Có nên tận dụng nguồn nước thải ra từ máy lọc nước RO?

2.129 lượt xem

Khi sử dụng máy lọc nước, ngoài lượng nước tinh khiết thu được sẽ có một lượng nước không thể đi qua lõi lọc số 4 được gọi là nước thải. Nhiều người sẽ có thắc mắc liệu nước xả ra từ máy lọc nước có thể tái sử dụng không? Hãy cùng META đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

I. Nước thải ra từ máy lọc nước RO có sử dụng được không?

Thông thường khi sử dụng máy lọc nước RO, bạn sẽ thu được khoảng 60% nước tinh khiết và 40% nước thải. Từ đó cho thấy lượng nước thải là cực lớn, nếu như không thể tận dụng nguồn nước này thì quả thật rất lãng phí đúng không.

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì theo các chuyên gia, nước xả ra từ máy lọc nước RO sẽ có thể tái sử dụng được.

Ngoài ra, màng RO của máy lọc nước đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đầu tiên đã được xử lý hết cặn > 1 micromét ( 0,001 mm) và mùi.

Khi tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa vào bình...phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

II. Sử dụng nước thải từ máy lọc nước RO thế nào cho hợp lý?

Nước thải từ những chiếc máy lọc nước RO sẽ sạch hơn nước đầu vào thông thường vì chúng đã được xử lý qua 3 lõi lọc đầu. Thế nhưng, bạn cần lưu ý là nguồn nước này không dùng để uống hoặc nấu ăn vì trong đó vẫn có thể tồn tại vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 1 micro.

Bạn nên sử dụng nguồn nước này cho các công việc như: Vệ sinh nhà cửa, tưới cây, giặt quần áo... hoặc quay trở lại bể chứa.

Có một lưu ý đó chính là bạn cần phải căn cứ vào nguồn nước đầu vào để có được mục đích sử dụng nước thải cho hợp lý. Nếu nước đầu vào của gia đình bạn là nước máy thì nước thải ra cũng khá là sạch. Thế nhưng nếu nước đầu vào là nước giếng khoan thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Độ phèn, sắt, mangan...

Bạn nên sử dụng một chiếc thùng nhựa để đựng nước nguồn nước xả, vì nước thải từ máy lọc nước chứa khá nhiều các axit nên không nên đựng vào thùng nước inox. Nếu da của bạn nhạy cảm thì khi sử dụng nước này nên đeo găng tay vào tránh trường hợp bị dị ứng.

III. Một số mẫu máy lọc nước RO đang bán tại META

1. Máy lọc nước tinh khiết RO thông minh FujiE RO-09 - Giá tham khảo: 3.580.000vnđ

Thông số kỹ thuật:

  • Bảo hành: 24 tháng
  • Công suất lọc: 10 lít/giờ
  • Số lõi lọc: 9 lõi

2. Máy lọc nước R.O 10 lõi Sunhouse SHR76210CK - Giá tham khảo: 6.280.000vnđ

Thông số kỹ thuật:

  • Công suất lọc: 10-15 lít/giờ
  • Bảo hành: 24 tháng
  • Số lõi lọc: 10 lõi

3. Máy lọc nước thông minh Karofi Topbox T-i146 - Giá tham khảo: 5.890.000vnđ

Máy lọc nước RO

Thông số kỹ thuật:

  • Bảo hành: 24 tháng
  • Công suất lọc: 10 lít/giờ
  • Thiết kế đặc biệt nhỏ gọn, không làm tốn diện tích sử dụng

Với bài viết này, META hi vọng bạn có thể tận dụng được nguồn nước thải ra từ những chiếc máy lọc nước, điều này vừa làm tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện khi sử dụng.

Hiện tại META.vn đang phân phối rất nhiều mẫu máy lọc đến từ các thương hiệu khác nhau. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập trực tiếp Website: META.vn hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: Tại Hà Nội: 024.35.68.69.69 hoặc tại TPHCM: 028.38.33.33.66 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất