Để máy nướng bánh mì sandwich hoạt động hiệu quả, lâu bền thì việc vệ sinh sau khi sử dụng cũng rất cần được người dùng quan tâm. Vậy cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich thế nào cho đơn giản mà có được hiệu quả tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết này của META để có lời giải đáp bạn nhé.
Máy nướng bánh mì sandwich là thiết bị nhà bếp nhỏ gọn, tiện lợi, được sử dụng rất phổ biến trong những năm gần đây. Thiết bị này dùng nhiệt độ cao để làm nóng hoặc nướng chín giòn bánh mì sandwich (hay bánh mì cắt lát bằng) thông thường hoặc bánh đông lạnh trong thời gian nhanh chóng, giúp món bánh trở nên hấp dẫn, nóng hổi hơn. Với thiết bị này, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến món ăn, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng.
Sau một thời gian sử dụng, những mẩu vụn bánh mì có thể sót lại và rơi vào các kẽ, khe của máy nướng bánh mì, làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình nướng bánh. Nếu để lâu, các mẩu vụn bánh sẽ khô và khó làm sạch hơn, chính vì thế, bạn cần thường xuyên vệ sinh thiết bị để cho quá trình nướng bánh diễn ra hiệu quả nhất, đồng thời giúp máy hoạt động bền bỉ, lâu dài.
Để vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ và nguyên liệu như:
Để vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich, bạn tiến hành theo các bước sau đây:
Trước khi tiến hành vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich, bạn cần lau tay cho khô ráo rồi rút phích cắm điện của máy. Nếu máy vừa hoạt động xong, bạn cần để khoảng 20 - 30 phút cho máy nguội hẳn rồi mới tiếp tục vệ sinh.
Bạn dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng mềm, khô sau đó chải các khe trên máy nướng bánh mì theo chiều lên, xuống để giúp các vụn bánh mì rơi xuống khay hứng bên dưới.
Bạn lấy khay hứng vụn bánh mì ra rồi loại bỏ hết các vụn bánh còn sót lại bằng khăn. Nếu xuất hiện các vết cháy xém thì bạn có thể dùng khăn mềm, ẩm để lau sạch vết bẩn rồi tiếp tục dùng 1 chiếc khăn khô khác để lau lại bộ phận này.
Có nhiều trường hợp các vụn bánh quá nhỏ, có thể quan sát bằng mắt thường không thấy được, lúc này bạn nên lật ngược máy nướng bánh rồi khéo léo gõ nhẹ cho các vụn bánh rơi hết ra ngoài.
Sau đó, bạn có thể lấy 1 chiếc khăn khô, mềm để lau các khe nướng bánh và toàn bộ máy thêm một lần nữa.
Sau khi đã vệ sinh xong bên trong, bên ngoài máy nướng bánh mì, bạn lấy khăn ẩm lau 1 lần nữa rồi để cho máy khô tự nhiên.
Cuối cùng, bạn lắp lại khay hứng vụn bánh vào máy như lúc ban đầu là được.
Việc bao lâu cần vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich một lần phụ thuộc lớn vào tần suất sử dụng thiết bị này của người dùng. Nếu bạn sử dụng thiết bị hàng ngày thì nên vệ sinh máy ngay sau mỗi lần sử dụng. Bởi vì trong quá trình bạn nướng bánh, vụn bánh mì có thể rơi xuống và đọng trong máy, nếu không được vệ sinh ngay sẽ dễ để lại mùi và ảnh hưởng đến chất lượng bánh cho những lần nướng tiếp theo.
Kể cả khi bạn không thường xuyên sử dụng máy nướng bánh mì thì bạn vẫn nên làm sạch máy định kỳ 1 - 2 lần/tháng để tránh bụi bẩn dính vào các khe máy. Việc vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich định kỳ không chỉ đảm bảo máy luôn sạch sẽ, sẵn sàng cho bạn sự dụng mà còn giúp duy trì tuổi thọ và độ bền của máy được lâu hơn.
Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich đơn giản mà hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.
Nếu có nhu cầu trang bị thêm máy nướng bánh mì, bạn nhớ truy cập website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới để được tư vấn nhé.
META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.