Lý do nên chọn máy ép chậm thay cho máy ép trái cây thông thường

4.133 lượt xem

Trong cái nắng oi bức mùa hè lên đến 40 độ C thì không khí xung quanh bị thiêu đốt chẳng khác gì như trên sa mạc. Những lúc như vậy, 1 ly nước ép trái cây mát lạnh, thơm ngon trong phòng điều hòa sẽ là thiên đường duy nhất mà bạn quan tâm tới. Nước ép trái cây không những là loại nước giải khát tuyệt vời mà còn là thức uống đầy bổ dưỡng, giúp giải nhiệt, tăng sức đề kháng, giúp làm đẹp da cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, bạn có biết nếu trái cây không được ép đúng cách sẽ làm mất đi hương vị và các chất dinh dưỡng trong nước ép? Máy ép chậm giờ đây được rất nhiều mẹ nội trợ tin dùng. Lý do tại sao? Hãy để META giúp bạn khám phá nhé!

 Lý do nên chọn mua máy ép trái cây tốc độ chậm

 Lý do nên chọn mua máy ép trái cây tốc độ chậm

Máy ép trái cây tốc độ chậm là gì? 

Máy ép trái cây thông thường chúng ta hay dùng được gọi là máy ép ly tâm hoạt động trên nguyên lý mâm xay của máy vận hành với tốc độ rất cao mài nhỏ dần hoa quả được đưa vào và tách nước ra khỏi phần bã dưới lực ly tâm. Với nguyên lý hoạt động này, máy tạo ra tiếng ồn khá lớn khi vận hành đồng thời với vòng xoay tốc độ cao tạo lực ma sát khiến nhiệt độ động cơ có thể lên tới 70 độ C đủ để phá vỡ các cấu trúc enzym và vitamin trong trái cây, rau củ, làm cho nước ép thành phẩm không bảo toàn được lượng dưỡng chất sẵn có trong nguyên liệu mang ép.

  Máy ép trái cây tốc độ chậm có thể ép cả hoa quả đông lạnh Máy ép trái cây tốc độ chậm có thể ép cả hoa quả đông lạnh

 Máy ép trái cây tốc độ chậm có thể ép cả hoa quả đông lạnh

Máy ép chậm thì khác, nó không sử dụng mô tơ tốc độ cao với các lưỡi dao sắc bén. Máy ép tốc độ chậm ép hoa quả dưới lực ép của trục vít đặc biệt và động cơ giảm tốc, vận tốc chỉ khoảng 45 - 85 vòng quay/phút. Trục vít máy ép chậm sẽ từ từ nghiền nát hoa quả, rau củ và đẩy nguyên liệu vào lưới lọc mà không gây ra bất cứ lực ma sát hay lực ly tâm nào với nước ép. Một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên. Chính vì thế, máy không tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động mà nước ép thành phẩm lại đậm đặc hơn, nhiều hơn, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn. Hãy cùng META so sánh sự khác biệt giữa 2 loại máy ép trái cây thông thường và máy ép trái cây tốc độ chậm nhé!

Máy ép chậm và máy ép trái cây thông thường khác nhau như thế nào?

 Máy ép tốc độ chậm cho nước ép đậm đặc, nguyên chất hơn

 Máy ép tốc độ chậm cho nước ép đậm đặc, nguyên chất hơn

Đặc tính

Máy ép trái cây thường Máy ép chậm
Tốc độ và nhiệt lượng Quay nhanh (có thể lên tới 2.400 vòng/phút) nên tạo ra nhiều tiếng ồn, sinh ra nhiệt lượng tương đối lớn, phá hỏng chất dinh dưỡng thành phẩm. Quay chậm hơn rất nhiều, ít sinh nhiệt lượng nên có thể vận hành lâu hơn và hạn chế tiếng ồn, bảo toàn tối đa dưỡng chất trong nước ép thành phẩm.
Loại nguyên liệu ép Không ép được các loại rau, lá. Ép tốt các loại rau, lá và củ quả.
Lượng nước ép Bằng ½ máy ép chậm. Gấp 2 lần máy ép thường.
Chất lượng bã Không ép hết được nước. Bã khô và nhiều hơn 3 lần máy ép thường.
Chất lượng nước ép Có thể lẫn bã, vị nhạt hơn, nhiều dưỡng chất bị giữ lại ở phần bã đồng thời cấu trúc vitamin và dinh dưỡng có thể bị phá vỡ do nhiệt lượng. Đậm đặc hơn, không lẫn nhiều bã, giữ và bảo toàn tới 98% vitamin và dưỡng chất.
Màu sắc và hiện trạng nước ép Dễ bị tách nước với màu sắc và hương vị thay đổi so với nguyên liệu gốc. Không bị tách nước, màu sắc đậm đà hơn, hương vị thật hơn.

Bảng so sánh giữa máy ép trái cây thường và máy ép chậm

Nên chọn mua máy ép trái cây loại nào tốt nhất?

Bạn có thể tham khảo video tư vấn dưới đây để có được sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé!

Video tư vấn nên mua máy ép trái cây hay máy xay sinh tố

Với những ưu điểm vượt trội nêu trên thì tất nhiên 1 chiếc máy ép trái cây tốc độ chậm sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình rồi!

 Máy ép tốc độ chậm giữ trọn vẹn dưỡng chất trong nước ép

 Máy ép tốc độ chậm giữ trọn vẹn dưỡng chất trong nước ép

Máy ép chậm cho ra nhiều nước ép hơn, giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả. Chính vì vậy bạn có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon và những dưỡng chất tuyệt vời nhất từ nước ép hoa quả. 

Ngoài ra, nước trái cây từ máy ép chậm không bị phân tầng và oxy hóa. Nhờ vậy, dưỡng chất trong nước ép sẽ được phân bố đều, không như với máy ép thông thường bị phá vỡ cấu trúc, gặp không khí sẽ dễ bị oxy hóa, khiến nước ép dễ thay đổi màu sắc và bị tách nước. Vì thế mà ép bằng máy ép thông thường chúng ra nên dùng ngay nước ép để đảm bảo hương vị và chất lượng.

Máy ép chậm sử dụng bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép thông thường. Nhờ khả năng vận hành êm ái, không lo cháy động cơ do quá nhiệt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sở hữu 1 chiếc máy ép chậm tại nhà. 

Ngoài ra, 1 đặc điểm nữa mà các chị em nội trợ cũng rất thích ở sản phẩm này là hoạt động ít gây tiếng ồn và dễ dàng vệ sinh. Nếu khi sử dụng máy ép trái cây thông thường, bạn rất ái ngại khi phải vệ sinh tỉ mỉ, tẩn mẩn máy ép, đặc biệt là với lưỡi dao và lưới lọc bã thì với máy ép chậm các bộ phận cấu tạo đơn giản hơn nhiều cho việc vệ sinh không tốn nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, một số dòng máy ép chậm còn có chế độ tự làm sạch tiện lợi.

Máy ép tốc độ chậm dễ dàng vệ sinh

Máy ép tốc độ chậm dễ dàng vệ sinh 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: "Ưu điểm của máy ép trái cây tốc độ chậm" để hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé!

Hi vọng với bài viết trên đây, các chị em nội trợ sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất với gia đình mình trong việc chọn mua máy ép hoa quả. Để đặt mua máy ép trái cây với chất lượng tốt và đảm bảo uy tín, quý khách có thể liên hệ hotline tại Hà Nội (024) 3785 5633 - Tp. HCM (028) 3830 8569 hoặc truy cập website: META.vn.

>> Tham khảo thêm bài viết: 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất