Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Mẹo duỗi thẳng tóc ngay tại nhà siêu đơn giản

Một mái tóc thẳng, mượt mà là niềm mơ ước của nhiều cô gái, nhưng ra salon thì tốn chi phí và thời gian. Hôm nay, META sẽ bật mí cho bạn cách duỗi thẳng tóc tại nhà siêu đơn giản.

duỗi tóc

Chuẩn bị trước khi duỗi thẳng tóc

Bạn muốn có một mái tóc khỏe đẹp cần bảo vệ tóc trước khi duỗi.

  • Cần gội đầu thật sạch trước khi duỗi thẳng. Lưu ý không duỗi khi tóc bẩn sẽ làm tóc dễ hư tổn và để khô tóc tự nhiên hoặc bằng máy sấy tóc sau khi gội.
  • Thoa hay xịt lên tóc các sản phẩm dưỡng: Giúp bảo vệ chất tóc, giảm tổn thương khi tiếp xúc với nhiệt độ cao từ máy tạo kiểu tóc.
  • Chải tóc thẳng, không để bị rối: Bạn dùng lược chải từ trên xuống dưới để tóc không bị rối, dính vào nhau, khi ép nhiệt lượng sẽ phân bố đều, giúp duỗi thẳng nhanh.

  duỗi tóc

Thực hiện duỗi tóc

Bước 1: Lựa chọn máy tạo kiểu tóc phù hợp.

Bạn nên dùng máy tạo kiểu tóc ứng dụng công nghệ gốm quang học để ép tóc. Đây là loại máy tạo kiểu tóc có chất liệu bản kẹp bằng sứ sẽ làm nóng nhanh hơn và tạo ion âm giúp mềm mượt, tăng độ ẩm, hạn chế nguy cơ bay màu tóc hiệu quả so với loại máy thông thường.

duỗi tóc

Bước 2: Duỗi tóc

Bạn cài đặt nhiệt độ của máy tạo ở mức cao nhất để làm nóng nhanh bản kẹp, sau đó hạ nhiệt độ xuống từ từ trong lúc duỗi đến khi không cảm thấy quá nóng thì ngưng hạ.

Tuyệt đối không để mức nhiệt độ cao nhất để duỗi tóc sẽ làm tổn thương đến chất tóc.

Khi duỗi tóc bạn tiến hành thực hiện như sau:

  • Chia tóc thành nhiều cụm nhỏ, duỗi từ trong ra ngoài, từ dưới gáy lên đến đỉnh đầu.
  • Lấy kẹp tóc ghim phần tóc phía trên lại, sau đó tiến hành duỗi từ cụm tóc phía trong, bắt đầu từ gáy, mỗi cụm khoảng dày 5cm.
  • Duỗi thẳng phần tóc nào xong thì mở kẹp, thả tóc xuống duỗi từ từ cho đến khi hết. Không duỗi nhiều tóc cùng lúc vì vội vàng sẽ làm tóc không giữ được nếp lâu.

duỗi tóc 

Lưu ý khi duỗi, bạn cần dùng lược chải thẳng tóc trước, tiếp đó mới sử dụng máy tạo kiểu tóc ép thẳng. Luôn di chuyển máy thật chậm, điều này sẽ giúp tóc thẳng mượt và giảm thiểu tối đa hư tổn tới tóc.

Chỉ ép thẳng tóc từ 2 đến 3 lần, nếu tóc không thẳng như bạn mong muốn thì bạn chia nhỏ cụm tóc đó ra và ép với phần tóc nhỏ hơn.

Sau khi duỗi thẳng tóc

  • Bạn dùng chế độ sấy mát để làm mát nhanh chóng sau khi duỗi.
  • Thoa lên tóc nước dưỡng tóc để dưỡng tóc thẳng lâu, không bị rối hay bị thương tổn.
  • Lưu ý không đội nón, mũ ngay sau khi duỗi vì tóc vừa được sấy nhiệt sẽ tạo thành nếp không mong muốn.

  duỗi tóc

Mách bạn một số mẫu máy làm thẳng tóc an toàn không gây xơ, hư tổn tóc

Với mẹo nhỏ trên bạn có thể tự duỗi tóc tại nhà an toàn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. Thử thực hiện ngay để có mái tóc mềm mượt, sang trọng mỗi khi xuống phố, ra đường nhé!

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Mẹo duỗi thẳng tóc ngay tại nhà siêu đơn giản

 

Khách quan tâm
Tin liên quan