Máy phun áp lực bị rung khi vận hành

2.051 lượt xem

Máy phun áp lực là một thiết bị vệ sinh được dùng trong rất nhiều công việc khác nhau như: rửa xe, xịt rửa băng chuyền, làm sạch sàn gạch, làm sạch sơn tường... Khi mới mua máy rửa xe về máy thường hoạt động rất ổn định thế nhưng sau một thời gian máy thường xuất hiện tình trạng rung mạnh, bạn không hiểu tại sao nó lại xảy ra tình trạng này. Hãy để META giải thích cho bạn tại sao hiện tượng này lại xảy ra nhé.

Hiện tượng máy rửa xe (máy phun áp lực) bị rung giật khi vận hành có 6 nguyên nhân cơ bản sau:

  1. Xuất hiện vết nứt vỡ trên thân máy hoặc máy bơm.
  2. Xuất hiện mảnh vỡ hoặc mảnh rác trong máy.
  3. Các chi tiết ở máy hoặc máy bơm bị lỏng do không bảo trì và kiểm tra thường xuyên.
  4. Áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm.
  5. Buồng bơm không được vệ sinh sạch hoặc van và phớt đã quá cũ.
  6. Dây curoa quá chùng.

Kiểm tra và khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn nên kiểm tra kĩ toàn bộ máy phun áp lực xem có bị nứt vỡ hay lỏng, chờn zen ở chi tiết nào không. Kiểm tra trong máy, ngăn chứa nước, máy bơm, vòi phun...xem có tồn tại mảnh vỡ hoặc rác không. Nếu có nên loại bỏ và khắc phục ngay.

Tiếp theo, bạn cần chú ý, hiện tượng máy phun áp lực bị rung giật có nguyên nhân chủ yếu là do áp lực máy bị giảm trong quá trình bơm, do vậy bạn nên kiểm tra những vị trí sau:

  • Kiểm tra nguồn nước đầu vào tại vòi hút xem có bị thiếu không?
  • Kiểm tra vòi hút có bị tắc hoặc thủng gây không kín không vì có thể gây hiện tượng tụt áp đầu hút.
  • Nên lắp đầu lọc rác tại đầu vòi hút để không bị tắc hoặc rác lọt vào (nếu bạn sử dụng nước giếng khoan nên kiểm tra thường xuyên vì nước giếng khoan thường tạo rêu)

Máy rửa xe gia đình Bosch AQT 37-13 có hai bánh xe to giúp di chuyển nhẹ nhàng.

Máy rửa xe gia đình Bosch AQT 37-13 có hai bánh xe to giúp di chuyển nhẹ nhàng.

Thứ ba, bạn kiểm tra buồng bơm bằng cách tháo buồng bơm như sau:

Đầu bơm (buồng bơm) được cố định bởi các bulon phía dưới gầm buồng bơm và các bulon hai bên cạnh buồng bơm, bạn tháo ra nhẹ nhàng.

Bên trong buồng bơm có từ 2 đến 3 hoặc 4 ống xilanh đón đầu pittong đâm tới. Tại vị trí này bạn sẽ thấy các van bơm có lò xo nén và các phớt ôm kín pitong đến. Bạn nhẹ nhàng tháo ra vệ sinh sạch sẽ các van, phớt và buồng bơm, kiểm tra nếu thấy van hoặc phớt bị lão hoá thì cần thay mới đúng chủng loại (loại này không đắt lắm chỉ từ 70 đến hơn 100 nghìn / bộ tuỳ loại) sau đó bạn lắp lại như cũ là có thể chạy bình thường.

Máy rửa xe gia đình Projet P1600 với đường xịt phun áp lực lớn.

Máy rửa xe gia đình Projet P1600 với đường xịt phun áp lực lớn.

Thứ 4: Bạn có thể kiểm tra độ căng dây curoa của đầu bơm xem có bị chùng trượt hoặc moto có công suất không đủ nên kéo máy rửa xe hay bị trượt hoặc dừng

Nếu thấy hiện tượng dầu nhớt trong khoang máy bơm có màu nâu xám trắng như màu cà phê sữa nhạt thì đó là hiện tượng bị rò nước vào khoang máy do các phớt chống dầu tại các ống pittong, phớt trục cam thì cần phải tiến hành sửa chữa ngay. Nếu không sẽ dẫn đến vỡ vòng bi trục cam. Nguyên nhân chính thường do thủng đầu pittong bơm, do đó áp lực nước khi bơm theo lỗ thủng đưa nước vào khoang máy.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu “Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm máy rửa xe vui lòng liên hệ theo số:

Tại Hà Nội 04.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
S The Su
tôi mua máy này về thiếu doăng của hộp xịt xà phòng; doăng của súng phun bị rách hỏng; tia phun bị chia thành nhiều tia nhỏ nên áp lực giảm ( máy còn mới 100%); tôi muốn mua doăng 2 loại này ở đâu. Xin cảm ơn
1 tháng
META
Chào Anh,
Nếu anh mua hàng ở META vui lòng cung cấp SĐT đặt hàng, em sẽ kiểm tra đơn hàng của nha, nếu có đơn hàng sẽ liên hệ hỏi bên hãng giúp anh. 
1 tháng
Đọc nhiều nhất