Máy sấy thực phẩm có khả năng sấy khô được trái cây, rau củ, dược liệu, thịt lợn, thịt bò, gia cầm, hải sản... Tùy vào thời gian sấy mà máy sấy thực phẩm Mishio có thể sấy dẻo, sấy giòn, sấy dai hoặc sấy hết nước đối với loại trái cây mọng. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của META để biết cách sử dụng máy sấy hoa quả Mishio MK12 nhé.
Máy sấy hoa quả Mishio
Trước khi sử dụng phải chắc chắn nguồn điện sử dụng đã thể hiện trên bảng kỹ thuật, phù hợp với đặc tính nguồn điện địa phương.
Rửa nắp và khay của thiết bị bằng nước ấm có pha xà bông rửa chén. Lau chùi đế điện bằng khăn ướt, không để nước vào thiết bị và không rửa đế.
Các khay sấy có thể tháo rời
1. Chuẩn bị thực phẩm và khay. Khay đựng thực phẩm nên đặt sao cho hơi quay được. Đó là lý do tại sao bạn không nên đặt quá nhiều thực phẩm lẫn nhau lên khay sấy.
Chú ý: luôn bắt đầu để sản phẩm thấp hơn khay đầu, đặt khay trên đế nguồn.
2. Đặt nắp trên thiết bị. Trong suốt quá trình sấy, nắp trên luôn đặt trên thiết bị.
3. Cắm điện và bật thiết bị với nút "-", đèn đỏ bật sáng.
Thiết lập nhiệt độ
Thiết lập nhiệt độ của máy sấy
Chú ý: Sấy sản phẩm theo hướng dẫn sử dụng
Khi làm xong, tắt thiết bị bằng nút và để nguội sau đó lấy sản phẩm sấy khô ra khỏi khay và bảo quản trong hộp bảo quản thực phẩm và đưa vào tủ đông.
Rút điện
Chú ý: Đặt 5 khay lên thiết bị trong suốt quá trình sử dụng cho dù là để không.
Ví dụ:
1. Sản phẩm đặt ở khay trên cùng, 4 khay kia để trống, phải luôn đóng nắp.
2. Sản phẩm đặt trên 2 khay đầu, 3 khay kia để trống và luôn đóng nắp.
Tên sản phẩm | Chuẩn bị | Điều kiện sau khi sấy | Thời gian sấy |
Mơ | Thái lát, bỏ hột | Mềm | 13 - 28 |
Vỏ cam | Thái dây dài | Dễ vỡ | 8 - 16 |
Dứa tươi | Bỏ vỏ, thái lát | Cứng | 6 - 36 |
Dứa đóng hộp | Đổ nước và làm khô | Mềm | 6 - 36 |
Chuối | Lột vỏ, thái lát tròn dầy 3 - 4cm | Giòn | 8 - 38 |
Nho | Không cần cắt | Mềm | 8 - 38 |
Cherry | Nếu cần thiết lấy hạt ra | Cứng | 8 - 26 |
Lê | Lột vỏ, thái lát | Mềm | 8 - 30 |
Sung | Thái lát | Cứng | 6 - 26 |
Đào | Cắt đôi lấy hột khi đào sấy khô một nửa | Mềm | 10 - 34 |
Chà là | Lấy hột thái lát | Cứng | 6 - 26 |
Táo | Lột vỏ, bỏ phần tim, cắt khoanh tròn | Mềm | 05 - 07 |
Chế biến rau quả:
Đun sôi đậu xanh, cải bắp, măng tây và khoai tây.
Đưa rau cải sơ chế vào nồi nước để sôi khoảng 3 - 5 phút.
Tên | Chuẩn bị | Trạng thái sau khi sấy | Thời gian sấy |
Artiso | Cắt | Dễ vỡ | 5 - 13 |
Cà tím | Bỏ vỏ, sắt lát | Dễ vỡ | 6 - 18 |
Bông cải xanh | Cắt vỏ, cắt ra, hấp 3 - 5 phút | Dễ vỡ | 6 - 20 |
Nấm | Thái lát, để khô | Cứng | 6 - 14 |
Đậu xanh | Luộc cho đến khi chuyển màu trong | Cứng | 8 - 26 |
Cây bí | Thái lát | Cứng | 6 - 18 |
Khoai tây | Thái lát, luộc 8 -10 phút | Giòn | 8 - 30 |
Chú ý: Thời gian và cách chế biến thực phẩm được mô tả ở bảng trên chỉ có tính chất tham khảo. Bạn có thể lựa chọn tùy theo khẩu vị.
Khám phá ngay: Bỏ túi ngay những món ăn ngon cho sức khỏe từ máy sấy thực phẩm
Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy sấy hoa quả, thực phẩm Mishio, hi vọng bạn sẽ sử dụng an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu Quý khách có nhu cầu đặt mua máy sấy hoa quả, vui lòng liên hệ hotline dưới đây hoặc truy cập website META.vn để xem chi tiết và đặt hàng online:
Tham khảo thêm bài viết: