Máy làm bánh mì Zojirushi là một chiếc máy đa chức năng nên nhiều người chưa biết cách sử dụng máy. Dưới đây META.vn sẽ hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Zojirushi một cách chi tiết, hiệu quả nhất nhé!
Hiện nay máy làm bánh mì Zojirushi chỉ có một mã sản phẩm duy nhất là Zojirushi BB-HAQ10. Vì thế nếu bạn đang sở hữu chiếc máy làm bánh mì Zojirushi BB-HAQ10 mà chưa biết cách sử dụng có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.
Các phím chức năng của máy làm bánh mì Zojirushi
Dưới đây là màn hình điều khiển của máy làm bánh mì gia đình Zojirushi và công dụng từng nút bấm:
Mode select: Nút chọn chế độ nướng bánh mì.
Start/Select: Sau khi bạn đã chọn xong các tùy chọn bạn nhấn nút Start/Select để khởi động.
Crust Control: Nút chọn chế độ màu vỏ bánh gồm 2 chế độ:
- Regular: Vỏ màu bánh mì bình thường.
- Light: Vỏ bánh mì màu nhạt.
Time: Nút hẹn giờ hoàn thành bánh. Ví dụ: Bạn muốn bánh hoàn thành việc nướng bánh vào 7 giờ sáng thì bạn chỉnh thời gian là 7:00. Máy làm bánh mì Zojirushi có thể hẹn giờ tối đa đến 13 giờ. Bạn thực hiện điều chỉnh hẹn giờ theo các bước sau:
- Nhấn nút Mone/Select để chọn chức năng nướng theo nhu cầu.
- Nhần nút biểu tượng lên, xuống để điều chỉnh thời gian. Mỗi lần nhấn sẽ tăng hoặc giảm 10 phút.
- Nhấn nút Start/Reheat để bắt đầu. Trên màn hình sẽ hiển thị thời gian hẹn giờ, đèn hẹn giờ sẽ sáng lên.
- Chỉ thực hiện hẹn giờ với chế độ Basic (bánh mì cơ bản), Soft (bánh mì mềm) và French (bánh mì Pháp). Không dùng chế độ hẹn giờ với những công thức có sử dụng sữa, nước trái cây, rau củ vì chúng dễ bị chảy nước.
Cookie/Pasta Dough: Đây là nút thực hiện chế độ nhào bột cho bánh cookie và mì sợi hoặc mì ống kiểu Ý. Khi sử dụng tính năng này máy sẽ tự động nhào và ủ bột, bạn chỉ cần lấy bột ra tạo hình vào cho vào lò nướng.
Cake: Chế độ nướng bánh.
Jam: Chế độ làm mứt.
Basic bread: Là chế độ nướng bánh mì thông thường.
Regular: Chế độ nướng bánh mì thường.
Firm: Chế độ nướng bánh mì giòn hơn.
Soft: Chế độ nướng bánh mì mềm.
Quick baking: Chế độ nướng bánh mì nhanh, rút ngắn thời gian so với nướng ở chế độ thường.
French bread: Chế độ nướng bánh mì kiểu Pháp.
Dough setting: Nút thực hiện chế độ nhào bột cho bánh mì.
Các chức năng cơ bản của máy làm bánh mì Zojirushi
Nướng bánh bằng máy làm bánh mì Zojirushi
Để làm được chiếc bánh mì thơm ngon bằng máy làm bánh mì tại nhà bạn cần thực hiện các bước sau:
- Gắn dao trộn bột vào lòng nướng bánh.
- Chuẩn bị nguyên liệu: Nước, bột, đường, sữa bột, muối, bơ.
- Cho men làm bánh mì vào giữa nguyên liệu, không để men tiếp xúc với nước.
- Đặt lòng nướng bánh vào máy và đậy nắp.
- Cắm điện.
- Điều chỉnh các chế độ: Kiểm tra mũi tên hướng lên trên ở vị trí Basic brean regular, chọn chế độ màu bánh mong muốn.
- Nhấn nút Start/select: Máy sẽ phát ra một tiếng bíp để bắt đầu. Thời gian nướng bánh thông thuồng khoảng 3 giờ 40 phút, màu nhạt khoảng 3 giờ 30 phút.
