Máy giặt Toshiba báo lỗi EB4: Nguyên nhân và cách sửa

2 27 lượt xem

Trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba, sẽ có đôi lúc máy giặt của bạn gặp trục trặc, mà một trong những lỗi thường gặp ở máy giặt Toshiba đó là lỗi EB4. Vậy máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 nguyên nhân do đâu, khắc phục thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 là lỗi gì?

Lỗi EB4 máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi EB4 là một lỗi thường gặp trên các dòng máy giặt Toshiba Inverter. Khi máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 thì có nghĩa là motor xả của máy đang có vấn đề. 

Thông thường, sau khi hoàn thành chu trình giặt, máy giặt sẽ phải xả hết nước trong lồng giặt để tiến vào chu trình vắt. Nhưng trong trường hợp motor xả gặp sự cố, máy sẽ không thể xả hết nước trong lồng giặt  khiến cho máy giặt Toshiba ngừng hoạt động và lúc này, trên bảng điều khiển sẽ hiển thị lỗi EB4.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi EB4

Có rất nhiều nguyên nhân khiến motor xả của máy giặt Toshiba gặp sự cố dẫn đến lỗi EB4, trong đó phổ biến nhất là các nguyên nhân dưới đây:

  • Đứt dây từ bo mạch xuống motor xả.
  • Hỏng motor xả.
  • Hỏng bo mạch điều khiển.

Tùy những nguyên nhân khác nhau mà cách khắc phục cũng sẽ khác nhau nên sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 theo từng nguyên nhân.

Cách sửa lỗi EB4 máy giặt Toshiba

Kiểm tra dây nối bo mạch với motor xả

Sửa lỗi máy giặt Toshiba báo lỗi EB4

Để sửa lỗi EB4 máy giặt Toshiba, đầu tiên bạn hãy kiểm tra dây nối bo mạch với motor xả bởi đây là bộ phận rất dễ bị hỏng và là nguyên nhân hàng đầu khiến máy giặt không xả được. Bạn hãy dùng tua vít tháo phần nắp đậy phía sau máy giặt và nắp nhựa ra để kiểm tra đường dây nối bo mạch xuống motor xả có bị đứt không. Nếu đứt thì bạn chỉ cần nối lại theo đúng màu dây là được. Nếu không thì bạn tiếp tục kiểm tra khu vực motor xả. 

Kiểm tra motor xả

Máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 sửa thế nào?

Bên cạnh dây dẫn xuống motor thì máy giặt Toshiba báo lỗi EB4 cũng có thể là do motor xả bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần thay thế motor xả cũ bằng một motor xả mới đúng với đời máy đang sử dụng là được.

Kiểm tra bo mạch

Cách sửa lỗi EB4 máy giặt Toshiba

Tuy không dễ hỏng như dây nối bo mạch với motor xả hay motor xả nhưng bo mạch hỏng cũng có thể dẫn đến việc máy giặt Toshiba báo lỗi EB4. Nếu sau khi thay motor xả mà máy giặt của bạn vẫn báo lỗi EB4 thì rất có thể là bo mạch điều khiển của máy đã gặp sự cố hoặc có thể là đã bị hỏng nên không thể cấp lệnh cho motor xả. 

Trong trường hợp này thì thường bạn phải tiến hành sửa chữa bo mạch hoặc thậm chí là thay thế bo mạch mới cho máy giặt. Nếu bạn không có chuyên môn về sửa chữa máy giặt thì tốt nhất bạn nên gọi cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa triệt để nhất. 

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi EB4. Hãy truy cập META.vn thường xuyên để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:☁ Chia sẻ bài viết
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 2 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất