Thịt heo quay chín vàng đẹp mắt, ăn vừa giòn vừa mềm lại thơm ngậy vị thịt tươi, ăn kèm với nước mắm ngon và vài lát dưa chua muối thì không còn gì tuyệt vời hơn. Chẳng trách mà rất nhiều người Việt Nam vẫn luôn mê mẩn món ăn này. Trong bài viết hôm nay, META sẽ hướng dẫn bạn cách làm heo quay bằng lò nướng thủy tinh cực đơn giản để bạn có thể tự tay thực hiện món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé!
Với cách nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh cho 3 - 4 người ăn, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
>> Xem thêm: Top 5 lò nướng thủy tinh tốt nhất hiện nay
Bước 1: Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, xát qua muối để khử mùi hôi, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó, bạn cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài, độ dày khoảng 3cm.
Bước 2: Để phần da bên ngoài có độ giòn như thịt heo quay ngoài hàng, chúng ta cần sử dụng một hỗn hợp gồm 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê muối hòa tan với nhau. Sau đó bạn dùng nĩa đâm lên phần da heo rồi quét hỗn hợp trên lên da để khi nướng, chúng sẽ giúp da nổ bung và có độ giòn hơn.
Bước 3: Sau khi sơ chế xong phần bì, chúng ta tiến hành chuẩn bị ướp thịt. Bạn chuẩn bị hỗn hợp để ướp thịt gồm:
Bước 4: Xoa đều hỗn hợp gia vị bên trên lên các miếng thịt heo, trừ phần da. Sau khi xoa gia vị xong, bạn đặt thịt vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bao kín lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm hay ít nhất 3 - 4 tiếng. Khi ướp thịt bạn nên sử dụng găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.
Bước 5: Làm nóng lò nướng thủy tinh ở nhiệt độ 250ºC trong 5 phút. Khi lò nướng đã nóng, bạn lần lượt xếp thịt heo đã ướp lên khay. Cho khay vào lò, nướng thịt với nhiệt độ 200ºC trong vòng 20 phút.
Bước 6: Khi lò báo hoàn thành lần nướng đầu tiên, bạn lấy khay thịt ra ngoài, dùng chổi quét dầu chuyên dụng quét một lượt hỗn hợp ướp thịt lên toàn bộ miếng thịt. Lật miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút nữa với nhiệt độ 200ºC là bạn đã có ngay món thịt quay chín vàng, bì giòn tan ngon không kém gì ngoài hàng rồi.
Thịt heo sau khi quay xong bạn cắt thành từng miếng nhỏ, ăn kèm dưa chua và nước mắm tiêu ớt sẽ làm tăng thêm mùi vị của món ăn.
>> Xem thêm: Gợi ý thực đơn bữa tối với thịt heo
Trước khi nướng thịt bằng lò nướng thủy tinh, bạn cần chú ý làm sạch kỹ lò nướng để đảm bảo vệ sinh trong quá trình nướng thịt.
Sau khi thịt được nướng xong, bạn cũng cần phải chú ý vệ sinh thật kỹ để lò nướng không bị bám dầu gây mờ lớp thủy tinh cũng như để thuận lợi hơn cho lần sử dụng sau:
Trên đây là cách nướng thịt heo bằng lò nướng thủy tinh vô cùng đơn giản giúp bạn có thể chuẩn bị bữa cơm một cách nhanh chóng và gọn gàng, không cần phải lo lắng bắn dầu mỡ ra xung quanh như khi rán thịt bằng chảo nữa. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ và ngon miệng. Đừng quên thường xuyên update những công thức nấu ăn hấp dẫn tại META.vn.
>> Tham khảo thêm: