Nhờ vào bộ lọc đặc biệt, bạn có thể chọn pha chế bằng cà phê xay hoặc cà phê dạng viên nén. Hệ thống Cappuccino chuyên nghiệp mang đến tách Cappuccino tuyệt hảo với lớp kem sữa xốp mịn, hoàn hảo.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
1. Cho nước vào bình chứa.
2. Cắm phích điện vào ổ điện, nhấn nút nguồn, lắp phin lọc vào máy.
Cắm phích điện để khởi động máy
Cho cà phê vào phin lọc và lắp vào máy
1. Sau khi cắm điện vào máy, nhấn nút nguồn, chờ cho đèn làm cà phê chuyển từ màu đỏ sang xanh thì lúc đó máy đã sẵn sàng.
2. Cho cà phê Espresso dạng bột vào phin lọc, nén cà phê, gắn phin lọc vào máy.
3. Đặt 1 tách cà phê dưới phin lọc.
4. Nhấn nút làm cà phê (Lưu ý nước trong bình không được để cạn).
5. Chờ cho đến khi đủ lượng cà phê (25 - 30ml) thì nhấn tắt nút làm cà phê.
6. Bỏ bã cà phê, làm vệ sinh phin lọc.
7. Lúc này ta có thể lấy nước nóng trực tiếp từ vòi bằng cách mở trực tiếp van vòi nước.
Chỉ một bước đơn giản bạn đã có 1 ly Espresso thơm ngon
1. Trước tiên, cho sữa tươi lạnh không đường (khuyên dùng sữa Long Thành, Đà Lạt, Mộc Châu) vào ca đánh sữa chuyên dụng.
2. Pha 1 ly Espresso như phần pha cà phê Espresso vào ly chuyên dụng để làm Capuccino
3. Đánh sữa tạo bọt làm Capuccino
Với máy pha cà phê EC 250 bạn thỏa sức sáng tạo với những ly Capuccino
- Nhấn nút đánh sữa, đèn báo tạo hơi sáng lên (màu đỏ) đến khi chuyển qua màu xanh thì lúc đó máy đã sẵn sàng tạo hơi đánh sữa.
- Nhúng vòi hơi vào ca đánh sữa (khoảng 2cm đến 3cm so với mặt sữa), gạt van vòi hơi từ vị trí 0 đến vị trí 1.
- Chờ đến khi bọt được tạo và nhiệt độ sữa đạt nhiệt độ chuẩn (khoảng 60oC) thì gạt van vòi hơi về vị trí 0. Sau đó cho sữa vừa đánh xong vào ly Capuccino là xong.
- Nhấn nút tắt đánh sữa, lúc này ta có thể pha 1 ly Capuccino như bình thường
Để tẩy cặn và vệ sinh máy pha cà phê, bạn làm theo các bước sau:
- Trộn dung dịch tẩy cặn với 1 lít nước cho vào bình nước của máy
- Chuẩn bị 1 cốc để hứng nước.
- Chờ máy đun nóng → xả lấy nước khoảng 200ml → chờ 5 phút → xả lấy nước khoảng 200ml → chờ 5 phút. Thực hiện chu trình xả và chờ cho đến khi hết nước.
- Làm sạch bình nước → cho nước sạch vào đầy bình.
- Mở van xả lấy nước nóng liên tục cho đến khi hết nước.
- Lấy bình nước cho nước sạch vào sử dụng. Pha 2 ly cà phê đầu tiên bỏ đi sau đó các ly tiếp theo sử dụng bình thường.
Việc vệ sinh máy cũng thật đơn giản và nhanh chóng
1. Cà phê không chảy ra hoặc chảy nhỏ giọt?
Cà phê xay quá mịn hoặc phin lọc bị tắc. Thay đổi cà phê bột có độ mịn thô hơn và vệ sinh phin lọc.
2. Cà phê nhỏ giọt từ cạnh phin lọc?
Gắn phin lọc tay cầm chưa khớp hoặc miếng đệm cao su mất độ đàn hồi. Kiểm tra vị trí phin lọc cầm tay và miếng đệm cao su.
4. Vòi hơi đánh sữa không mịn?
Sữa không lạnh hoặc vòi hơi bị bẩn. Để sữa lạnh 5oC, dùng sữa tươi không đường, vệ sinh vòi hơi.
5. Tiếng máy bơm kêu lớn?
Bình hết nước hoặc bình gắn chưa khớp. Kiểm tra bình nước.
Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê EC 250.W tại đây để in và lưu trữ