Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876 thiết kế màn hình điện tử sang trọng, chi tiết, dễ sử dụng. Hôm nay META sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và lưu ý cần biết để đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất!
Thông tin của nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876
- Nồi chiên không dầu Bluestone vỏ ngoài là nhựa chịu nhiệt cao cấp, dung tích lớn 5.5 lít.
- Lòng nồi chống dính cao cấp, tháo rời, dễ vệ sinh sau khi sử dụng.
- Bảng điều khiển cảm ứng LCD hiện đại cùng 7 chế độ nấu được cài đặt sẵn tiện dụng.
- Công suất lên đến 1.800W, công nghệ Rapid Air, giảm đến 80% lượng dầu mỡ.
Nồi chiên không dầu hiện đang được nhiều bà nội trợ săn lùng bởi sự tiện dụng, hợp vệ sinh mà lại làm được đa dạng nhiều món ăn. Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876 5,5 lít thiết kế màu đen sang trọng, nặng 6.8 kg, vỏ ngoài làm từ nhựa chịu nhiệt cao cấp chịu được lực va đập tốt.
Với dung tích nồi lớn bạn có thể chiên được khoảng 3 miếng sườn cỡ 0.5 kg cùng lúc dễ dàng.
Bảng điều khiển cảm ứng LCD hiện đại, dễ tùy chỉnh 7 chế độ nấu được cài đặt sẵn, hẹn giờ tối đa đến 30 phút, lựa chọn nhiệt độ chiên lên đến 200 độ C. Bạn có thể sử dụng nồi để nướng bánh ngọt, cá, sườn, đùi gà, chiên khoai tây... giúp chị em chuẩn bị thức ăn đa dạng, tiện lợi hơn.
Thông số kỹ thuật
- Chất liệu: Vỏ nồi (Nhựa chịu lực)
- Số công thức nấu tự động: 7
- Kích thước sản phẩm: Ngang x Cao x Sâu (34.2cm x 34.2cm x 39,5cm)
- Dung tích: 5,5 lít
- Công suất: 1.800W
- Nhiệt độ: 80 - 200 độ C
- Trọng lượng sản phẩm: 6,8kg
- Thương hiệu: Singapore
- Sản xuất tại: Trung Quốc
- Bảo hành: 24 tháng
Cấu tạo của nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876
Ghi chú:
- 1: Tắt/mở
- 2: Điều chỉnh nhiệt độ
- 3: Điều chỉnh thời gian
- 4: Lựa chọn thực đơn
- 5: Khoai tây chiên
- 6: Thịt sườn
- 7: Tôm
- 8: Bánh
- 9: Gà
- 10: Bít tết
- 11: Cá
- 12: Màn hình hiển thị thời gian/nhiệt độ
- 13: Quạt đối lưu
Kiểm tra hỏng hóc cơ bản trước khi gọi nhân viên kỹ thuật
Trong trường hợp nồi chiên của bạn không hoạt động thì vui lòng kiểm tra trước khi gọi nhân viên kỹ thuật.
- Kiểm tra chắc rằng nồi đã có điện. Nếu không, rút phích cắm, chờ 10 phút và cắm lại thật chặt.
- Kiểm tra cầu chì hoặc bộ phận ngắt điện. Nếu những hệ thống này đang hoạt động tốt, kiểm tra lại nguồn điện bằng cách kết nối các thiết bị điện khác và kiểm tra xem các thiết bị như trên có hoạt động hay không.
Nếu đã kiểm tra nguồn điện ổn định mà nồi không hoạt động thì hãy liên hệ nhân viên kỹ thuật, tuyệt đối không được tự sửa chữa.
Những yêu cầu về tiếp đất
- Để đảm bảo an toàn, các thiết bị điện nên được tiếp đất. Chúng tôi khuyên người sử dụng cắm điện thiết bị vào ổ điện với hệ thống tiếp đất được lắp đặt an toàn tại nhà. Trong trường hợp có sự cố, sự tiếp đất sẽ hạn chế rủi ro chập điện, cháy nổ bằng việc dẫn điện thoát khỏi nguồn điện hiện hành. Điều đó cho thấy sự tách biệt kịp thời khỏi nguồn điện sẽ an toàn hơn cho người sử dụng.
- Sử dụng điện áp cao rất nguy hiểm, có thể gây cháy hoặc một vài sự cố khác gây hư hỏng cho thiết bị.
Lưu ý:
- Nếu bạn chưa rõ về sự tiếp đất hoặc hướng dẫn về điện, hãy liên lạc với chuyên viên kỹ thuật điện hoặc kỹ sư điện.
- Cả người sản xuất và người bán đều không chịu trách nhiệm về sự hỏng hóc của nồi hoặc tai nạn đối với người sử dụng do việc lắp đặt nguồn điện không đúng cách.
Lưu ý để sử dụng nồi an toàn nhất
- Đọc tất cả các hướng dẫn trước khi sử dụng nồi.
- Không chạm vào các bề mặt nóng, chỉ sử dụng tay cầm để di chuyển.
- CẢNH BÁO: Chỉ cho phép trẻ em sử dụng nồi dưới sự giám sát của người lớn hoặc đã hướng dẫn đầy đủ giúp trẻ hiểu được cách sử dụng sao cho an toàn và những rủi ro có thể xảy ra nếu sử dụng không đúng cách.
- Để đảm bảo an toàn, không được nhúng dây điện, phích cắm hoặc bất kỳ bộ phận nào của nồi vào trong nước hoặc các chất lỏng khác, không để dây nguồn trên các bề mặt nóng.
- Không để dây dẫn chạm vào hoặc nằm dưới khi nồi đang còn nóng.
- Không sử dụng nồi khi quan sát được các bộ phận hoặc dây nguồn bị hư hỏng. Nếu có phát hiện ra, vui lòng đem thiết bị đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa nồi chiên, gây nguy hiểm cho bản thân.
- Không nên sử dụng các phụ kiện không đi kèm cùng với nồi chiên, có khả năng gây nguy hại cho thiết bị và thương tích cho người sử dụng.
- Không được đặt nồi chiên ở vị trí gần bình gas, khí nóng, hoặc gần các chất dễ gây cháy, nổ. Cần tuyệt đối cô lập thiết bị với các vật liệu khí đốt, dễ bắt lửa như trên.
- Cần giữ khoảng cách không gian trống xung quanh thân nồi ít nhất 10cm trước khi vận hành để cho phép không khí lưu thông thoáng mát.
- Rút phích cắm điện khỏi ổ cắm khi không sử dụng, hoặc trước khi làm vệ sinh nồi. Hãy để nồi nguội (30 phút) trước khi lắp vào hoặc tháo dỡ các bộ phận để vệ sinh.
- Thận trọng khi di chuyển thiết bị nếu có sử dụng dầu đang nóng khi nấu thực phẩm.
- Để bảo đảm nồi không bị quá nhiệt khi sử dụng, không che phủ các mặt của nồi chiên có cửa hút gió và thoát gió.
- Cẩn thận khi lấy giỏ chiên ra khỏi nồi, không đưa tay hoặc mặt vào gần chỗ thoát hơi nóng khi đang nấu.
- Không phủ hay bao bọc nồi chiên với bất kỳ vật liệu dễ cháy như màn cửa, khăn bàn, quần áo và các chất liệu tương tự khi nồi đang hoạt động.
- Không được để bất kỳ vật gì trên nồi trong khi nồi đang hoạt động.
- Để ngắt nguồn điện kết nối, vặn các nút điều khiển về điểm tắt “0”, sau đó rút phích cắm.
- Nên mang găng tay cách nhiệt, cách điện khi thao tác với thức ăn đang được nấu bên trong lòng nồi chiên.
- Không sử dụng nồi chiên trong môi trường ngoài trời.
- Không sử dụng các phụ kiện đi kèm của nồi cho mục đích sử dụng khác ngoài hướng dẫn của nhà sản xuất.
- Khi nồi đang hoạt động, nhiệt độ thân nồi sẽ trở nên nóng. Thận trọng khi thao tác và di chuyển nhằm tránh bị bỏng.