- Khi hoàn thành bánh máy sẽ kêu tiếng bíp, màn hình hiển thị nút Complete. Bạn nhấn và giữ nút Start/Select cho đến khi có một tiếng bíp.
- Bạn xoay lòng nướng bánh ngược chiều kim đồng hồ và lấy lòng nướng ra.
- Máy còn có chế độ giữ ấm trong 60 phút.
- Lấy bánh mì ra bằng cách giữ tay vịn và dốc ngược lòng nướng bánh. Đặt bánh trên một chiếc vỉ có rãnh để bánh thoát nhiệt ra ngoài.
Làm mứt bằng máy làm bánh mì Zojirushi
Máy làm bánh mì Zojirushi có thể làm được món mứt đào thơm ngon. Quy trình thực hiện như sau:
- Chuẩn bị nguyên liệu: Hoa quả (đào hoặc mơ...) và đường.
- Sử dụng chế độ Jam (làm mứt) và nhấn nút khởi động Start/Select.
- Khoảng hơn 1 giờ sau mứt đã được làm xong.
Đây là cách làm mứt cực kỳ đơn giản với máy làm bánh mì tự động. Bạn không còn phải sên hoa quả, quấy liên tục như cách làm mứt thủ công nữa.
Hướng dẫn làm một số loại bánh thông dụng
Cách làm bánh mì gối bằng máy làm bánh mì Zojirushi
Nguyên liệu chuẩn bị
- Sữa: 180ml
- Bột mì đa dụng: 30g
- Bột làm bánh mì: 240g
- Đường: 20g
- Sữa bột: 20g
- Muối: 5g
- Men instant: 4g
Quy trình thực hiện
- Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào lỏng ủ theo thứ tự.
- Nhấn nút "Soft" sau đó nhấn nút "Start". Sau 20 phút để bột nghỉ, máy bắt đầu nhồi, sau đó tốc độ nhồi sẽ nhanh và khỏe hơn sau 30 phút.
- Sau 30 phút bật máy bạn cho 20g bơ mềm vào.
- Máy tiếp tục nhồi, sau 2 giờ máy sẽ tự ủ bột và nướng bánh.
- Khi nướng bánh xong bạn bỏ bánh ra đợi bánh nguội bớt rồi cắt lát, thưởng thức.
Cách làm bánh mì nguyên cám nhân mè đen và hạt chia
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nước: 180ml
- Bột mì nguyên cám: 210g
- Đường: 20g
- Sữa bột: 5g
- Muối: 3g
- Bơ nhạt (bơ động vật không muối): 14g. Nếu bạn dùng bơ thực vật thì không cần cho muối.
- Men instant: 3g
- Hạt vừng đen: 20g
- Hạt chia (rang chín, để nguội): 20g
Cách thực hiện:
- Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị theo thứ tự.
- Nhấn nút “Mode Select”, chọn chế độ “Regular”.
- Nhấn “Crush control” để chọn “Light” (vỏ giòn vừa).
- Nhấn nút “Start”để khởi động máy.
- Sau khi nghỉ 20 phút, máy bắt đầu nhồi bột.
- Sau 30 phút từ khi bật máy, khi có tín hiệu "Add" bạn cho hạt vừng và hạt chia đã chuẩn bị vào để máy tiếp tục nhồi bột.
- Bột đã nhồi xong chuẩn bị ủ lần 1
- Sau 2 giờ với 3 lần ủ, máy sẽ thực hiện chế độ nướng trong 40 phút.
- Khi bánh hoàn thành lấy bánh ra, để nguội bớt, cắt lát và thưởng thức.
Cách làm mứt đào
Nguyên liệu chuẩn bị
- Mơ đào: 300g
- Đường: 60-70g
Cách thực hiện
- Nhấn nút “Jam” sau đó chọn nút “Start” để khởi động máy.
- Máy sẽ tự xoay cắt và nấu mứt.
- Sau 1h20 phút, món mứt đã hoàn thành.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mì Zojirushi Nhật Bản để làm các món bánh mì, mứt. Chúc bạn thực hiện được nhiều món bánh thơm ngon, bổ dưỡng bằng chiếc máy làm bánh mì tại nhà Zojirushi!
Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua sắm những sản phẩm đồ dùng làm bếp bạn hãy ghé thăm website META.vn. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm tại cửa hàng chúng tôi. Mọi thông tin xin liên hệ:
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
>> Xem thêm