Máy ép chậm là thiết bị nhà bếp có nhiều ưu điểm nổi trội giúp bạn tạo ra những ly nước ép thơm ngon, chất lượng nhất. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách làm sạch thiết bị này như thế nào. Dưới đây, META.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh máy ép chậm một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé!
Bất kể thiết bị chế biến thực phẩm nào cũng cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, đối với máy ép chậm trái cây cũng vậy. Khi vệ sinh máy ép chậm sẽ giúp bạn loại bỏ các vụn, bã hoa quả, thực phẩm còn sót lại bên trong máy.
Nếu vệ sinh không kỹ, bã hoa quả sót lại này sẽ bị phân hủy gây ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm lần ép sau, từ đó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Đồng thời, việc vệ sinh máy ép chậm còn giúp ngăn chặn sự oxy hóa, hoen gỉ gây hỏng hóc các bộ phận của máy, từ đó giúp máy hoạt động ổn định hơn, lâu dài hơn.
Vì thế, sau mỗi lần sử dụng, bạn cần nhanh chóng tháo rửa để vệ sinh máy ép chậm thật sạch nhé. Và để nắm được cách vệ sinh cụ thể như thế nào, bạn hãy theo dõi phần tiếp theo dưới đây nhé!
Khác với các loại máy ép trái cây thông thường, máy ép chậm dùng trục ép và động cơ giảm tốc để ép hoa quả khiến việc vệ sinh máy diễn ra nhanh hơn. Bạn không cần phải vệ sinh tỉ mỉ từng bộ phận, ngóc ngách hay lau chùi các chi tiết nhỏ.
Trước khi vệ sinh máy ép chậm bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:
Bước 1: Ngắt điện cho thiết bị
Tắt động cơ máy. Trước khi vệ sinh máy, bạn cần rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.
Bước 2: Tháo rời các bộ phận của máy ép chậm
Mặc dù mỗi dòng máy ép chậm sẽ có thiết kế khác nhau, nhưng nhìn chung bạn có thể tháo thiết bị này theo thứ tự cơ bản như sau:
Xoay để mở khóa khay tiếp nguyên liệu nếu có, tháo thanh ấn thực phẩm, cửa cho nguyên liệu, ống tiếp nguyên liệu.
Tháo tiếp phần trục ép, lưới lọc, vòng cố định lưới lọc (nếu có), khay chứa.
Lưu ý: Tùy từng dòng máy ép chậm, bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng để tháo rời các bộ phận đúng cách nhé.
Bước 3: Rửa các bộ phận đã tháo
Trừ phần thân máy có động cơ, bạn có thể cho các bộ phận lưới lọc, trục ép, ống tiếp nguyên liệu, cốc đựng bã, cốc đựng nước ép... ngâm vào chậu nước ấm có pha nước xà phòng.
Sau đó cọ rửa các bộ phận này bằng chổi vệ sinh và miếng rửa bát đã chuẩn bị. Khi vệ sinh bạn cần chú ý các góc kẽ dễ bám bẩn của máy, có thể dùng bàn chải đầu nhỏ để làm sạch hiệu quả hơn.
Cuối cùng hãy để các bộ phận vừa vệ sinh cho ráo nước hoặc dùng vải sạch thấm khô.
Bước 4: Vệ sinh thân máy
Bạn dùng vải mềm sạch để lau thân máy. Nếu vết bẩn cứng đầu, bạn có thể nhúng vải vào nước ấm rồi lau sạch nhưng lưu ý không để nước dính vào thân máy.
Bước 5: Lắp ráp lại các bộ phận
Sau khi đã làm sạch thân máy và làm khô các bộ phận còn lại, bạn sẽ tiến hành lắp ráp các bộ phận lại với nhau để cất giữ gọn gàng, bảo quản tốt cho lần sử dụng sau.
Chú ý: Cần bảo quản máy ở nơi khô ráo thoáng mát để tránh bị hư hỏng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo video bên dưới để nắm được cách vệ sinh máy ép chậm hiệu quả, đúng cách nhé.
Để đảm bảo vệ sinh máy ép trái cây tốc độ chậm vừa nhanh vừa sạch, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
1. Máy ép chậm Sunhouse SHD5515
Máy ép chậm Sunhouse SHD5515 có kiểu dáng sang trọng, nhỏ gọn nên được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn sử dụng hiện nay.
Sản phẩm vận hành với công suất 100W, có tốc độ 55 vòng/phút và lưỡi dao sắc nhọn giúp ép thực phẩm nhanh, hiệu quả. Đặc biệt, ngoài chức năng ép, máy còn có khả năng làm kem cực kỳ tiện lợi.
Máy sử dụng công nghệ ép chậm tiên tiến nên không gây tách nước, không sản sinh ra nhiệt giúp nước ép thành phẩm ngon, giữ trọn được dưỡng chất.
Ống tiếp nguyên liệu của máy có đường kính 10,3cm cũng giúp người dùng dễ dàng sử dụng, không tốn thời gian cắt nhỏ thực phẩm.
Các bộ phận của máy có thể tháo rời để vệ sinh thuận tiện nên bạn có thể yên tâm hơn khi dùng.
Giá bán: 1.300.000 đồng.
2. Máy ép chậm Nagakawa NAG0818 (200W)
Máy ép chậm Nagakawa NAG0818 (200W) sở hữu thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, các bộ phận có thể tháo lắp dễ dàng nên thuận tiện cho người dùng khi vệ sinh, sử dụng. Đặc biệt chiếc máy này còn có tính năng vệ sinh tự động trong 60 giây đem lại nhiều tiện ích.
Sản phẩm được làm từ các chất liệu bền bỉ, an toàn, không thôi nhiễm chất độc hại nên cũng tạo được thiện cảm cho người dùng.
Ngoài ra, sản phẩm hoạt động với công suất 200W, tốc độ quay 50 vòng/phút cùng hệ thống lưỡi dao sắc nhọn sẽ giúp ép trái cây, rau củ hiệu quả, kiệt bã.
Đặc biệt, máy có hệ thống trục ép 6 phân đoạn kết hợp công nghệ ép chậm tiên tiến sẽ không sinh nhiệt nên giúp nước ép giữ trọn được hương vị, dưỡng chất, hạn chế quá trình tách nước.
Máy cũng có tính năng chống quá nhiệt, tự động ngắt khi động cơ quá nóng nhằm đảm bảo an toàn cho cả người dùng và thiết bị.
Giá bán: 1.890.000 đồng.
3. Máy ép trái cây Biochef 555
Máy ép trái cây Biochef 555 là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng 100% từ Úc nên được rất đông người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.
Máy có thiết kế nhỏ gọn, các bộ phận đều làm từ chất liệu cao cấp, an toàn, bền bỉ và dễ dàng tháo rời để vệ sinh thuận tiện nhất.
Sản phẩm hoạt động với công suất 200W cho tốc độ vòng quay 40 vòng/phút sẽ giúp ép kiệt bã được nhiều loại trái cây, rau củ. Đặc biệt, động cơ máy khỏe, có thể hoạt động liên tục trong 30 phút nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho nhiều gia đình.
Với công nghệ ép chậm hiện đại, nước ép tạo ra từ chiếc máy này có hương vị thơm ngon, giữ trọn dưỡng chất, đồng thời có thể để tới 48 tiếng mà không lo tách nước.
Hơn thế, ngoài khả năng ép trái cây, rau củ, máy còn có thể làm kem tươi cực kỳ tiện ích.
Giá bán: 3.999.000 đồng.
4. Máy ép chậm Sunhouse SHD5501
Máy ép chậm Sunhouse SHD5501 được trang bị công suất 150W cùng hệ thống lưỡi dao sắc bén giúp ép kiệt được nhiều loại trái cây, rau củ. Bên cạnh đó, máy sử dụng công nghệ ép chậm tiên tiến nên không sinh nhiệt, giúp giữ trọn vitamin, dưỡng chất cho thực phẩm.
Chiếc máy này còn có khả năng ép được đa dạng thực phẩm kể cả rau củ nhiều xơ nhờ chế độ quay đảo chiều giúp hạn chế kẹt bã.
Sunhouse SHD5501 còn có khả năng tự ngắt khi bị quá nhiệt nhằm đảm bảo an toàn cho cả người dùng và thiết bị.
Hơn thế, khi muốn vệ sinh máy, bạn chỉ cần đổ nước vào và bật máy là đã có thể vệ sinh sạch sẽ máy ép. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo rời các bộ phận dễ dàng để vệ sinh thiết bị hiệu quả hơn.
Giá bán: 1.280.000 đồng.
5. Máy ép chậm UNIE UE-525
Máy ép chậm UNIE UE-525 có thiết kế nhỏ gọn nhưng công suất lên tới 200W cùng tốc độ 50 vòng/phút giúp ép kiệt thực phẩm gấp 1,5 lần so với máy ép thông thường.
Ngoài ra, sản phẩm ứng dụng nguyên lý ép chậm tiên tiến sẽ hạn chế sinh nhiệt, giúp giữ nguyên 100% hương vị tự nhiên và 95% dưỡng chất của rau quả.
Thiết bị cũng có vòng xoay đảo chiều thông minh nhằm hạn chế tắc nghẽn, kẹt bã khi ép rau củ nhiều xơ.
Đặc biệt, các bộ phận của máy đều có thể tháo rời dễ dàng giúp việc vệ sinh thêm thuận tiện hơn. Máy cũng đi kèm 1 chổi nhựa để hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình làm sạch lưới lọc, nắp chắn bã.
Giá bán: 1.790.000 đồng.
Trên đây là cách vệ sinh máy ép chậm chuẩn nhất, giúp máy sạch bong chỉ trong thời gian ngắn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn vệ sinh máy ép chậm dễ dàng hơn.
Nếu muốn mua máy ép chậm chính hãng, chất lượng, bạn có thể tham khảo tại website META.vn nhé.
Khi đến với META, bạn sẽ được lựa chọn giữa rất nhiều model máy ép chậm khác nhau, được có cơ hội nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn. META còn hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau để người dùng thoải mái chọn lựa.
Đặc biệt, META còn có chính sách mua hàng trả góp với thủ tục nhanh chóng, đơn giản, đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng khi mua sắm. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.
Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục Tư vấn Máy xay - Ép các loại của META để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.