- Không sử dụng nồi chiên cùng những thiết bị không đi kèm với nồi, hoặc với một hệ thống điều khiển từ xa riêng biệt.
- Nếu dây nguồn bị hỏng, tuyệt đối không tự ý sửa chữa hay can thiệp. Vui lòng liên hệ đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.
- Rút phích cắm ngay nếu nhìn thấy khói đen bốc ra từ nồi. Chờ cho khói thoát hết ra trước khi đến gần để lấy rổ ra khỏi nồi.
Trước khi sử dụng nồi
- Bảo đảm rằng đã đọc và hiểu các hướng dẫn sử dụng.
- Kiểm tra “Thời gian” và “Nhiệt độ” ở mức “0” trước khi bắt đầu sử dụng.
- Tháo gỡ các bao bì đóng gói, nhãn dán trên thân máy và bên trong nồi chiên.
- Rửa giỏ chiên bằng nước nóng có xà phòng hoặc trong máy rửa chén.
- Làm khô ráo tất cả các phụ kiện của nồi trước khi lắp ráp hoàn chỉnh để sử dụng.
- Lau bên trong và ngoài thân nồi bằng vải mềm. Khi sử dụng nồi để chiên/nướng, có thể cân nhắc để sử dụng hoặc không sử dụng dầu để nấu. Sau khi đặt thực phẩm vào bên trong giỏ chiên và ráp vào, nồi sẽ bắt đầu hoạt động khi bạn cắm dây nguồn vào ổ cắm điện.
Lưu ý:
- Luôn đặt nồi ở bề mặt bằng phẳng, chịu được nhiệt độ cao và môi trường xung quanh thoáng mát.
- Khi nồi đang hoạt động, không được đặt bất cứ thứ gì phía trên nồi chiên, ngăn chặn dòng lưu thông của khí ra vào thiết bị.
Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876
Trước tiên bạn cần làm nóng nồi và giỏ chiên trong vòng 3 phút. Bằng cách nhấn biểu tượng tắt/mở và điều chỉnh thời gian 3 phút, sau đó nhấn lại biểu tượng tắt/mở để khởi động. Nồi chiên đã sẵn sàng để bắt đầu chiên rán thực phẩm.
Lưu ý: Có thể làm nóng thiết bị trước khi sử dụng mà không cần phải có thực phẩm bên trong. Nồi chiên sẽ ngừng gia nhiệt sau khi kéo rổ chiên ra ngoài, thiết bị thổi khí sẽ ngừng sau 5 giây.
Sau khi khởi động, làm nóng nồi bạn tiếp tục thực hiện các bước dưới đây để bắt đầu chiên, rán thực phẩm.
- Bước 1: Nắm tay cầm, cẩn thận kéo khoang chứa giỏ chiên và khay chiên ra khỏi nồi
- Bước 2: Đặt các thực phẩm cần chế biến vào trong giỏ chiên. Lưu ý: Không cho lượng thực phẩm vượt chỉ số “MAX” lượng thực phẩm quá nhiều, ảnh hường đến chất lượng và thời gian nấu.
- Bước 3: Nhẹ nhàng đẩy khay chiên vào bên trong thân nồi cho đến khi giỏ chiên đã được lắp vào chắc chắn.
- Bước 4: Cắm dây nguồn vào ổ cắm điện tiếp đất. Chọn chức năng và nhiệt độ thích hợp cho thực phẩm (có thể tham khảo ở “Hướng dẫn cài đặt”) bằng cách nhấn Sau khi lựa chọn thực đơn, nhấn nút nguồn để nồi bắt đầu chương trình nấu. Biểu tượng của món ăn sau khi được chọn sẽ sáng lên, biểu tượng của quạt gió (hình cánh quạt) sẽ nhấp nháy trong suốt quá trình nấu.
Chú ý khi nồi đang thực hiện chức năng nấu
- Trong quá trình nồi chiên hoạt động, biểu tượng “nóng” (màu đỏ) sẽ nhấp nháy hoặc thỉnh thoảng sẽ tắt, vì hoạt động gia nhiệt sẽ liên tục tắt mở để duy trì nhiệt độ đã được cài đặt.
- Một số loại thực phẩm cần phải trở mặt trong quá trình nấu (xem ở phần “Hướng dẫn cài đặt”). Để trở mặt thực phẩm, cầm tay nắm, kéo giỏ chiên kèm khay hứng dầu ra khỏi nồi. Sau khi trở mặt, bạn chỉ cần trượt khay vào bên trong nồi.
Hướng dẫn cài đặt các chức năng trên nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876
Lưu ý:
- Những hướng dẫn dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thực phẩm khác nhau về nguồn gốc, kích cỡ, hình dáng. Chúng tôi không đảm bảo rằng những chỉ số hướng dẫn cài dặt như bên dưới là tối ưu nhất cho thực phẩm.
- Công nghệ Rapid Air - Lưu chuyển luồng khí sau khi đã được làm nóng bằng thanh nhiệt trong nồi liên tục. Khi giỏ chiên và khay hứng dầu được kéo ra khỏi nồi, quá trình chiên sẽ bị gián đoạn cho đến khi giỏ chiên được đẩy vào trở lại, an toàn cho người sử dụng.
Mẹo khi sử dụng nồi chiên Bluestone AFB-5876
- Thực phẩm nhỏ sẽ cần thời gian cài đặt ngắn hơn những thực phẩm có kích thước lớn.
- Việc trở mặt thực phẩm trong quá trình chiên sẽ giúp thực phẩm chín đều hơn.
- Cho một ít dầu lên bề mặt khoai tây sẽ giúp cho khoai tây được giòn hơn sau khi chiên.
- Các loại bánh chiên phồng cũng có thể được sử dụng với nồi chiên không dầu.
- Khối lượng thực phẩm đề xuất để có kết quả tối ưu nhất khi sử dụng nồi chiên là 500g.
- Nồi chiên cũng có thể được sử dụng để làm các loại bánh nhào bột dễ dàng. Bạn cũng có thể đặt khuôn vào trong giỏ chiên để nướng đối với những loại bánh như cupcake.
- Sử dụng khuôn đối với các món ăn được nhồi hay dễ bị vỡ ra khi nấu.
- Có thể sử dụng nồi chiên để hâm nóng thức ăn. Khi hâm nóng thức ăn, cài đặt nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút.
Dưới đây là bảng gợi ý cài đặt nhiệt độ, khối lượng cho từng món ăn
1. Đối với món khoai tây chiên
- Đông lạnh cắt mỏng: khối lượng cho phép từ 300g - 700g, thời gian làm chín là 12 - 20 phút, ở điều kiện nhiệt độ 200 độ C. Bạn nên thực hiện đảo mặt để khoai chín giòn vàng đều.
- Đông lạnh cắt dày: khối lượng cho phép chiên là 300g - 700g, thời gian làm chín là 14 - 25 phút, ở điều kiện nhiệt độ 200 độ C. Bạn nên thực hiện đảo mặt để khoai chín giòn vàng đều.
- Kích thước khoai 8 x 8mm: bạn có thể chiên 300g - 700g, thời gian cài đặt trong 14 - 25 phút, ở điều kiện nhiệt độ 200 độ C. Bạn nên đảo mặt và cho 1/2 muỗng dầu để có mẻ khoai chiên như ý.
- Cắt khối, hạt lựu: trọng lượng khoai là 300g - 800g. Thời gian làm chín lâu hơn, trong khoảng 20 - 28 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bạn cũng nên thực hiện đảo mặt và cho 1/2 muỗng dầu như chiên kích thước 8 x 8mm.
2. Đối với món Rôti
Trọng lượng có khả năng chiên là 250g, thời gian làm chín trong khoảng 18 - 22 phút, nhiệt độ 180 độ, đảo mặt để chín đều.
3. Đối với món thịt
- Thịt bò: trọng lượng chiên khoảng 100g - 500g làm chín ở nhiệt độ 180 độ C, trong khoảng 12 - 18 phút.
