Một số lỗi thường gặp khi dùng máy khoan rút lõi bê tông và cách khắc phục

5.121 lượt xem

Khoan rút lõi bê tông sử dụng công nghệ mới bằng cách khoan bê tông mà không cần đục phá, chỉ cần lắp mũi khoan với đường kính và độ dài mong muốn là bạn có thể khoét lỗ bê tông, đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng của người dùng. Tuy nhiên khi khoan rút lõi bê tông máy cần tạo ra một lực rất lớn, chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng máy khoan bê tông thường hay gặp một số lỗi nhỏ như vật liệu khoan rút lõi bê tông bị quá nhiệt, máy khoan bị rung... Chúng ta hãy tìm hiểu kỹ thêm về vấn đề này nhé.

Những sự cố thường gặp ở máy khoan rút lõi bê tông

Vỡ mũi khoan rút lõi bê tông: 

Dù là một thiết bị chuyên dụng được thiết kế để thực hiện công việc khoan cắt nhưng trong quá trình sử dụng mũi khoan rút lõi bê tông vẫn có thể bị vỡ do lực khoan mạnh, vật liệu để khoan có độ cứng cao hoặc cũng có thể do đá, sỏi bị lẫn trong bê tông gây nên...

Máy khoan rút lõi bê tông DCA AZZ02-250 (Z1Z-FF02-250) khi khoan không làm rung công trình, không gây tiếng ồn, đảm bảo chất lượng.

Máy khoan rút lõi bê tông DCA AZZ02-250 (Z1Z-FF02-250) khi khoan không làm rung công trình, không gây tiếng ồn, đảm bảo chất lượng.

Mũi khoan rút lõi bê tông xuống chậm: 

Trường hợp này cũng rất hay gặp phải, tình trạng mũi khoan xuống chậm sẽ gây mất rất nhiều thời gian công sức cho người sử dụng và khiến tốc độ công việc bị giảm sút.

Máy khoan rút lõi bê tông thường dùng cho các công trình xây dựng nhà cửa, văn phòng, cầu đường.

Máy khoan rút lõi bê tông thường dùng cho các công trình xây dựng nhà cửa, văn phòng, cầu đường.

Mũi khoan bị bào mòn:

Trong quá trình sử dụng, khi chúng ta thi công, sử dụng mũi khoan rút lõi bê tông chúng có hiện tượng bị bào mòn nhanh chóng.

Để lựa chọn được mũi khoan rút lõi bê tông có độ bền cao, sắc bén bạn nên tìm mua của một số hãng có tên tuổi trên thị tường như DCA, Kynko.

Mũi khoan rút lõi bê tông DCA có ren vuông, chống mài mòn tốt.

Cách giải quyết trục trặc mũi khoan

Làm sạch mũi khoan rút lõi bê tông:

Hãy thực hiện vệ sinh, làm sạch mũi khoan bằng cách khoan chúng vào thanh mài nhiều lần. Bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ mài được bày bán trên thị trường để thực hiện điều này. Trong lúc làm sạch mũi khoan cần phải quan sát kỹ, đảm bảo không có những mảnh vụn vật liệu đang mắc kẹt trong máy.

Tăng chất làm mát cho mũi khoan:

Để giảm thiểu nhiệt độ của mũi khoan trong quá trình làm việc mọi người có thể bổ sung thêm chất làm mát qua tâm mũi khoan. Điều này sẽ giúp mũi khoan giảm sức nóng, làm việc hiệu quả hơn và tránh tình trạng vỡ hay bị bào mòn nhanh chóng.

Giảm áp lực đặt trên khoan: 

Muốn giảm áp lực trên khoan hãy thử khoan với áp lực tiếp xúc tối thiểu, bạn nên sử dụng áp lực dìm. Tức là khoan xuống 30 giây để chất làm mát có thể thâm nhập sâu hơn vào trong vật liệu được khoan. Thực hiện cho đến khi hoàn thành công việc, nhớ thực hiện điều này để tránh gây ra những sự cố trên cho mũi khoan.

Máy khoan rút lõi bê tông thường mắc những lỗi cơ bản, rất dễ khắc phục.

Máy khoan rút lõi bê tông thường mắc những lỗi cơ bản, rất dễ khắc phục.

Kiểm tra máy khoan rút lõi bê tông cẩn thận:

Trước khi thực hiện công việc bạn nên kiểm tra máy khoan của mình một cách cẩn thận để đảm bảo rằng chúng đạt tiêu chuẩn, đủ công suất để thực hiện công việc.

Kiểm tra độ lệch tâm của khoan:

 

Với các dòng máy khoan rút lõi bê tông độ lệch tâm tốt nhất ở khoảng 0.005, tức là mũi khoan hợp với phương thẳng đứng một góc càng nhỏ càng tốt. Trường hợp chúng ta thấy độ lệch tâm vượt ngoài con số trên thì phải kiểm tra mũi khoan. Tháo mũi khoan ra khỏi máy, làm sạch phần ren và các phụ kiện khác rồi sử dụng máy đo để kiểm tra độ lệch tâm và điều chỉnh cho phù hợp.

Trên đây là bài viết giới thiệu về các lỗi thường gặp ở máy khoan rút lõi bê tông và cách khắc phục, sẽ giúp người dùng sử dụng máy khoan rút lõi bê tông đúng cách để mang lại hiệu quả cao. 

>> Xem thêm: 

Nguyên lý hoạt động và hướng dẫn sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

Hướng dẫn sử dụng máy khoan rút lõi bê tông hiệu quả, an toàn

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu “Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua máy khoan rút lõi bê tông hoặc mũi khoan rút lõi bê tông vui lòng liên hệ theo số:

Tại Hà Nội 024.3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 028.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách! ☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất