Hướng dẫn in hóa đơn GTGT điện tử khi mua hàng tại META.vn

 1. Hóa đơn điện tử là gì?
 2. Công văn, thông tư, quyết định về việc sử dụng hóa đơn điện tử
 3. Thông báo về việc sử dụng hóa đơn điện tử
 4. Hướng dẫn in hóa đơn điện tử, hóa đơn GTGT khi mua hàng tại META.vn
 5. Biên bản điều chỉnh, hủy, thu hồi hóa đơn
 6. Thông tin hỗ trợ

Hóa đơn điện tử là gì?

Theo Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài chính:

 • Hoá đơn điện tử (HĐT) là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.
 • Hóa đơn điện tử là 1 trong 3 hình thức hóa đơn (Hóa đơn tự in; Hóa đơn đặt in; Hóa đơn điện tử). Thay vì hóa đơn tạo lập trên giấy, hóa đơn điện tử được tạo lập và lưu trữ trên thiết bị điện tử.
 • Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
 • Hóa đơn điện tử gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm...; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng..., hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.
 • Hóa đơn điện tử có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy trong nhu cầu lưu thông hàng hóa, quản lý hóa đơn của người bán hoặc người mua.

Thông tư, Quyết định về hóa đơn điện tử

 • Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính về việc hướng dẫn khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng, cung ứng dịch vụ.
 • Công văn số 64533/CT-QLAC ngày 14 tháng 10 năm 2016 của Cục thuế Thành phố Hà Nội về việc miễn chữ ký điện tử của người mua trên hoá đơn.
 • Quyết định số 04/CV ngày 11 tháng 08 năm 2016 của Công ty cổ phần mạng trực tuyến META về việc áp dụng hóa đơn điện tử gửi trực tuyến Chi cục thuế Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Công văn số 12683/CCT-TTHT ngày 05 tháng 10 năm 2016 của Chi cục thuế Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh về việc miễn chữ ký điện tử của người mua trên hoá đơn
 • Quyết định ngày 30 tháng 10 năm 2016 của Chi nhánh Công ty cổ phần mạng trực tuyến META về việc áp dụng hóa đơn điện tử gửi Chi cục thuế Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC SỬ DỤNG HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ

Kính gửi: Quý khách hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN MẠNG TRỰC TUYẾN META (sau đây gọi tắt là "Công ty META") xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe tới Quý khách hàng. Công ty META xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và tiếp tục sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Với mục đích nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty META (sau đây gọi tắt là "Hóa đơn GTGT") thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin, Công ty META đã tiến hành xuất hóa đơn GTGT điện tử thay cho hoá đơn GTGT giấy đối với tất cả các dịch vụ do META cung cấp.

Thời gian áp dụng in hóa đơn điện tử: Bắt đầu từ ngày 25/10/2016.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp loại bỏ khâu chuyển phát hóa đơn giấy theo cách truyền thống, nhờ đó mang lại thêm cho Quý Khách hàng ba lợi ích bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian đáng kể: Ngay khi META nhận được thông tin xuất hóa đơn và Quý khách hoàn tất việc thanh toán - nhận hàng, hệ thống sẽ tự động xuất hóa đơn trong vòng 1 ngày làm việc và thông báo đến Quý Khách qua email.
 • Thuận tiện và nhanh chóng: Quá trình giao dịch trở nên đơn giản hơn vì Quý khách có thể tải về hóa đơn và in ra giấy. Loại bỏ hoàn toàn rủi ro hóa đơn bị thất lạc trong quá trình chuyển phát.
 • Đảm bảo lưu trữ hóa đơn: Hệ thống của chúng tôi lưu trữ tất cả hóa đơn để Quý Khách có thể để tải về bất cứ lúc nào và không giới hạn số lần tải về. Loại bỏ hoàn toàn những rủi ro mất hóa đơn trong quá trình Quý Khách hàng lưu trữ.

Quý Khách hoàn toàn yên tâm về tính hợp pháp của hóa đơn điện tử vì hóa đơn của chúng tôi có chữ ký điện tử đã được đăng ký hợp pháp với các cơ quan có thẩm quyền đồng thời cũng được thông báo phát hành với các cơ quan thuế đúng với qui trình mà luật thuế yêu cầu. Cùng với việc thay đổi này, Công ty META hy vọng rằng Quý khách hàng sẽ tiếp tục trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

Hướng dẫn in hóa đơn GTGT (hóa đơn VAT) điện tử khi mua hàng tại META.vn

Khi Quý khách đặt hàng tại META.vn, vui lòng nhập hoặc cung cấp cho nhân viên bán hàng đầy đủ thông tin xuất hóa đơn tài chính gồm: Tên doanh nghiệp, Mã số thuế, Địa chỉ. Quý khách là cá nhân, cũng có thể cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu xuất hóa đơn tài chính.

META.vn bán hàng cung cấp đầy đủ hóa đơn GTGT

Sau khi mua hàng thành công, Quý khách sẽ nhận được email có đường dẫn để in hóa đơn GTGT điện tử trong vòng 01 ngày làm việc (giờ hành chính).

Hoặc truy cập vào https://meta.vn/hoadon/, Quý khách nhập Mã số thuế (hoặc số điện thoại đã đặt hàng), Mã số đơn hàngô mã số hiển thị ở dưới để TRA CỨU và TẢI hóa đơn điện tử là file .pdf sau khi đơn hàng hoàn thành.

Hướng dẫn tra cứu, tải hóa đơn điện tử khi mua sắm tại META.vn

Biên bản điều chỉnh, hủy, thu hồi hóa đơn

Biên bản điều chỉnh hóa đơn

Trong trường hợp hóa đơn điện tử được lập lúc đầu bị sai thông tin khách hàng và khách hàng có nhu cầu muốn chỉnh sửa thông tin trên hóa đơn lại cho chính xác, bên bán và bên mua sẽ cùng thống nhất lập Biên bản điều chỉnh hóa đơn có chữ ký và đóng dấu của hai bên, mỗi bên giữ một bản để khai báo khi cơ quan thuế kiểm tra.

Tải mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn Mẫu Biên bản điều chỉnh hóa đơn

Biên bản hủy, thu hồi hóa đơn

Trong trường hợp bên bán đã lập và giao hóa đơn nhưng khách hàng muốn muốn hủy bỏ dịch vụ, hàng hóa đã mua hoặc hóa đơn điện tử được lập lúc đầu bị sai thông tin khách hàng và khách hàng có nhu cầu muốn hủy bỏ hóa đơn ban đầu và lập hóa đơn mới thay thế, bên bán và bên mua sẽ cùng thống nhất lập Biên bản hủy hóa đơn có chữ ký và đóng dấu của hai bên, mỗi bên giữ một bản để khai báo khi cơ quan thuế kiểm tra. Theo như biên bản hóa đơn đã lập sẽ được thu hồi và hủy bỏ, không còn giá trị pháp lý nữa.

Tải mẫu biên bản hủy hóa đơn Mẫu Biên bản hủy hóa đơn

Thông tin hỗ trợ

Mọi vướng mắc về hóa đơn, Quý khách vui lòng cung cấp lại thông tin bao gồm: Số điện thoại, Số đơn hàng cho bộ phận Kế toán, nhân viên của META sẽ giải đáp và hỗ trợ Quý khách in, nhận hóa đơn GTGT nhanh nhất!

 • Hà Nội: 024 3785 5633
 • Hồ Chí Minh: 028 3830 8569

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã mua hàng và sử dụng dịch vụ tại META.vn!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
1.0
N Ngô Hải Nam
Xin chào quản lý bên cty meta.vn, e có mua 1 cái trụ bóng rổ và yêu cầu xuất hóa đơn. Bên cty có xuất hóa đơn cho e nhưng sai địa chỉ, và rồi làm biên bản điều chỉnh. Bên cty có gửi cho e kiểm tra trước khi kí. E đã kiểm tra và gửi lại mail cho bạn có mail là: bichngoc@meta.vn, nhưng bạn đó k xem và in bản e chưa chỉnh sửa, và có thái độ k tốt và chặn luôn mail của e. Mong a/c quản lý bên đó giúp e. E cám ơn!
3 tháng
META
Chào anh Nam,
Anh vui lòng cung cấp SĐT đặt hàng để nhân viên chăm sóc khách hàng của bên em hỗ trợ Anh. 
3 tháng
0 Nguyễn Van Than 0978214759
Che do bao hanh cua khách hang the nao
8 tháng
META
Chào Anh, 
Chế độ bảo hành tùy thuộc vào từng sản phẩm và hãng sản xuất ạ.
8 tháng
H Huongthuy
M mua hàng rồi. Và kiểm tra hoá đơn điện tử thì Thông báo thông tin sp k có. Kiểm tra Mail thì k có gì. Mà các bạn ấy bảo đã gửi về Mail. Tra cứu hoá đơn cũng k có thấy gì. Thế là thế nào
1 năm
META
Chào chị!
Chị vui lòng gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 để được hỗ trợ cụ thể nhé!
1 năm
D Trần Thị Anh Đào
Xin chào các anh, chị, em ạ! Cho tôi xin hỏi hóa đơn giá trị gia tăng điện tử có thống nhất về mẫu không? Tại sao tôi thấy các mẫu hóa đơn GTGT điện tử có ô mã vạch bên góc trái của hóa đơn. Nhưng hóa đơn GTGT tiền điện, điện tử không có mã vạch bên góc trái như các mẫu của đơn vị khác. Xin các anh chị giúp đỡ tôi, thắc mắc trên với ạ. Địa chỉ Gmail: aodanhtran@gmail.com, số điện thoại liên hệ: 0977118*** , 09153341***
Xin trân trọng cảm ơn nhiều!.
1 năm
Đọc nhiều nhất