- Sườn heo: khả năng chiên được 100g - 500g, thời gian chín 15 - 20 phút, điều kiện nhiệt độ 180 độ.
- Hamburger: khả năng chiên được 100g - 500g, thời gian chín nhanh hơn trong khoảng 9 - 18 phút, nhiệt độ 180 độ C.
- Xúc xích: khả năng chiên, rán được 100g - 500g, thời gian chín 18 - 20 phút, nhiệt độ là 200 độ C.
- Đùi gà: trọng lượng có khả năng chiên 100g - 500g, thời gian chín 22 - 28 phút, nhiệt độ 180 độ C.
- Ức gà: trọng lượng chiên 100g - 500g, thời gian chín khoảng 18 - 22 phút, nhiệt độ 180 độ C.
4. Đối với các thực phẩm đông lạnh
- Chả giò: trọng lượng chiên khoảng 100g - 400g, thời gian chín 12 - 18 phút, nhiệt độ chín: 200 độ C. Để thực phẩm nhanh chín hơn thì bạn nên rã đông và đảo mặt.
- Gà lăn bột đông lạnh: trọng lượng chiên khoảng 100g - 500g, thời gian chín là khoảng 12 - 15 phút ở điều kiện nhiệt độ 200 độ C khi được rã đông và đảo mặt.
- Cá lăn bột đông lạnh: trọng lượng chiên 100g - 400g, ở điều kiện nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 - 15 phút khi được đảo mặt và rã đông trước.
5. Các món bánh
Khi nướng bánh bạn có thể nướng 300g, thời gian chờ chín là 20 - 25 phút ở điều kiện 160 độ C khi có kèm theo khuôn bánh.
Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản sản phẩm
Cách vệ sinh nồi
- Tuyệt đối không tự ý sửa chữa hay thay đổi các bộ phận bên trong của nồi chiên. Nếu gặp phải sự cố, hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành gần nhất để được hỗ trợ và sửa chữa.
- Xoay tất cả các núm vặn của nồi về vị trí "0" để tắt nồi, rút phích cắm và để nguội hoàn toàn trước khi thực hiện vệ sinh.
- Để đảm bảo an toàn, không được nhúng các bộ phận, dây hoặc phích cắm vào nước hoặc các chất lỏng khác.
- Sử dụng một miếng vải mềm vắt khô, có thể thấm chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh mặt ngoài của nồi.
- Giỏ chiên có thể được rửa trong nước có xà bông hoặc trong máy rửa chén.
- Vệ sinh không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi.
- Lau khô tất cả các bộ phận và bề mặt của nồi thật kỹ trước khi cắm điện và sử dụng
Cất giữ nồi
- Hãy để nồi chiên nguội hoàn toàn, vệ sinh sạch sẽ trước khi cất giữ nồi.
- Khi cất giữ, không để bất kì vật nặng nào đè lên nồi và dây cắm điện, dẫn đến trầy xước và hỏng hóc.
- Bảo đảm rằng các phụ kiện, giỏ chiên của nồi đã thật khô ráo trước khi cất giữ
Cảnh báo
- Nếu phát hiện ra bất kì hỏng hóc nào với dây nguồn và thiết bị, vui lòng liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
- Điện áp cao trong thiết bị sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu tự ý thực hiện sửa chữa.
- Rút phích cắm ra khỏi ổ điện sau khi sử dụng xong. Tuyệt đối không nên nắm ở thân dây và rút ra, gây tổn hại cho dây.
- Sau khi rút phích cắm, phần tử gia nhiệt sẽ vẫn còn nóng. Cho nên không được chạm vào hoặc đặt lên trên các bề mặt dễ cháy.
Với những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng, vệ sinh hoặc các lưu ý an toàn về nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876. Hi vọng đã mang tới cho bạn những kiến thức bổ ích để sử dụng hiệu quả hơn.
Nếu có nhu cầu liên hệ tư vấn hoặc đặt hàng vui lòng nhấc máy và gọi cho META qua hotline.
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10