Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 3602.2099 Email:

Nồi nấu chậm là gì? Ưu và nhược điểm của nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm thường được các mẹ sử dụng để nấu cháo và đồ ăn dặm cho trẻ. Vậy thực chất nồi nấu chậm là gì và loại nồi này có những ưu điểm nào mà được nhiều người tin dùng đến vậy? Ngoài những ưu điểm đó thì nồi nấu chậm có nhược điểm gì không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để hiểu rõ hơn về loại nồi nấu chậm này nhé!

Nồi nấu chậm hay với tên gọi thân thiện khác là nồi nấu cháo dinh dưỡng

Nồi nấu chậm là gì?

Nồi nấu chậm sử dụng điện năng để đun nấu/hầm chín thức ăn trong một thời gian dài.

Hình dáng như một chiếc nồi bình thường, nhưng kết cấu thì lại tương tự giống với nồi cơm điện nắp rời, bao gồm:

  • Mâm nhiệt dưới đáy nồi
  • Lòng nồi
  • Vỏ bằng thép không gỉ
  • Nắp vung rời

Nhiệt độ nấu cho phép trong khoảng 75oC - 135oC. Công suất 120W - 150W tiêu thụ điện năng thấp. 

Chất liệu lòng nồi được làm từ gốm ceramic rất an toàn cho sức khỏe người dùng, đun nấu không tạo ra các chất độc hại. Vỏ ngoài bằng thép không gỉ cho độ bền cao. Vung nồi bằng thủy trinh trong suốt chịu nhiệt và va đập tốt.

Ngoài chức năng nấu cháo dinh dưỡng chuyên dụng, loại nồi nấu chậm này còn dùng để hầm thức ăn rất ngon

Ưu điểm của loại nồi này là gì?

Nồi nấu chậm có khả năng giữ được các hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, gần như là nguyên vẹn. Ưu điểm có được là vì nhiệt độ nấu thấp trong khoảng 75oC - 135oC, nên sẽ phải đun nấu trong thời gian dài.

Chất liệu cao cấp an toàn, dễ vệ sinh.

Dễ sử dụng, chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi và chọn chế độ nấu thích hợp, rồi chờ cho đến khi chín là xong.

Không chỉ chuyên dụng để nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm, loại nồi nấu chậm này còn dùng để hầm xương, chưng yến, kho các món thịt,... rất tiện dụng, vừa đảm bảo thức ăn ngon chín tới lại vừa giữ trọn hương vị, dưỡng chất đặc trưng của từng loại món ăn.

Tiết kiệm chi phí điện. Với công suất hoạt động 120W - 150W thì khả năng tiết kiệm điện của nồi rất tốt.

Tiết kiệm thời gian hơn cho bạn vì với cách nấu đơn giản như đã nói ở trên là chỉ cần bỏ nguyên liệu vào và điều chỉnh núm vặn chế độ nấu, thì nồi sẽ tự nấu chín mà bạn không phải canh chừng vừa mất công vừa tốn thời gian. Khoảng thời gian đó bạn có thể làm được nhiều việc khác hơn nữa, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa.

Có 3 chế độ nấu tùy chọn, tiện ích vô cùng như: 

  • Nấu nhanh: 2 - 3 giờ
  • Nấu chậm: 4 - 6 giờ
  • Giữ ấm: 8 - 12 giờ

Nhược điểm của loại nồi này là gì?

  • Chỉ phù hợp với nhu cầu chuyên dùng như: Nấu cháo, kho cá, kho thịt nói chung là nấu những món kho, hầm
  • Lòng nồi dễ vỡ nên khi vệ sinh bạn cần phải cẩn thận không được làm rơi rớt

Như vậy là bạn đã nắm được các nét tổng quan của chiếc nồi nấu chậm này rồi phải không nào? Hi vọng với chiếc nồi nấu chậm này, công việc bếp núc của bạn sẽ luôn được hoàn thành nhanh chóng. Và nếu có nhu cầu đặt mua nồi nấu chậm, hãy liên hệ cho chúng tôi qua 024.3785.5633 - 028.3830.8569 để được đặt hàng. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu "Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng".

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Nồi nấu chậm là gì? Ưu và nhược điểm của nồi nấu chậm

 

Khách quan tâm

Tin liên quan