Các món nấu bằng nồi nấu chậm vừa ngon vừa dễ làm

👨 Trịnh Thanh Nhiên
29/11/2022 1.700

Hiện nay nồi nấu chậm đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có người già và trẻ nhỏ. Chiếc nồi này không chỉ giúp lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất cho thực phẩm mà còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn. Để biết thêm về các món nấu bằng nồi nấu chậm, mời bạn theo dõi bài viết này của META nhé.

Các món nấu bằng nồi nấu chậm

Tại sao nhiều người lựa chọn nồi nấu chậm để chế biến món ăn?

Nồi nấu chậm - nghe tên bạn đã có thể thấy được tốc độ của chiếc nồi này như thế nào rồi phải không? Mặc dù có thời gian chế biến món ăn rất chậm, khá tốn thời gian, vậy nhưng chiếc nồi nấu chậm vẫn có được "chỗ đứng" tại nhiều căn bếp.

Lý do là bởi nồi nấu chậm áp dụng công nghệ nấu chậm hiện đại, nấu với nhiệt độ thấp, vừa phải. Điều này sẽ giúp thực phẩm được nấu chín từ từ nên các dưỡng chất sẽ không bị phân hủy bởi nhiệt độ cao. Nhờ đó, các món ăn được chế biến từ nồi nấu chậm sẽ có hương vị thơm ngon, đồng thời giữ trọn được các dưỡng chất.

Các món nấu bằng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm còn đặc biệt thích hợp dùng để chế biến các món ninh, hầm, nấu cháo, nấu chè hoặc phù hợp cho các gia đình có người già và trẻ nhỏ. Hiện nay nồi nấu chậm cũng thường được trang bị tính năng hẹn giờ nên rất thuận tiện cho các bà nội trợ bận rộn.

Các món nấu bằng nồi nấu chậm

Tổ yến chưng

Tổ yến chưng là một trong các món ngon với nồi nấu chậm mà rất nhiều người yêu thích. Để chế biến món tổ yến chưng bằng nồi nấu chậm bạn thường mất từ 1 - 1,5 giờ tùy vào từng loại nồi. Thế nhưng thành phẩm nhận được sau quãng thời gian dài chờ đợi rất rất tuyệt vời đấy nhé. Món tổ yến chưng nấu từ nồi nấu chậm sẽ thơm ngon và đặc biệt là giữ trọn vẹn được các dưỡng chất trong yến cũng như trong các nguyên liệu đi kèm.

Để nắm được cách chưng yến bằng nồi nấu chậm, bạn tham khảo tại đây nhé.

Các món nấu bằng nồi nấu chậm - Tổ yến chưng

Cá kho

Bạn là tín đồ của món cá kho, đặc biệt là món cá kho mềm rục xương? Vậy thì đừng bỏ qua cách chế biến món ăn này với chiếc nồi nấu chậm nhé.

Tùy từng loại nồi nấu chậm, bạn có thể mất 1,5 - 2,5 tiếng để làm ra món cá kho tuyệt hảo nhưng bù lại, thành quả thu được sẽ khiến bạn cảm thấy rất hài lòng.

Để biết chi tiết cách chế biến cá kho với nồi nấu chậm, bạn có thể tham khảo tại đây.

Cá kho bằng nồi nấu chậm - Cá kho

Bò kho

Bò kho là một trong các món ăn nấu bằng nồi nấu chậm được rất nhiều người yêu thích. Để thực hiện món ăn này, bạn tham khảo các nguyên liệu và các bước làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • 1 - 2 thìa canh bột gia vị bò kho
  • 1 nắm nhỏ lá cà ri
  • Gừng
  • Tỏi băm
  • Muối, đường, tiêu, bột ngọt
  • Hành băm
  • Sả
  • Cà rốt đã sơ chế sạch và cắt khúc
  • Ngò, rau quế...

Các món nấu bằng nồi nấu chậm

Cách làm

  • Bạn sơ chế thịt bò cho sạch, sau đó thái thành các miếng vuông có kích thước vừa phải.
  • Tiếp đến, bạn nấu sôi một nồi nước rồi cho thịt bò vào chần sơ.
  • Bạn vớt thịt bò ra và cho gia vị gồm bột gia vị bò kho, muối, tiêu, đường, bột ngọt và lá cà ri vào trộn đều lên, sau đó cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng hoặc để qua đêm đều được.
  • Tiếp đến, bạn cho hành, tỏi băm, gừng, sả đã rửa sạch và đập dập vào chảo xào lên cho dậy mùi. Sau đó, bạn cho thịt bò đã ướp gia vị và cà rốt vào đảo cho săn lại.
  • Sau đó, bạn đổ phần thịt bò vừa xào vào thố của nồi nấu chậm rồi chế thêm nước lọc cho ngập sâm sấp mặt thịt bò là được.
  • Tiếp theo, bạn cắm điện nồi nấu chậm, lựa chọn chế độ nấu phù hợp và cài đặt thời gian khoảng 4 - 6 tiếng cho đến khi thịt bò, cà rốt chín mềm là được.

Các món nấu bằng nồi nấu chậm - Bò kho

Lưu ý: Tùy vào từng loại nồi nấu chậm mà gia đình bạn sử dụng, bạn sẽ chọn chế độ nấu, thời gian nấu cho phù hợp nhé. Nếu sử dụng nồi nấu chậm cách thủy, bạn cần cho nước vào nồi, tránh vượt qua vạch quy định, sau đó mới đặt thố nấu lên trên và bắt đầu quá trình nấu.

Các món cháo nấu bằng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm có thể giúp bạn chế biến được vô số món cháo khác nhau như cháo chim, cháo tim heo hạt sen, cháo cá, cháo gà... Và dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các bước cơ bản để nấu cháo bằng nồi nấu chậm. Và từ đó, tùy vào sở thích, nhu cầu mà bạn có thể áp dụng để chế biến ra món cháo ưng ý nhất.

Các món nấu bằng nồi nấu chậm - Món cháo

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gồm gạo, rau củ, thịt... Gạo bạn đem vo sạch, có thể ngâm trước 3 - 4 tiếng để quá trình nấu nhanh hơn, cháo chín mềm ngon hơn. Các nguyên liệu rau củ hay thịt nấu cùng, bạn đem sơ chế sạch, có thể cắt miếng nhỏ tùy ý.
  • Bước 2: Bạn cho gạo, thịt vào thố nấu của nồi nấu chậm, sau đó cho nước lọc phù hợp với lượng gạo mình sử dụng. Riêng rau, củ nhanh chín nên bạn có thể cho vào sau.
  • Bước 3: Nếu sử dụng nồi nấu chậm thông thường, bạn chỉ cần đặt thố nấu lên nồi, đậy nắp lại rồi lựa chọn chế độ nấu cháo là nồi sẽ bắt đầu nấu. Còn nếu dùng nồi nấu chậm cách thủy, bạn nhớ cho nước vào nồi, không nên vượt quá vạch quy định. Tiếp đến, bạn đặt thố vào, đậy nắp thố lại và lựa chọn chế độ nấu cháo.
  • Bước 4: Tùy vào từng loại nồi mà thời gian nấu cháo sẽ khác nhau, bạn có thể căn khi nấu được 1/2 thời gian thì nêm nếm gia vị và cho thêm rau củ (nếu có) vào rồi tiếp tục quá trình nấu. Và việc của bạn là chờ đợi chế độ nấu cháo kết thúc, lúc này bạn sẽ có được món cháo thơm ngon, bổ dưỡng đấy nhé.

Gà hầm ngải cứu

Các món nấu bằng nồi nấu chậm luôn đa dạng và phong phú, trong đó phải kể tới món gà hầm ngải cứu cực thơm ngon và bổ dưỡng. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu

  • 1kg thịt gà
  • Gừng đã rửa sạch, thái lát
  • Táo đỏ cắt lát
  • Kỷ tử
  • Ngải cứu tươi đã rửa sạch
  • Các gia vị thông dụng

Các món nấu bằng nồi nấu chậm

Cách làm

  • Bạn sơ chế gà cho sạch, sau đó thoa chút rượu nấu ăn để loại bỏ bớt mùi tanh, hôi. Cuối cùng, bạn rửa lại và chặt gà thành các miếng vừa ăn.
  • Bạn đun sôi 1 nồi nước, sau đó cho gà vào chần sơ.
  • Tiếp đến, bạn cho gà, ngải cứu, táo đỏ, kỷ tử cùng các gia vị như muối, hạt nêm, bột ngọt và 500ml nước lọc vào thố sứ của nồi nấu chậm.
  • Nếu dùng nồi nấu chậm thông thường, bạn chỉ cần đặt thố nấu lên nồi, đậy nắp lại rồi lựa chọn chế độ hầm hoặc ninh là nồi sẽ bắt đầu nấu. Còn nếu dùng nồi nấu chậm cách thủy, bạn nhớ đổ nước vào nồi rồi mới cho thố nấu lên và lựa chọn chế độ phù hợp.
  • Sau đó, hãy chờ cho nồi kết thúc chế độ hầm là bạn có thể thưởng thức món ăn được rồi.

Các món nấu bằng nồi nấu chậm - Gà hầm ngải cứu

Ngoài các món ăn kể trên, nồi nấu chậm còn chế biến được rất rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: Các món chè, canh rau củ thập cẩm nấu sườn, sườn kho, các món súp, canh măng sườn, vịt om sấu...

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết thêm về các món nấu bằng nồi nấu chậm vừa ngon vừa dễ làm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu mua nồi nấu chậm chính hãng, chất lượng bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi qua số hotline bên dưới nhé.

META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

Đừng quên thường xuyên truy cập chuyên mục tư vấn đồ gia dụng của META để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Chia sẻ bài viết
Sắp xếp theo
Xóa Gửi bình luận