Hướng dẫn sử dụng bình thủy điện Panasonic NC-EG4000, NC-EG3000, NC-EG2200

48 lượt xem

Bình thủy điệnđồ gia dụng thông minh được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên khi mua về không phải ai cũng biết cách sử dụng bình thủy điện đúng cách, vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm chi phí điện.

Bài viết dưới đây, META.vn xin giới thiệu cho các bạn cách sử dụng bình thủy điện mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Hướng dẫn này sử dụng chung cho các model Panasonic NC-EG4000, NC-EG3000, NC-EG2200.

Và để nhận biết các model này chúng ta hãy quan sát ở phần dưới bình thủy điện như hình ảnh mô tả:

Cách nhận biết các model

Cách nhận biết các model

Khám phá các tính năng của bình thủy điện Panasonic

  • Bình thủy điện vừa có chức năng đun sôi nước trong thời gian ngắn lại vừa giữ nóng được cho nước, là sự kết hợp hoàn hảo của ấm siêu tốc và phích nước nóng mà lại dễ tiện sử dụng.
  • Bình thủy điện có công suất lớn, giúp đun sôi nước trong thời gian ngắn và có khả năng giữ nhiệt tốt. Bình thủy điện Panasonic có 4 mức nhiệt độ giữ ấm để người dùng lựa chọn: 98oC/90oC/80oC/70oC... Chỉ cần một thao tác nhấn nút 'Reboil', ấm thủy điện sẽ đun sôi lại để lập tức có nước nóng khi cần, vừa tiết kiệm thời gian lại tiết kiệm điện năng.
  • Bình còn có chức năng chống nhỏ giọt, chức năng hẹn giờ để tùy chỉnh thời gian đun sôi lại nước sau 6 tiếng. Khi nước nguội dưới 70 độ bình sẽ tự động đun sôi lại nước.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách chọn mua bình thủy điện tốt nhất

Hướng dẫn sử dụng bình thủy điện Panasonic

1. Đun sôi nước

Sau khi cho nước vào bình thủy điện, bạn điều chỉnh nhiệt độ cần đun sôi (thông thường là 98oC) bằng cách nhấn nút Select và lựa chọn nhiệt độ sôi mà mình muốn.

Chức năng đun sôi nước

Chức năng đun sôi nước 

2. Chức năng giữ nóng nước

Sau khi đun sôi nước, bình thủy điện sẽ chuyển sang chế độ giữ nóng nước ở nhiệt độ mặc định là 90oC, Bình thủy điện có 4 chế độ giữ nóng là 70oC, 80oC, 90oC và 98oC.

Để chọn nhiệt độ giữ nóng mong muốn, bạn chỉ cần nhấn nút Select, quan sát đèn báo bên cạnh mỗi nhiệt độ, và dừng ở nhiệt độ cần giữ nóng.

Chức năng giữ nóng nước

Chức năng giữ nóng nước

3. Chức năng rót nước (Pour Out)

Để rót nước, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn nút Lock/Unlock để mở khóa, đèn báo kế bên nút sẽ sáng lên.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Pour Out để rót nước (Chú ý trẻ em khi rót nước nóng). Sau 10 giây ngừng rót nước, bình sẽ tự động khóa lại.

Chức năng rót nước (Pour Out)

Chức năng rót nước (Pour Out)

4. Chức năng rót nước chậm, nhỏ giọt (Slow Drip)

Chức năng này phù hợp khi sử dụng pha trà, cà phê, hay khi bạn cần một lượng nước ít vì nước sẽ chảy xuống từ từ, không ồ ạt như chế độ bình thường. Để sử dụng bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút Lock/Unlock 2 lần liên tiếp. Đèn báo kế bên nút sẽ nhấp nháy.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Pour Out để rót nước. Sau 30s kể từ khi ngừng rót nước, bình sẽ tự động khóa lại.

Rót nước nhỏ giọt (Slow Drip)

Rót nước nhỏ giọt (Slow Drip)

5. Chức năng đun sôi lại nước/hẹn giờ đun sôi lại nước

Để đun sôi lại nước bạn chỉ cần nhấn nút Reboil trên bảng điều khiển. Đèn báo kế bên nút sẽ sáng lên báo hiệu quá trình đun lại nước diễn ra.

Để hẹn giờ đun sôi lại nước bạn nhấn nút Select để chuyển đèn báo sáng đến mục 6h Timer (Chế độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện do bình thủy điện sẽ không làm nóng nước trong thời gian 6h, sau đó nước sẽ được đun sôi lại).

Chức năng đun sôi lại và hẹn giờ đun sôi lại nước

Chức năng hẹn giờ đun sôi lại nước 

6. Chức năng tự làm sạch bình (Cleaning Press 3s)

Sau khoảng 2 - 3 tháng, bạn nên làm sạch bình để nước được trong sạch và tinh khiết. Sử dụng tính năng này bằng cách:

Bước 1: Bạn sử dụng khoảng 90g Axit Citric (mua ở chợ), nếu không có bạn có thể thay thế bằng 1 quả chanh, hoặc 1 chén dấm cho vào bình rồi đổ nước đến vạch tối đa. Đậy nắp lại và cắm điện.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Select hơn 3 giây. Quá trình làm sạch bắt đầu diễn ra và đèn ở nhiệt độ 90 sẽ sáng lên. Quá trình kết thúc khi đèn ở nhiệt độ 98 nhấp nháy. Thời gian làm sạch khoảng 50 - 60 phút.

Bước 3: Bạn đổ hết nước trong bình đi và vệ sinh lại bằng nước sạch.

7. Chức năng khử clo trong nước (Long Reboil)

Chức năng này rất quan trọng đối với sức khỏe người sử dụng. Do Nguồn nước cấp ở các thành phố lớn thường có dư lượng clo trong quá trình khử trùng. Chức năng khử clo của bình sẽ giúp giảm bớt được hàm lượng clo trong nước uống, khi uống sẽ không nghe mùi clo khó chịu nữa.

Bạn sử dụng tính năng này như sau:

Nếu bình thủy điện đang ở chế độ giữ ấm. Bạn nhấn vào nút Reboil/Long Boil 2 lần liên tiếp.

Nếu bình thủy điện đang ở chế độ đun sôi lại nước. Bạn nhấn nút Reboil/Long Boil 1 lần.

=> Khi đó đèn báo hiệu kế bên nút sẽ sáng lên và quá trình khử clo sẽ được diễn ra.

Chức năng khử clo trong nước (Long Reboil)

Chức năng khử clo trong nước (Long Reboil)

Với những tính năng tiện lợi như vậy thì chiếc bình thủy Panasonic chắc chắn sẽ vô cùng lý tưởng cho gia đình bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng chiếc bình thủy này. 

 

Quý khách có nhu cầu mua sắm sản phẩm hãy nhanh tay truy cập META.vn hoặc gọi tới số điện thoại hotline của chúng tôi để được sở hữu những sản phẩm máy đo đường huyết có giá tốt nhất và được nhân viên tư vấn chi tiết hơn nhé. 

Mua sắm trực tuyến
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666
☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất