Ký hiệu hết muối trên máy rửa bát như thế nào?

1 778 lượt xem

Với nhiều người mới sử dụng máy rửa bát, có khá nhiều thao tác khiến họ còn bỡ ngỡ, đặc biệt khi máy báo hiệu xảy ra các vấn đề. Tình huống máy rửa bát báo hết muối cũng như vậy. Hãy bình tĩnh, META sẽ giúp bạn nhận biết ký hiệu hết muối trên máy rửa bát đồng thời hướng dẫn bạn cách sử dụng muối rửa bát đúng cách và hiệu quả nhé. 

Muối rửa bát là gì?

Muối rửa bát, hay còn gọi là muối rửa chén, là một loại muối làm mềm nước chuyên sử dụng cho máy rửa chén bát mà không phải là loại muối biển thông thường. 

Muối rửa bát không chứa cacbonat và sắt, là một dạng tinh thể nhỏ mịn đặc biệt của muối natri clorua có tác dụng làm mềm nước cứng. Từ đó hạn chế sự hình thành các cặn vôi bám vào các bộ phận của máy rửa bát, tăng cường hiệu quả hoạt động tẩy rửa và bảo vệ tuổi thọ cho máy. 

Muối rửa bát

 

Tác dụng của muối rửa bát

Tình trạng máy rửa bát báo thiếu muối hoặc hết muối không phải là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tẩy rửa thì bạn cần hiểu rõ tác dụng và tầm quan trọng của muối rửa bát cũng như nhận biết khi nào xảy ra vấn đề liên quan đến muối rửa bát.

Muối rửa bát có những lợi ích nhất định như sau:

  • Loại bỏ những cặn trắng bám vào thành máy: Khi quan sát nhiều ấm đun nước bạn sẽ thấy có lớp cặn lắng phía dưới đáy ấm, đó chính là các kim loại nặng như magie, canxi có trong nước. Nếu nước có độ cứng càng cao thì tình trạng đóng cặn càng nhiều, có thể gây hại đến sức khỏe, giảm tuổi thọ thiết bị và gây mất thẩm mỹ. Muối rửa bát sẽ giúp giải quyết triệt để tình trạng này khi có khả năng làm mềm nước cứng.
  • Tăng hiệu quả tẩy rửa do khả năng hòa tan các chất tẩy rửa dễ dàng hơn trong nước mềm. 
  • Gia tăng tuổi thọ của máy rửa chén bát, tăng hiệu quả hoạt động của máy.
  • Bảo vệ sức khỏe người dùng do loại bỏ được phần lớn các kim loại nặng đóng thành cặn bám trên máy rửa bát và các vật dụng khi rửa. 

Muối rửa bát giúp làm mềm nước cứng, đảm bảo hoạt động và tuổi thọ của máy rửa bát

>> Tìm hiểu thêm: Muối rửa bát Finish giá bao nhiêu, mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Ký hiệu hết muối trên máy rửa bát như thế nào?

Thông thường, các loại máy rửa bát đều có tích hợp đèn báo hiệu cho bạn nhận biết khi nào thiếu muối, hết muối để bổ sung kịp thời. Đây là một trong số những ký hiệu trên máy rửa bát bạn cần nhận biết để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng bát đĩa sau khi rửa. Một số dòng máy rửa bát không có đèn báo thì bạn có thể chủ động thêm muối trung bình mỗi tháng 1 lần. 

Ký hiệu hết muối trên máy rửa bát như sau: Đèn báo muối trên máy rửa bát có màu đỏ (thay vì màu xanh lá), hoặc tự sáng lên và không tắt. Hệ thống đèn báo sẽ phụ thuộc vào từng sản phẩm máy rửa bát. 

Ngoài việc cho thấy máy thiếu muối hoặc hết muối, đèn báo có tình trạng như trên còn có thể cho biết các vấn đề sau:

  • Máy sử dụng quá nhiều muối, hoặc muối không cần thiết vì nồng độ PH của nước dưới 7 là nước đã đủ mềm. 
  • Có nhiều bọt trong máy rửa bát do sử dụng sai loại chất tẩy rửa.
  • Chưa đậy chặt nắp bình chứa muối. 

>> Xem chi tiết: Muối rửa bát có tác dụng gì? Nên dùng muối rửa bát nào?

Sau đây là hướng dẫn sử dụng muối rửa bát đúng cách và hiệu quả nhất. 

Cách sử dụng sản phẩm muối rửa bát chuyên dụng

Bước 1: Tìm vị trí ngăn đựng muối rửa bát.

Bước 2: Cho muối vào máy rửa bát ở vị trí ngăn đựng muối. 

Bước 3: Đóng chặt nắp khay đựng muối trước khi bắt đầu sử dụng máy để rửa chén bát. 

Cách cho muối rửa bát vào máy rửa chén

Có một số hướng dẫn nói rằng cần cho nước vào muối rửa bát sau khi đã cho vào khay đựng và khuấy đều để hòa tan muối. Bạn có thể thực hiện thao tác này với một số máy. Tuy nhiên, với máy rửa bát Bosch thì bạn không nên đổ chung nước với muối rửa bát.

Với máy Bosch và một số dòng máy khác, lượng muối đổ một lần được sử dụng cho nhiều lần rửa. Khi bạn hòa tan hết muối thì muối rửa bát sẽ giảm tác dụng khi rửa ở các lần sau. Vì thế, khi đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch, bạn chỉ cần đổ thêm muối vào khay chứa muối là được. Trong quá trình rửa bát, máy sẽ tự động lấy một lượng muối vừa đủ, kết hợp với các chất tẩy rửa khác để làm sạch bát đĩa. 

>> Xem thêm:

Trên đây những thông tin về muối rửa bát và ký hiệu hết muối trên máy rửa bát. Nếu có nhu cầu đặt mua viên rửa chén, muối rửa bát, nước làm bóng…, hãy truy cập vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666


☁ Chia sẻ bài viết
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
5.0

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất