Những điều cần phải "nắm lòng bàn tay" khi đi cắm trại

1.555 lượt xem

Cắm trại là một trong những hình thức du lịch bụi đang được rất nhiều giới trẻ ưa chuộng. Kiểu du lịch này có phần "hoang dã" vì được trải nghiệm và hòa mình với thiên nhiên. Bởi vậy cắm trại không giống với việc đi du lịch thông thường, cho nên khi lập kế hoạch chuyến cắm trại sắp tới, bạn cần phải "nắm lòng" những lưu ý sau để cuộc vui được trọn vẹn nhất.

Địa điểm cắm trại

Bạn cần phải có ý tưởng vài ba điểm đến cắm trại và tìm hiểu thật kỹ nơi đó thế nào, như dự báo thời tiết trong vài ngày sắp tới, phong tục tập quán, các quy định hay "lịch sử" tại địa điểm đó đã từng thế nào cũng cần được đưa vào xem xét,... Qua đó, bạn sẽ dễ dàng loại và chọn một địa điểm thiết thực nhất mà bạn cảm thấy nên đến. 

Những vật dụng chuẩn bị khi đi cắm trại 

Cắm trại là một kiểu du lịch bụi và bạn cần phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết và hữu ích nhất cho mình, như đèn pin, lều trại, đồ ăn, đèn bắt muỗi, điện thoại, giấy tờ cá nhân, đồ dùng y tế,...

Tham khảo: Những món đồ không thể thiếu khi đi cắm trại

Nên cho người nhà biết kế hoạch chuyến đi của bạn:

Bạn nên nhớ, người khác sẽ chỉ có thể giúp được bạn nếu họ biết bạn đang ở đâu, vì vậy cho người thân ở nhà biết được kế hoạch chi tiết của chuyến đi là không thừa. Hãy để họ được biết được tình trạng của bạn và đảm bảo bạn sẽ luôn an toàn cho tới khi về nhà. 

Cân nhắc khi đem thú cưng đi theo

Chó và mèo là người bạn thân thiết của rất nhiều bạn trẻ thời hiện đại, tuy nhiên khi tính việc cho "thú cưng theo chân mình" thì bạn nên phải cân nhắc lại. Đôi khi, mang theo 1 chú chó gây nhiều phiền phức hơn bạn tưởng, thậm chí còn gây ra một số rắc rối hoặc tổn hại đến môi trường và người dân ở đó. 

Nên đến điểm cắm trại sớm trước khi trời tối.

Việc cắm lều trại lúc trời nhá nhem tối là rất khó khăn cho dù bạn có nhiều kinh nghiệm đến đâu, vì vậy bạn nên đến địa điểm từ sớm để có thể "làm quen" với mọi thứ xung quanh và cắm lều trại hay chuẩn bị đồ ăn cho buổi tối,... 

Tham khảo: Lều trại 8 người Arizona 400 - Giá 2.950.000 đồng

 • Số người sử dụng: 8 người
 • Chất liệu khung lều: Sợi thủy tinh; Thép
 • Chất liệu lều bạt: Vải Polyester
 • Màu sắc: Vàng
 • Trọng lượng sản phẩm: 19.3kg
 • Sản xuất tại: Việt Nam
 • Thương hiệu: Việt Nam

Lều trại Arizona 400

Tham khảo: Lều trại tự bung 2 cửa thoáng mát MB0401 (4 người) - Giá 499.000 đồng

 • Số người sử dụng: 4 người
 • Trọng lượng sản phẩm: 1,8kg
 • Kích thước: 2m x 2m x 1,3m (Dài x Rộng x Cao)
 • Sản xuất tại: Trung Quốc/ Việt Nam

 Lều trại có màu cam

Tham khảo: Lều trại 1 lớp bật tự động RT0801 (6 - 8 người) - Giá 1.290.000 đồng

 • Số người sử dụng: 6 - 8 người
 • Màu sắc: Rằn ri
 • Trọng lượng sản phẩm: 3kg
 • Kích thước: 3m x 2,4m x 1,45m
 • Sản xuất tại: Trung quốc/Việt Nam

Nên hạn chế tác động môi trường và luôn bảo vệ môi trường xung quanh 

Có thể nói rằng, mọi người đang tự làm xấu đi bản chất của cắm trại, vì vẫn nhiều người chưa ý thức được việc vệ sinh sau khi cắm trại xong. Bảo vệ môi trường cũng cần được chú ý ngang với việc tận hưởng thiên nhiên, hãy làm điều đó thật tốt để chuyến đi cắm trại được văn minh và ý nghĩa hơn. Thiết nghĩ nếu như ai cũng có ý thức như nhau thì sẽ không có điều gì đáng phải nói và ai cũng đều thỏa mãn được chuyến đi cắm trại của mình cho dù đến ở bất cứ nơi đâu. Cho nên bạn cần phải tuân thủ "đến thế nào là đi như thế", dọn dẹp "bãi chiến trường" ngay sau khi ăn uống và trước khi dời đi đến một địa điểm nào đó tiếp theo. Luôn chuẩn bị túi rác để đựng, giữ gìn vệ sinh chung để thể hiện mình là người có ý thức ở mọi nơi.

Ngoài ra, việc khám phá và "thám hiểm" mọi thứ xung quanh cũng cần được chú ý đến trong các hành động. Không được chặt cây, đốn củi, xả rác bừa bãi, tác động xấu đến môi trường. 

>> Tham khảo: Mưa sao băng là gì? Mưa sao băng hôm nay lúc mấy giờ?

Phải luôn nhớ rằng cắm trại không giống như đi nghỉ ở khách sạn hay đi mua sắm. Bạn cần bỏ thời gian để sắp xếp và lên kế hoạch cho chuyến đi để có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui. Chúc bạn có một hành trang tốt nhất với chuyến cắm trại của mình. Nếu có nhu cầu mua đồ cắm trại, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại dưới đây để được tư vấn thêm.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666


☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất