B1: Lượng đỗ xanh làm giá từ: 200 – 350gr
B2: Ngâm trong nước ấm (2 sôi, 3 lạnh thì tốt) khoảng 30 – 60 phút, loại bỏ các hạt đỗ hỏng, lép.
B3: Đặt phên 1, dàn đỗ lên trên phên 1.
B4: Lần lượt đặt phên 2 và lắp các chi tiết: phên mỏng 3, lò xo, cút nối 4, thanh ngang 6 và bu lông 5.
B5: Vặn bu lông ở vị trí vừa phải, không nén.
B6: Bắt đầu quá trình ủ giá.
Cấu tạo và các bộ phận của máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102
- Giá được ngâm nước 2 hoặc 3 lần/ngày. Thời gian ngâm khoảng 2 – 5 phút (nên xả nước một lần trước khi ngâm).
- Trong quá trình ủ giá sẽ lớn dần và đầy phên 2, nén lò xo lại. Khi thấy lò xo bị nén ở mức ngắn nhất, điều chỉnh vặn bu lông nới ra để tăng thể tích cho giá phát triển (lò xo nén ít giá sẽ gầy vì vậy luôn để lò xo ở trạng thái nén).
- Tùy theo mùa, sau 3 ngày (mùa hè) hoặc 5 ngày (mùa đông) thì thu hoạch giá. Tháo các phụ kiện và nhẹ nhàng rút giá ra.
Chú ý
- Luôn vệ sinh trước và sau khi sử dụng thiết bị.
- Cần chọn lựa loại đỗ tốt, đồng đều để làm giá
- Nên để thiết bị nơi ít ánh sáng, thoáng, sạch sẽ.
- Nút 7 luôn mở, chỉ đóng khi cho nước vào giá.
- Khi sử dụng GV-102 để muối dưa cà, dưa hành không cần sử dụng lò xo và nút 7 luôn đóng chặt.
Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ theo số:
Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!
Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy làm giá đỗ sạch đa năng GV-102 tại đây để in và lưu trữ